đọc tin nhanh

Doanh nhân Hoàng Thị Hương (Hương Hoàng) hiện đang là Giám đốc công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Mỹ Anh Hoa. Công ty chuyên làm về hoa và đã thành lập được khoảng 10 năm. Ngoài công việc kinh doanh của bản, Hoàng Thị Hương còn hỗ trợ chồng trong việc kinh doanh bất động sản. Với tài sắc của mình, năm 2017 cô giành được danh hiệu “Hoa khôi Doanh nhân hoa khôi được nhiều người yêu thích nhất” cùng giải “Hoa khôi mặc đầm dạ hội đẹp nhất”. Hoàng Thị Hương cũng là chủ tịch quỹ từ thiện “Yêu thương cho em” với các hoạt động xây dựng trường cho các trẻ em vùng cao. 

Với lịch trình dày đặc thường xuyên di chuyển giữa Việt Nam và Pháp, doanh nhân Hương Hoàng vẫn chăm chỉ duy trì kết nối các hoạt động từ thiện. Bản thân là người yêu thích thiên nhiên, cây và hoa nên nữ doanh nhân đã lựa chọn lĩnh vực này để kinh doanh. Nói về dự định tương lai, Hoàng Hương hướng đến việc sẽ mở rộng quy mô kinh doanh là các cửa hàng bán cây và hoa chứ không chỉ chuyên về hoa như hiện tại. Bên cạnh đó, chị cũng đang kinh doanh online các mỹ phẩm thương hiệu của Pháp và đồ ăn sạch, chả giò là một trong những món ăn đậm chất quê hương Việt Nam được Hoàng Hương đưa vào thực đơn bán hàng. Có thể thấy, doanh nhân Hoàng Hương đang xây dựng một hệ thống kinh doanh với các sản phẩm thân thiện với môi trường và an toàn cho sức khỏe con người.

hoang-huong-2

Năm 2007, sau đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên, Hoàng Hương quyết định Nam tiến. Nhận thấy Sài Gòn là mảnh đất màu mỡ để tiếp tục phát triển cửa hàng bán hoa tại thời điểm đó, cô gái 23 tuổi đã một lúc 7 cửa hàng kinh doanh hoa. Tuy nhiên, dù rất quyết tâm và tin tưởng vào khả năng của mình, nhưng Hoàng Hương đã không may mắn: “Ở Hà Nội ngày đó, người ta chuộng hoa bó. Mình mang nguyên bản Hà Nội vào Nam thì không phù hợp. Ở Hà Nội, màu tím là màu thủy chung nhưng vào đây lại là màu tang tóc. Cửa hàng của Hương cái gì cũng màu tím. Chính vì thế là thất bại”.

hoang-huong-3

Người ta chỉ thật sự thất bại một khi từ bỏ mọi cố gắng, khi tất cả gần như sụp đổ, Hoàng Hương đã tự mình vực dậy bằng cách tìm ra con đường sống cho hoa của mình bằng cách tài trợ hoa cho một chương trình truyền hình và dần khẳng định thương hiệu qua một chương trình cắm hoa. Từng bước đi lên từ thất bại ban đầu, Hoàng Hương đã gây dựng được sự nghiệp cho riêng mình, mua nhà và xe, tất cả đều được làm nên từ 2 bàn tay trắng. Nói thì dễ, nhưng để làm được thì là cả một quá trình của sự nỗ lực, ý chí mạnh mẽ của người con gái Hải Phòng này. Kết hôn với ông xã thứ 2 là người Pháp, mặc dù cuộc sống mới ở xứ người không khó khăn nhưng Hoàng Hương vẫn chẳng thể ngồi yên mà lấn sân sang công việc bán hàng online.

hoang-huong-1

“Năng lực của con người đến từ kinh nghiệm và kinh nghiệm thì đến từ những vấp ngã trong cuộc sống”, câu nói này quả không sai với doanh nhân Hương Hoàng. Trước khi đến với thành công của ngày hôm nay, nữ doanh nhân đã phải trải qua biết bao khó khăn thử thách. Từng có khoảng thời gian, số tiền vài triệu đồng để trị bệnh với chị cũng là con số quá lớn. Vượt lên trên tất cả, sức sống mãnh liệt, nội lực tiềm tang chính là điểm tựa nâng bước chân của Hoàng Hương đến với thành công như ngày hôm nay.

Ngoài công việc kinh doanh, quỹ từ thiện “Yêu thương cho em” do doanh nhân Hương Hoàng tự mở ra và tự hoạt động được chị dùng để giúp đỡ trẻ em. Trước đây, quỹ dành hướng đến trẻ em ung thư, thực hiện các chương trình khuyến học. Hiện tại, nữ doanh nhân sử dụng quỹ chủ yếu để xây trường học cho trẻ em vùng cao và chị đã xây được 2 ngôi trường mang tên mình là Hương Hoàng 1, Hương Hoàng 2, năm 2020 sẽ tiếp tục xây dựng trường học Hương Hoàng 3: “Nếu như trời thương mình cho sức khỏe tốt, công việc phát triển, thì mỗi năm mình sẽ xây dựng một ngôi trường mang tên mình”. Chính vì từng lâm vào cảnh kiệt quệ và được cứu giúp ngay lúc sinh tử cận kề, nên doanh nhân Hương Hoàng vô cùng thấu hiểu ý nghĩa của việc làm từ thiện.

hoang-huong-5

Diễn viên – MC Mai Thu Huyền

Hiện tại, khi đã vượt qua nhiều thăng trầm trong cuộc sống lẫn sự nghiệp, doanh nhân Hoàng Hương đang rất hạnh phúc bên người chồng ngoại quốc yêu thương, chăm lo cho chị hết mực cùng 2 con trai và gái xinh xắn. Tình yêu chân thành, sự khéo léo và biết lắng nghe chính là điều nữ doanh nhân dùng giữ lửa hạnh phúc cho gia đình mình.

PV