đọc tin nhanh

Tôm hùm Đông Úc tươi sống nguyên con lần đầu tiên được Hải Sản Hoàng Gia nhập khẩu chính ngạch từ vùng biển New South Wales của Úc về Việt Nam. Mỗi con tôm hùm Đông Úc nặng khoảng 3 – 5kg, giá mỗi kg gần 2,3 triệu đồng nhưng vẫn nhiều người vẫn sẵn sàng chi tiền ăn thử.

Sự kiện ra mắt tôm hùm Đông Úc được diễn ra tại Seafood House – Hải Sản Hoàng Gia có sự hiện diện của Tham tán thương mại và đầu tư chính phủ Australia tại Việt Nam
Công ty TNHH Thương Mại Quốc Tế Hải Sản Hoàng Gia là một trong những đối tác chiến lược nhập khẩu các hải sản cao cấp từ Australia như Tôm hùm Tây Úc, Tôm hùm Nam Úc, Bào Ngư Úc xanh ngọc bích, cua Tasmania,…Hải Sản Australia trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu nhờ chất lượng và hương vị được người tiêu dùng đánh giá cao.
Trong thời gian gần đây, mối quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Australia phát triển mạnh mẽ, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế – thương mại. Trong 7 tháng đầu năm 2023, tổng giá trị hải sản nhập khẩu từ Australia sang Việt Nam đạt khoảng 65 triệu đô la Úc, trong đó tôm hùm đá chiếm 79,2% đạt xấp xỉ 51,5 triệu đô la Úc, tăng 138,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Chính vì thế, Việt Nam trở thành thị trường tiềm năng cho hải sản Úc nhờ vào điều kiện kinh tế, thương mại phát triển, nhu cầu quan tâm sức khỏe và thưởng thức các loại hải sản cao cấp.
Sự hợp tác này đã góp phần tạo nên một điểm sáng nổi bật, thể hiện qua sự tăng trưởng vượt bậc của kim ngạch thương mại hai chiều. Năm 2022, tổng giá trị thương mại song phương đã đạt gần 15,7 tỷ USD, tăng hơn 26% so với năm 2021. Sự tăng trưởng này đã đưa Australia lên vị trí đối tác thương mại lớn thứ 7 của Việt Nam và Việt Nam trở thành đối tác thương mại quan trọng thứ 10 của Australia.
Ông Trần Văn Trường - Tổng Giám Đốc Hải Sản Hoàng Gia phát biểu tại buổi lễ
Ông Trần Văn Trường – Tổng Giám Đốc, bà Phan Sắc Cẩm Ly – phó Tổng Giám Đốc Hải Sản Hoàng Gia cùng quan khách tham quan cửa hàng
Trên hành trình thực hiện hóa sứ mệnh mang các loại hải sản từ khắp nơi trên thế giới về Việt Nam. Ông Trần Văn Trường – Tổng Giám Đốc Hải Sản Hoàng Gia khẳng định: “Chúng tôi rất tự hào khi là đơn vị độc quyền mang đến tôm hùm Đông Úc tươi sống, chất lượng nhất cho người Việt bằng đường hàng không về mỗi ngày với chất lượng tốt nhất cho thực khách Việt. Sản phẩm này không chỉ đơn thuần là món ăn ngon mà còn là một trải nghiệm ẩm thực đẳng cấp cho bữa ăn”.
Hải Sản Hoàng Gia không chỉ khẳng định vị thế của mình trong ngành hải sản, mà còn mở ra hướng phát triển mới cho thị trường ẩm thực tại Việt Nam. Trải qua qua hành trình gặp nhiều thách thức để đáp ứng các tiêu chuẩn, yêu cầu rất cao của cơ quan quản lý, đồng thời phải hoàn thiện các thiết bị ngoại nhập và kỹ thuật bảo quản, Hải Sản Hoàng Gia đã thành công mang Tôm hùm Đông Úc sống khỏe mạnh từ Australia về Việt Nam với sản lượng cam kết hằng tuần lên đến 500kg.
Tôm hùm Đông Úc nặng trung bình từ 2 - 4 kg, thậm chí đến 5 kg
Tôm hùm Đông Úc nặng trung bình từ 2 – 4 kg, thậm chí có con nặng đến 5 kg
Tôm hùm Đông Úc còn được xem là tinh hoa biển cả, là một trong những loại hải sản có hình dáng khác biệt với màu sắc đặc trưng là chân đỏ, thân xanh. Được ưa chuộng bởi những thực khách sành ăn trên khắp thế giới, tôm hùm Đông Úc nổi tiếng với thịt trắng tinh khiết và hương vị đặc biệt, đồng thời cung cấp chất dinh dưỡng dồi dào. Sự tương tác độc đáo giữa nước biển trong xanh, và hệ sinh thái biển đa dạng đã tạo nên môi trường sống hoàn hảo cho tôm hùm Đông Úc phát triển tốt nhất.
Masterchef Cẩm Thiên Long
Đầu bếp Cẩm Thiên Long chế biến món Tôm hùm Đông Úc ngay tại buổi lễ ra mắt trước sự chứng kiến của quan khách
Nhận được sự quan tâm của giới ẩm thực, tôm hùm Đông Úc thu hút với vẻ ngoài bắt mắt kèm với chất lượng thượng hạng. Tuy nhiên tại Việt Nam chưa có bất kỳ đơn vị nào tiên phong trong việc nhập khẩu tôm hùm Đông Úc tươi sống nên sự kiện ra mắt ấn tượng này của Hải Sản Hoàng Gia đánh dấu bước ngoặt quan trọng, đồng thời chứng minh cam kết trong việc mang đến những trải nghiệm ẩm thực tinh hoa và độc đáo cho người tiêu dùng Việt Nam.
Viết Cương