đọc tin nhanh

Nên chọn các sản phẩm đơn giản, giá rẻ để dễ bán, hay chọn hàng nhập khẩu mới lạ, có chất lượng cao nhưng giá cao hơn, kén khách hơn? Chị Huỳnh Tuyền (1993, kinh doanh online từ thời mới vào Sài Gòn học đại học) sau 2 năm làm mẹ bỉm sữa đã có quyết định cho mình.

Ấn tượng lớn nhất về chị Huỳnh Tuyền chính là một người phụ nữ luôn biết chăm lo cho gia đình nhỏ của mình nhưng vẫn luôn có đam mê kinh doanh cháy bỏng. Một khi đã quyết định làm gì thì luôn tính toán kỹ lưỡng, luôn làm mọi thứ để thực hiện mục tiêu mình một cách chắc chắn, ở chị toát lên sự điềm tĩnh, một khi đã làm thì dù khó khăn thử thách đến đâu chị vẫn sẽ làm đến cùng…

Tuyền chia sẻ với mọi người về các công việc mà mình đã từng làm nhé

Quê ở một huyện nghèo của tỉnh Quảng Ngãi nên khi vào Sài Gòn học đại học, Tuyền nghĩ ngay rằng mình phải làm gì đó để phụ giúp ba mẹ đỡ một khoản tiền hàng tháng gửi vào nuôi ăn học. Cộng với tính mình cũng khá tự lập rồi nên Tuyền quyết định bán quần áo VNXK online với bạn thân. Cái gì mới cũng khó và khổ, nhưng việc bán quần áo online này đã giúp Tuyền tự chủ về tài chính từ thời sinh viên. Bạn biết không, cái cảm giác khi nhìn bạn bè xung quanh hàng tháng vẫn phải chờ ba mẹ “phát lương” còn mình thì có thể tự kiếm được tiền nó mới hạnh phúc và tự hào làm sao!

Thời điểm hiện tại Tuyền vẫn theo đuổi sự nghiệp kinh doanh online, là đại lý cấp 1 của công ty TNHH Alba International (AI) – một công ty chuyên về các dòng sản phẩm chăm sóc sắc đẹp và sức khoẻ với chất lượng quốc tế. Công việc này cho Tuyền rất nhiều niềm vui, niềm vui lớn nhất là giúp mình được làm công việc kinh doanh mình thích mà còn mang lại nguồn thu nhập ổn định. Bên cạnh đó là bởi chất lượng sản phẩm rất tốt! Mỗi khi bán được hàng ngoài việc có tiền thì Tuyền cảm thấy hạnh phúc lắm vì biết ai đó khi mua Skinshot thì họ chắc chắn sẽ đẹp lên, hay họ mua NONI100 thì sức khoẻ của họ và gia đình sẽ ngày một cải thiện tốt hơn.

Chị Tuyền hiện tại đang là đại lý cấp 1 của công ty Alba International (AI)

Tuyền kể chi tiết hơn về khoảng thời gian đầu mà mình lập nghiệp và cơ duyên làm việc với công ty Alba International nhé!

(Cười hiền) Thật ra thì thời gian đầu thì mọi thứ đến với Tuyền khá nhẹ nhàng, chắc tại lúc đó mình suy nghĩ đơn giản, chỉ cần cố gắng hết sức rồi bán hàng thật tâm có gì nói đó không gian dối hay lừa gạt ai là được, chắc mọi người cũng thương vì tính cách đó nên công việc khá thuận lợi. Tất nhiên cũng có những lúc thật ấm ức với khách hàng, ví như có bữa Tuyền vừa học xong thì chạy đi giao hàng liền mặc kệ trời mưa nhưng đến nơi thì khách hàng lại báo không lấy nữa, lúc đó chỉ biết ôm cục tức mà khóc nức nở dưới mưa thôi à (cười). Sau 3 năm chăm chỉ bán hàng online thì mình quyết định mở shop thời trang. Đến khi kết hôn thì Tuyền ngưng công việc để dành thời gian cho gia đình. Sau hơn 2 năm ở nhà, Tuyền có cơ duyên quen biết với chị Đông Anh – Giám Đốc của công ty Alba International, thấy chị cũng có con nhỏ nhưng vẫn luôn nhiệt huyết với công việc, nhiệt tình với các đối tác thì “máu kinh doanh” lại nổi lên. Tuyền liền bàn với chồng và được anh ủng hộ, thế là mình “triển” luôn.

Ngoài chị Đông Anh ra thì đâu là động lực để Tuyền quyết định quay lại kinh doanh?

Chính là vì sản phẩm của Alba International quá tốt! Trước khi quyết định kinh doanh thì Tuyền là “khách ruột” mua Skinshot của chị Đông Anh đấy! Bản thân Tuyền gặp rất nhiều vấn đề về da nhất là sau khi sinh em bé, hai vùng da ở gò má sạm nám rất nhiều, mặc dù sử dụng rất nhiều sản phẩm nhưng không đỡ. Đến khi biết đến Skinshot và sử dụng thử, cũng không kỳ vọng quá nhiều nhưng đến khi uống hết một set – 10 lọ thì kết quả bất ngờ không thể tả được: da mình cải thiện một cách đáng kể luôn. Đó chính là điều khiến mình tự tin để kinh doanh dòng sản phẩm này.

Chị Tuyền với làn da trắng hồng mịn màng khi sử dụng đều đặn sản phẩm SkinShot

Nói như Tuyền thì trong việc kinh doanh, chất lượng của sản phẩm là yếu tố quan trọng nhất đúng không? Tại sao?

Trước đây khi kinh doanh điều quan trọng nhất với Tuyền là sản phẩm có dễ bán không, giá rẻ hay không, chính vì vậy mình mới chọn bán quần áo. Nhưng từ khi có bé Na (con gái Tuyền) thì điều quan tâm nhất là sức khoẻ và sự phát triển của con mình. Chính vì vậy mà sự chú ý của mình cũng bắt đầu tập trung nhiều hơn về chất lượng của sản phẩm, đặc biệt là thực phẩm. Vì thế mà khi đã trải nghiệm và tìm hiểu kĩ thành phần của SkinShot hay NONI100, Tuyền mới an tâm để kinh doanh. Nói một chút về NONI100 thì Tuyền thật sự rất hài lòng về sản phẩm này, từ khi bé Na uống NONI100 bé ăn ngon miệng và ít bị bệnh vặt hơn, đặc biệt bé vừa mọc hai cây răng mà không hề sốt hay quấy khóc gì hết. Nhìn con khoẻ mạnh và lớn lên từng ngày là điều mà Tuyền hạnh phúc vô cùng…

Bé Na (con gái chị Tuyền) rất thích uống NONI100

Bản thân mình chính là người sử dụng và cảm nhận được những hiệu quả mà sản phẩm mang đến, thì việc tư vấn hay thuyết phục khách hàng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều ấy! Một điều nữa, khi mình bán hàng là mình mang uy tín của mình ra đảm bảo khách hàng cũng nhiều người là bà con, bạn bè của mình; nếu hàng không tốt thì mất uy tín – mất uy tín là mất tất cả. Vì vậy mà chất lượng sản phẩm là điều mà Tuyền quan tâm hàng đầu khi kinh doanh bất kì dòng sản phẩm nào đó.

Khi kinh doanh chắc chắn là phải gặp rất nhiều thử thách và khó khăn, vậy động lực nào giúp chị vượt qua tất cả?

Từ thời sinh viên mình đã tự lập rồi nên khả năng chịu đựng áp lực cũng không tồi. Những lúc công việc không thuận lợi đến mức muốn buông xuôi thì mình lại nghĩ đến hai chữ “Tuỳ Duyên” (cười). Tuyền nghĩ thành công hay thất bại đều phụ thuộc không ít vào thời cơ (là chữ duyên) có đến hay không, bất kể họ có tài giỏi hay không. Chính vì vậy mà Tuyền luôn tự nhủ với bản thân mình là ông trời không phụ người có lòng. Hãy luôn cố gắng hết sức dù ở thời điểm nào đi chăng nữa, vì thật ra mình làm sao biết được lúc nào mới là “thời” của mình đúng không (cười lớn). Đó chính là cách mà Tuyền vượt qua mọi khó khăn trong công việc hay cuộc sống đấy.

Chị Tuyền luôn nở nụ cười kể cả khi gặp khó khăn sóng gió

Bí quyết để cân bằng giữa công việc và chăm sóc gia đình của mình là gì?

Nguyên tắc chung của hai vợ chồng Tuyền là “lắng nghe và chia sẻ”. Khi có vấn đề gì khúc mắc là Tuyền và anh xã luôn ngồi xuống nói chuyện để hiểu nhau hơn và tránh việc suy đoán theo ý mình khi chưa hiểu rõ đối phương đang nghĩ gì dẫn đến hiểu lầm nhau và những chuyện không đáng có.

Hai vợ chồng đều có những khó khăn trong công việc riêng từng người, nếu không ngồi xuống giãi bày thì làm sao có thể cảm thông cho nhau đúng không nào. Tuyền luôn tâm sự với chồng để ảnh hiểu được những áp lực mà mình đang có và cũng lắng nghe ảnh. Vì vậy mà vợ chồng mình rất hiểu và luôn hỗ trợ nhau. Khi căng thẳng, mệt mỏi quá thì Tuyền nhõng nhẽo anh xã, để ảnh thể hiện sự quan tâm, che chở cho mình. Cảm giác luôn có người yêu thương mình thật hạnh phúc biết bao!

Chị Tuyền và chồng luôn “lắng nghe và chia sẻ” mọi điều trong cuộc sống với nhau

Nhưng là người phụ nữ thì dù có đam mê công việc cỡ nào thì việc quan trọng nhất đối với Tuyền vẫn là vun vén cho gia đình nhỏ của mình được hạnh phúc, chăm sóc và dạy dỗ bé Na nên người. Thật may là Tuyền thấy công việc kinh doanh online này rất thuận tiện, không o ép thời thời theo khung giờ hành chính và mọi người hỗ trợ nhau nhiệt tình nên Tuyền vẫn luôn có đủ thời gian để chăm sóc cho gia đình nhỏ.

Bé Na luôn là niềm hạnh phúc lớn nhất đối với chị Tuyền

Các sản phẩm mà chị Tuyền Huỳnh đang phát triển kinh doanh

SKINSHOT – Nước uống đẹp da

Fanpage: https://www.facebook.com/skinshotvn

Website: http://skinshot.vn

Instagram: https://www.instagram.com/skinshotvn

 

NONI100 – Nước ép trái nhàu nguyên chất, giúp chăm sóc sức khỏe người thân yêu

Fanpage: https://www.facebook.com/noni100vn

Website: http://noni100.vn

Instagram: https://www.instagram.com/noni100juice

 

Hotline: 0931.255.666