đọc tin nhanh

Triết lý sống của Thanh Tùng Nguyễn từng nói: “Khi doanh nghiệp còn nhỏ là của mình, nhưng khi doanh nghiệp lớn lên sẽ là của mọi người của xã hội”. Xét ở một góc độ nào đó, điều này hoàn toàn đúng với con đường khởi nghiệp của doanh chủ Nguyễn Thanh Tùng – Người đã tiên phong nhập khẩu dòng sơn ZEBRA của thị trường Thái Lan về Việt Nam.


Hành trình khởi nghiệp
Sinh ra trong một gia đình có hoàn cảnh khó khăn ở Miền Bắc những năm đầu thống nhất đất nước. Tầm nhìn, ý chí và nghị lực của chàng trai trẻ đã thôi thúc Nguyễn Thanh Tùng cần phải tìm ra được con đường mới khác lạ hơn, để cuộc sống trọn vẹn ý nghĩa hơn. Và anh đã quyết định Nam tiến.
Người ta nói “đất lành chim đậu” quả không sai. Vào Sài Gòn với hai bàn tay trắng, chỉ mang theo lòng quyết tâm và ý tưởng làm giàu. Ấy thế và, trời đã không phụ lại lòng tin nơi anh. Trên mảnh đất tình người này, lại có những “người cùng khổ” gặp được nhau. Họ cùng có chung chí hướng để lập nghiệp. Con đường ở phương trời lạ bắt đầu được thênh thang rộng mở hơn. Người mà bây giờ anh vẫn luôn nhắc đến với một niềm tự hào, một niềm tin tưởng tuyệt đối còn hơn cả một tri kỷ, một cộng sự thân tín, một người anh em đã cùng anh “vào sinh ra tử” đó là anh Vũ Hải Phong. Chính người bạn này của anh là bạn bè, là động lực đã cùng anh gây dựng nên thương hiệu “Đại Bàng Lửa” – chuyên phân phối sỉ và lẻ các dòng sơn ở thị trường miền Nam. Khi tinh thần được cộng hưởng, lý tưởng được chắp cánh thì cơ hội lại được mở ra. Sau một thời gian phát triển, tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các đặc tính của các dòng sơn trên trị trường trong nước và nhập khẩu Nguyễn Thanh Tùng đã cùng với người bạn của mình quyết tâm chuyển giao thương quyền đưa dòng sản phẩm sơn nước ZEBRA của thị trường Thái Lan về sản xuất tại Lô3-21 khu công nghiệp Tân Bình, và phân phối tại thị trường trong nướcphân phối tại thị trường trong nước.

Với những tính năng vượt trội mà bột trét tường ZEBRA có được như: Chống điện giật, khả năng chống cháy lên đến 180c, có khả năng cách nhiệt lên đến 3 độ, chống thấm chống rêu mốc tốt, sơn ZEBRA thông qua công nghệ pha tự động và pha được hơn 2000 màu sắc đa dạng phù hợp với tất cả sắc thái phong thủy; đáp ứng được nhu cầu của các chủ đầu tư khó tính nhất. Với tính năng chống rêu, mốc, có độ che phủ cao và dễ sử dụng…thì ZEBRA tự hào là sản phẩm mang đến giá trị cho người tiêu dùng. Vì những ưu điểm trên, Thương hiệu sơn ZEBRA đã ngày càng chiếm được sự tin tưởng và yên tâm khi lựa chọn sử dụng của người tiêu dùng trong nước. Với 14 dòng sản phẩm, hiện tại ZEBRA đã có mặt trên toàn quốc với 27 chi nhánh lớn nhỏ khác nhau với doanh thu 38 tỷ đồng/ năm, riêng ở thị trường Tp. HCM đã có tới 7 cơ sở và đạt 20 tỷ/năm. Điều đó cho thấy được sức ảnh hưởng và khả năng cạnh tranh của ZEBRA tại thị trường trong nước là rất mạnh.


Với phương châm kinh doanh: “Trong nhà phân phối có đại lý, trong đại lý có nhà phân phối”, hiện tại ZEBRA Paint đã đang hợp tác chuyển nhượng thương hiệu độc quyền thiết lập hệ thống phân phối thương quyền trên toàn quốc.


Phát triển giá trị cộng đồng.
Bước ra từ trong hoàn cảnh khó khăn thiếu thốn, vị thuyền trưởng Nguyễn Thanh Tùng luôn nhận thức được giá trị của “một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Trong cái triết lý sống của bản thân: “chỉ thấy hạnh phúc khi nhìn thấy người khác cũng hạnh phúc như mình”, anh đã không ngừng quan tâm đến những hoàn cảnh cơ cực, kém may mắn trong xã hội.

Hàng tháng, dù công việc kinh doanh vô cùng bận rộn nhưng anh vẫn dành thời gian tham gia chương trình thiện nguyện ít nhất một lần. Và mỗi năm luôn dành 300 phần quà tặng cho người nghèo tại khu vực mình đang sống giúp họ có được cái tết đầm ấm hơn. Năm nay, ngoài những hoạt động định kỳ, Ban lãnh đạo công ty TNHH SX TM sơn ZEBRA, còn là nhà tài trợ Bạc cho chương trình thiện nguyện “Tình – Nơi biên giới” do CLB doanh nhân C&D TP.HCM tổ chức.

CLB Doanh nhân C&D trực thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ Hà Nội được thành lập vào 16/9/2016. Trải qua 1 năm kết nối và đoàn kết, thúc đẩy nhau cùng phát triển, CLB Doanh nhân C&D đã tạo được sự chú ý đáng kể trong giới doanh nhân cùng chung tay mang đến những giá trị nhân văn cho cộng đồng. Các chương trình gây quỹ từ thiện của CLB Doanh nhân C&D mang tên “Ấm Áp Tình Xuân l ần 1” và “Tiếp Sức Đến Trường lần 1 – lần 2” đã gây được tiếng vang lớn góp phần kêu gọi tinh thần thiện nguyện của mọi người dành cho những hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống. Năm nay, chương trình thiện nguyện “Ấm áp tình xuân lần 2” với chủ đề “Tình – Nơi biên giới” được thực hiện vào các ngày 27-28/1 đã nhận được sự đồng hành chia sẻ của các anh chị em hội viên trong Câu lạc bộ và các Mạnh Thường Quân trong đó có anh Nguyễn Thanh Tùng nhằm mang đến một mùa xuân ấm áp cho người dân nghèo vùng biên giới Xã Tân Lập – Tân Biên -Tây Ninh và các em nhỏ được hưởng cái Tết trọn vẹn.

Chương trình sẽ trao tặng 300 phần quà, mỗi phần quà trị giá 500.000 nghìn đồng (Bao gồm: gạo , mì gói ,đường, sữa, dầu ăn, nước tương, nước mắm, bánh mứt các loại và áo thun) với tổng giá trị ước tính là:150.000.000đ.


Cuộc sống luôn cần những cá nhân, tổ chức như các anh để góp phần tô đẹp thêm tình đời, tình người. Để trao cho nhau cơ hội và cùng nhau xây dựng phát triển quê hương mình ngày càng phồn thịnh thêm.

Minh Hiểu