đọc tin nhanh

Những màn tranh luận “nảy lửa” giữa leader Cao Thị Thiên Trang (SBD 789) và đại diện team Nội dung: Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Trần Minh Quyên (SBD 181), Phạm Thu Huyền (SBD 182), sự cố công bố sai số tiền Tủ thuốc trong đêm tiệc gây quỹ “Hành trình về nơi có nắng” và hành trình lan tỏa thông điệp nhân văn qua dự án cộng đồng của Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 trở thành tâm điểm trong diễn biến Tập 4 Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Cosmo Project: Dự án cộng đồng. 

Sau gần nửa chặng đường của Truyền hình thực tế, Tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Cosmo Project: Dự án cộng đồng trở thành dấu mốc quan trọng, đánh dấu sự trưởng thành của 55 thí sinh. Mỗi một tập là một chuỗi thử thách đòi hỏi thí sinh phải liên tục thay đổi, biến hóa và tiến bộ không ngừng. Mỗi một tập trôi qua cũng giúp thí sinh tôi luyện, trau dồi thêm nhiều kỹ năng mới, mở rộng kiến thức và tích lũy kinh nghiệm. Một hoa hậu trong kỷ nguyên nhan sắc mới không dừng lại ở vẻ đẹp nhan sắc, hình thể mà cô ấy còn phải hội tụ nhiều yếu tố khác về trí tuệ, bản lĩnh, kiến thức và kỹ năng để xứng đáng trở thành đại diện cho tiếng nói của thế hệ trẻ, cho những người phụ nữ độc lập, tự tin và truyền cảm hứng và góp phần phát triển cộng đồng, xã hội. 

Lần đầu tiên ở Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Ban tổ chức đưa thử thách “Tổ chức sự kiện” vào cuộc thi. Lần đầu tiên, 55 cái Tôi cùng nhau làm việc, cùng thể hiện quan điểm, ý kiến và hướng đến sự thành công chung của một chương trình gây quỹ thiện nguyện lớn. Những màn tranh luận “nảy lửa”, những giọt nước mắt đã rơi là điều không thể tránh khỏi nhưng nhờ đó, thí sinh có cơ hội để thể hiện bản lĩnh lãnh đạo, khả năng làm việc nhóm và dung hòa tập thể. Các thí sinh tự tin với “cái đầu lạnh cùng một trái tim nóng”, dù ở hoàn cảnh nào, thời điểm nào cũng sẽ biết cách làm việc hiệu quả. 

Truyền hình thực tế năm nay cũng sở hữu nhiều điểm khác biệt vì bên cạnh các thử thách khai phá tài năng cá nhân thì Ban tổ chức cũng chú trọng đưa ra các hoạt động đội nhóm, làm việc nhóm. Từ đó, khai thác và trau dồi cho các thí sinh bản lĩnh lãnh đạo, tự tin dẫn dắt một tập thể. Trong quá trình làm việc, các thí sinh có những va chạm, tranh luận và đối diện với những khó khăn, thách thức nhất định, từ đó, trưởng thành hơn và khéo léo hơn. Đây cũng là tinh thần, là yếu tố mà một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam nên trang bị trong kỷ nguyên nhan sắc mới.

Những lớp training đặc biệt từ những khách mời “đặc biệt”

Trước khi chính thức bắt tay vào thực hiện dự án “Tủ thuốc cho em”, Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đã có cơ hội được đồng hành cùng với các cố vấn, các nhà hoạt động xã hội để đưa ra định hướng cũng như kiến thức liên quan đến lĩnh vực sự kiện thiện nguyện như: Doanh nhân – Nhà hoạt động xã hội Nguyễn Huỳnh Như – Cố vấn Dự án Cộng đồng; Bà Lê Lan Khanh – Giám Đốc Điều Hành Quỹ Từ Thiện Nâng Bước Tuổi Thơ, MC Phước Lập – Cố vấn Tổ chức Sự kiện; Ông Lâm Quang Tiến – Cố vấn Kỹ năng phục vụ dịch vụ đến từ Vietravel Airlines. Bên cạnh đó, Giám khảo – MC, Ca sĩ Phó Giám đốc Nhà văn Hóa Thanh niên TP. HCM Quỳnh Hoa, Giám khảo – Hoa hậu H’Hen Niê,  cũng góp mặt để đưa ra kiến thức hữu ích cho thí sinh, bằng kinh nghiệm hoạt động xã hội thực tế trong những năm qua. Giám khảo – Hoa hậu, Doanh nhân Hương Giang cũng góp mặt trong chương trình gây quỹ để ủng hộ và quan sát các thí sinh. 

Đối với hành trình “MADE, NOT BORN – TÔI LUYỆN NÊN TÔI” năm nay, các dự án cộng đồng sẽ được phát triển theo hướng dài hạn, với những bước phát triển được định hướng rõ ràng và cụ thể. Đối với dự án cộng đồng của các thí sinh, bước đầu tiên để phát triển là xây dựng nguồn kinh phí cho dự án cũng như các bước để thực hiện hóa. Đây cũng là thử thách chính được Ban tổ chức đưa ra cho các thí sinh trong Tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Cosmo Project. 

Dẫn dắt dự án là 4 thí sinh cao điểm nhất trong thử thách Infinity Challenge ở tập trước với 4 nhóm cụ thể: Bùi Thị Xuân Hạnh SBD 579 (Leader Team Sự kiện), Vũ Thúy Quỳnh SBD 696 (Leader Team Nội dung), Hoàng Thị Nhung SBD 676 (Leader Team Đối ngoại), Bùi Thị Thanh Thủy SBD 288 (Leader Team Văn nghệ). Đặc biệt, với kinh nghiệm tham gia tổ chức sự kiện và sự đề cử từ phía thí sinh Bùi Thị Xuân Hạnh, Cao Thị Thiên Trang SBD 789 trở thành Project Leader – Điều phối và quản lý chung các nhóm trưởng. Với sự tin tưởng từ đồng đội, Thiên Trang chấp nhận đóng “vai ác” để hoàn thành dự án tốt nhất. 

Đặc biệt, trong tập 4, Hoa hậu Ngọc Châu tạm “nhường” vai trò Host cho các thí sinh và trở thành một khách mời, cố vấn đồng hành cùng các thí sinh. Với những hỗ trợ, đồng hành từ Ban cố vấn, các thí sinh đã thực hiện thành công Đêm tiệc gây quỹ “Hành trình về nơi có nắng” và nuôi dưỡng cho “dự án “Tủ thuốc cho em” với nguồn kinh phí gây quỹ là 500 triệu đồng. Để đạt được “quả ngọt” ấn tượng ấy, Top 55 thí sinh đã trải qua chặng hành trình đầy khó khăn và nước mắt. 

72 giờ chuẩn bị căng thẳng, vượt hơn 300 cây số về Bạc Liêu khảo sát thực tế

Từ giai đoạn lên ý tưởng, chuẩn bị và triển khai thực tế, Top 55 đều có những trăn trở, những thách thức nhất định. Không có nhiều kinh nghiệm tổ chức sự kiện nên các nhóm thí sinh đã tích cực bàn luận, tìm kiếm phương pháp tốt nhất để tránh rủi ro khi thực hiện. 

Dẫn đầu Team Nội dung, Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696) đã cùng với các thành viên khác tìm về Bạc Liêu – địa phương nơi Cố vấn Huỳnh Như triển khai các dự án như “Bếp ăn 0 đồng” và thăm, động viên trao quà cho những trẻ em, cụ già có hoàn cảnh khó khăn. Không ngại đường xá xa xôi, các thí sinh đã xuất hiện tại “Bếp ăn 0 đồng” vào lúc 4 giờ sáng để tham khảo ý kiến, đồng hành cùng bếp ăn nấu bữa ăn dinh dưỡng, phục vụ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn. 

Tự tay sơ chế, phục vụ 400 phần ăn và nhìn ngắm sự hạnh phúc, vui tươi khi được hưởng bữa ăn ngon, các thí sinh không khỏi xúc động. Đến Bạc Liêu, ngoài đồng hành cùng Bếp ăn 0 đồng, các thí sinh còn thực hiện thăm và nấu 90 suất ăn cho trẻ em tại Mái ấm và cấp phát quà cho người già neo đơn ở Chùa Châu Long. FUTA Bus Lines đã đồng hành cùng các thành viên trong Team Nội dung tại chuyến hành trình về Bạc Liêu.

Trong suốt hành trình, Cố Vấn – Doanh nhân, Nhà hoạt động xã hội Huỳnh Như luôn sát cánh, hỗ trợ các thí sinh. “Sau trải nghiệm thực tế, các thí sinh sẽ biết đối tượng muốn hướng đến là ai, sẽ tự đúc kết dự án nên vận hành dự án từ nhỏ đến lớn, dài hạn hay ngắn hạn” – Cố vấn Huỳnh Như chia sẻ. Hoa hậu Ngọc Châu cũng tham gia vào chuyến đi lần này, để có thể quan sát và giúp đỡ các thí sinh về góc nhìn, phát triển các dự án cộng đồng. Với những góp ý và lời khuyên từ Cố vấn Huỳnh Như và Hoa hậu Ngọc Châu, team nội dung thu thập những tài liệu hữu ích nhất để quyết định thực hiện dự án “Tủ thuốc cho em”. 

Team Đối ngoại với sự dẫn dắt của Leader Hoàng Thị Nhung (SBD 676) cũng có những buổi gặp gỡ, tìm hiểu về các thực đơn, liên hệ các đối tác để tiến hành chuẩn bị chu đáo cho sự kiện. Vì là Đêm tiệc gây quỹ  – một hoạt động thiện nguyện, cộng đồng nên các thí sinh quyết định phục vụ thực đơn chay tại Nhà hàng chay Mantra cho các Nhà hảo tâm tham dự chương trình. Team Văn nghệ dưới sự dẫn dắt của Bùi Thị Thanh Thủy (SBD 288) đã tiến hành đi thu âm và thực hiện dàn dựng nội dung các tiết mục trình diễn, kịch bản cho phía MC. Team Sự kiện dưới sự hướng dẫn của Cao Thiên Trang cũng tất bật chuẩn bị. Và người quản lý chung sẽ là tổng đạo diễn Bùi Thị Xuân Hạnh.

Dù bận rộn với lịch trình dày đặc của cuộc thi với Họp báo công bố thí sinh và ra mắt Truyền hình thực tế, Top 55 vẫn tích cực triển khai toàn chương trình và dự án trước sự kiện. Với vai trò tổng đạo diễn chương trình, Bùi Thị Xuân Hạnh đã đưa ra những chỉ đạo sát sao trong giai đoạn “nước rút” khi chưa còn chưa đầy 5 tiếng là sự kiện sẽ diễn ra. 

Mâu thuẫn nội bộ trước giờ G: Chọn giữ hình tượng hay chấp nhận “mất lòng”?

Với áp lực về thời gian cũng như công tác chuẩn bị gấp rút, các thí sinh đều dành toàn bộ “công lực” để thực hiện nhiệm vụ được giao. Tuy nhiên, trong giai đoạn tập duyệt toàn bộ chương trình trước giờ diễn ra chính thức, các leader của dự án bắt đầu xảy ra những màn tranh luận gay gắt. 

Cụ thể, Project Leader Cao Thiên Trang SBD 789 sau khi không liên lạc được với Leader Nội dung Vũ Thúy Quỳnh SBD 696 qua bộ đàm về vấn đề “yêu cầu gửi các clip trình chiếu về dự án cho BTC”, cô đã lập tức đưa ra góp ý và thẳng thắng yêu cầu làm việc lại. Việc Vũ Thúy Quỳnh trao lại bộ đàm cho đội phó không nhận được sự đồng tình từ phía Cao Thiên Trang “Chị chỉ làm việc với duy nhất một leader thôi”. Việc này khiến Phạm Thu Huyền (SBD 182) là người đang đeo bộ đàm bất ngờ vì không biết phải xử lý như thế nào trước quan điểm đó. 

Thái độ căng thẳng và cương quyết của leader Thiên Trang khiến các thí sinh khác của team nội dung không đồng tình. Đặc biệt, thí sinh Trần Minh Quyên (SBD 181) đã cho rằng “Nếu nghĩ theo hướng tích cực thì chị Cao Thiên Trang muốn tốt cho chương trình thôi nhưng lúc ấy, chị đã chọn theo cách gay gắt khiến tụi em bị khó chịu một chút”. Về phía Cao Thiên Trang, cô cho rằng bản thân trực tiếp quản lý team Leader và nắm thông tin công việc từ đó, thay vì phải trao đổi với rất nhiều thành viên. Cô cũng cho rằng, đối với những người có kinh nghiệm trong lĩnh vực tổ chức sự kiện sẽ thấu hiểu được trạng thái của các thành viên lúc này. 

“Em biết là team em sai nhưng chị Cao Thiên Trang có thể chọn nói chuyện nhỏ nhẹ hoặc một thái độ khác thì team em sẽ dễ dàng đồng cảm hơn. Tại sao mình không chọn cách hòa đồng, vui vẻ với nhau, mình đang thi hoa hậu mà?” – thí sinh Trần Minh Quyên chia sẻ. Vũ Thúy Quỳnh cho rằng bản thân không thích sự gay gắt của leader Cao Thiên Trang. Nhưng Cao Thiên Trang cho rằng nếu “không giữ lập trường, không gay gắt như thế thì chương trình căn bản không thể diễn ra, vì 9 người thì 10 ý”. Là một người trưởng thành từ truyền hình thực tế, thí sinh Phạm Thu Huyền SBD 182 cho rằng “hoa hậu cần có sự điềm tĩnh nhất định, sự lắng nghe”. Các thành viên team nội dung mong muốn Cao Thiên Trang cần điềm tĩnh và dung hòa tính cách hơn khi làm việc tập thể. Trần Minh Quyên thì mượn lời của Giám khảo Vũ Thu Phương và cho rằng quá hợp để nói về trường hợp đang diễn ra “Cao Thiên Trang cân mọi truyền hình thực tế mà”. 

Những bất đồng quan điểm, những tranh luận trước giờ G, những sự lúng túng và bối rối vì thiếu sót kinh nghiệm cũng dẫn đến việc các thí sinh có buổi rehearsal chưa thật sự ấn tượng. MC Phước Lập và Cố vấn Lâm Quang Tiến thẳng thắn chỉ ra sai sót. MC Phước Lập cho rằng “Không có gì khiến tôi an tâm về các bạn trừ MC dẫn tròn trịa”. 

Loạt áp lực, loạt khó khăn liên tục thử thách bản lĩnh của các thí sinh khi chỉ còn cách vài tiếng trước giờ diễn ra sự kiện. Khán giả theo dõi chương trình cũng phân vân trước hai luồng suy nghĩ “Chọn làm hoa hậu thân thiện, dĩ hòa vi quý để không mất thiện cảm” hay “thẳng thắng thể hiện quan điểm, sẵn sàng “ác” để lãnh đạo sự kiện diễn ra trơn tru”. Hành trình chinh phục chiếc vương miện của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 của các thí sinh không hề dễ dàng. Dù đầy chông gai với những thử thách mới, khó nhằn nhưng vượt qua được, các thí sinh sẽ phát triển bản thân toàn vẹn hơn, không chỉ để hướng đến danh xưng hoa hậu, mà còn sau cuộc thi, bản thân ngày càng trưởng thành và đóng góp tích cực cho cộng đồng, xã hội. 

CEO Trần Việt Bảo Hoàng – Trưởng BTC cũng đưa ra nhận xét, góp ý để động viên thí sinh: “Bình thường khi đứng riêng các bạn có thể ứng xử tốt, debate tự tin nhưng chưa chắc bạn đã lãnh đạo được. Thông qua thử thách Tập 4 này, Ban tổ chức mong muốn các bạn học được cách thức lãnh đạo. Điều chỉ truyền đạt và học được thông qua hoạt động nhóm, từ đó có thể nhìn thấy các thí sinh có tố chất lãnh đạo.”

500 triệu đồng cho dự án “Tủ thuốc cho em”: Thành công từ sự đồng lòng!

Một trong những điều Top 55 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 tự hào nhất trong thời điểm hiện tại chính là sự thành công của Đêm tiệc gây quỹ “Hành trình về nơi có nắng”. Theo dõi công tác chuẩn bị của các thí sinh, không chỉ khán giả mà ngay cả các Ban Giám khảo, Cố vấn đều bày tỏ sự lo lắng, trăn trở cho chương trình. Nhưng bằng sự nỗ lực, cố gắng và đồng lòng hướng về sự thành công chung của dự án, các thí sinh đã vượt qua thử thách với số tiền gây quỹ 500 triệu, thu được từ việc đấu giá các bức tranh được vẽ bởi trẻ em tự kỷ. Cùng với đó là sự ủng hộ, quyên góp cá nhân từ các khách mời tham dự đêm tiệc. Cố vấn, Doanh nhân – Nhà hoạt động xã hội Huỳnh Như cũng ủng hộ 30 triệu đồng. 

Đêm tiệc gây quỹ “Hành trình về nơi có nắng”  và nuôi dưỡng cho “dự án “Tủ thuốc cho em” được dẫn dắt bởi thí sinh Đặng Trần Ngọc (SBD 684) đã có những mở đầu thú vị với hình ảnh của team Nội dung trong chuyến ghé thăm bà con Bạc Liêu và đồng hành cùng các Cố vấn Dự án cộng đồng Huỳnh Như. 3 thí sinh: Vũ Thúy Quỳnh (SBD 696), Nguyễn Thị Bích Thùy (SBD 195), Trần Minh Quyên (SBD 181) đã lên sân khấu để thuyết trình về dự án mà Top 55 xây dựng vào theo đuổi. 

“Tủ thuốc cho em” kêu gọi số tiền 250 triệu đồng với mục đích bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Với những đơn vị thuốc cơ bản và đầy đủ dụng cụ y tế cần thiết, các tủ thuốc sẽ được đặt tại máy ấm và nhận sự giám sát của các bác sĩ dự phòng. Họ sẽ hướng dẫn sử dụng thuốc và kê khai liều lượng cho phù hợp với từng độ tuổi trẻ em. Bác sĩ bệnh viện Bạch Mai đã được các thí sinh liên hệ để đồng hành cùng dự án. “Xét về góc độ chuyên môn, vẫn còn có những thiếu sót nhưng nhìn về tâm huyết, tinh thần làm việc nhóm thì các bạn hoàn thành rất tốt” –  MC Phước Lập dành lời khen cho các thí sinh.

Chương trình cũng chào đón những tiết mục văn nghệ đặc sắc dưới sự điều phối, tổ chức của team văn nghệ: Hello Việt Nam (thí sinh Trương Thanh Diễm SBD 080 và ca sĩ Lê Vũ Phương), Bài ca Đất Phương Nam (ca sĩ Lê Vũ Phương), Nấu ăn cho em (thí sinh Đỗ Thị Minh Tâm SBD 099), Sống Như Những Đóa Hoa (team Văn nghệ). Cố vấn Lâm Quang Tiến dành lời khen cho sự chuẩn bị chu đáo của team Văn nghệ: “Tôi thật sự bất ngờ và khâm phục trước khoản thời gian quá ngắn như vậy nhưng các bạn đã chuẩn bị chỉn chu, công phu các tiết mục biểu diễn, đặc biệt là được lồng ghép một cách hợp lý, trơn tru vào chương trình chung”

Đặc biệt, sự xuất hiện của những vị họa sĩ VIP – những trẻ em mắc hội chứng tự kỷ và chị Thanh Tuyền – mẹ của một họa sĩ VIP có tranh tham gia đấu giá đã khiến khán giả và khách mời vô cùng xúc động. Tất cả các thí sinh đều phải kìm nén sự xúc động trước chia sẻ của chị Thanh Tuyền. Những bức tranh được sử dụng cũng đồng nghĩa với việc, Ban tổ chức vừa có thể giúp đỡ những họa sĩ VIP với sự trân trọng tài năng, vừa có thể giúp đỡ số tủ thuốc cho những trẻ em khó khăn. 

Những thông điệp nhân văn, những câu chuyện chân thật từ về các mảnh đời khó khăn nhận được sự quan tâm từ phía các Nhà hảo tâm. Tuy nhiên, bất ngờ diễn ra khi MC Đặng Trần Ngọc SBD 684 công bố sai số tiền kêu gọi quyên góp cho tủ thuốc do nhầm lẫn từ phía Nội dung. Trong khi giá trị thực tế là 25 triệu đồng/tủ thuốc thì thông tin bị nhầm thành 7,5 triệu đồng/tủ thuốc. Nguyên nhân của sự sai sót là do Cao Thiên Trang đã đưa con số cũ là số tiền 7,5 triệu đồng/tủ trong khi các thành viên team nội dung đã thay đổi kịch bản và chốt con số cuối cùng là 25 triệu đồng/tủ thuốc. Điều này nhanh chóng khiến các thí sinh hoang mang. 

Thông tin này ngay lập tức trở thành mối lo lắng cho phía Tổng đạo diễn Bùi Thị Xuân Hạnh và các thí sinh. Vì điều này sẽ ảnh hưởng đến kết quả gây quỹ các tủ thuốc, xảy ra sự hiểu lầm không đáng có về sự minh bạch của dự án. Kết thúc phiên gây quỹ đầu tiên, khách mời đã quyên góp được 10 tủ thuốc, 1000 bàn chải đánh răng và hai bức tranh được đấu giá bán ra. 

Tuy nhiên, sau khi bước vào phiên đấu giá thứ hai, MC đã tiến hành đính chính lại với các khách mời và kết thúc đêm tiệc gây quỹ với số tiền quyên góp tổng cộng là 407 triệu đồng cùng số tiền chưa công bố vào cuối chương trình. Đây cũng là nguồn động viên và sự an ủi to lớn nhất cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của Top 55 thí sinh khi thực hiện các đêm tiệc gây quỹ. Chào kết, các thí sinh đồng loạt bật khóc vì sự cảm động và hạnh phúc với thành quả đã gặt hái có thể giúp đỡ được nhiều hơn cho xã hội, cộng đồng.

Danh sách các mạnh thường quân đã đóng góp cho dự án “Tủ thuốc cho em”: Ông Huỳnh Tiên; Bà Ngô Thị Mai Loan; Bà Bùi Thị Mỹ Cảnh; Bà Ashley Ngô; Ông Trần Mạnh Hùng; Mạnh Thường Quân giấu tên; Hoa Hậu Ngọc Diễm; Ông Lâm Trí Thuận; Ông Nguyễn Chí Bảo; Ông Tiết Văn Hoà; Nhà thiết kế Trung Đinh; Ông Trần Ngọc Nhật; Bà Nguyễn Huỳnh Như; ông Võ Hoàng Hải; Hoa Hậu Ngọc Châu; Bà Nguyễn Thị Kim Phượng; Bà Nguyễn Thị Thanh Đào; Ông Trần Hoàng Vũ; Hoa Hậu Thu Hoài; Ông Tô Thanh Tân ; Kim Kim Miss Star; Bác sĩ Khả Lệ; Ông Dương Quốc Nam; Lam Tai Chau; Le Duc Phong; Kim Chung – Dieu Hien; Duong Thi Tuyet Xuan và các mạnh thường quân đã ủng hộ cho dự án.

Top 55 trở thành người chiến thắng Tập 4, không thí sinh nào bị loại

Kết thúc đêm tiệc gây quỹ cũng là lúc Top 55 đối diện với thử thách loại trừ. Trước khi công bố người ra về, Hoa hậu Ngọc Châu đã dành sự bất ngờ cho Top 55 khi công bố số tiền gây quỹ chưa được công bố vào cuối chương trình là thêm 90 triệu đồng từ số tiền ủng hộ bức tranh cuối cùng tại đêm tiệc. Nâng tổng số tiền gây quỹ lên 497 triệu đồng, đương nhiên, “Châu không thích con số lẻ nên Châu xin phép làm tròn lên 500 triệu đồng” – phát biểu này của Ngọc Châu khiến các thí sinh vỡ òa sung sướng. 

Để 55 người cùng làm việc nhóm với nhau, cùng là “lần đầu tiên” chạy sự kiện nên áp lực là rất lớn. Nhưng với tinh thần đoàn kết cùng sự cố gắng, Top 55 đã mang về một kết quả bất ngờ và thực hiện được dự án đầy ý nghĩa. Điều đó cũng dẫn đến kết quả, 55 thí sinh đều trở thành người chiến thắng và nhận được đặt quyền: Nhân ba số điểm bình chọn trong vòng 48 giờ trên cổng bình chọn Eventista. Không có thí sinh nào bị loại khỏi tập 4 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Khép lại một thử thách đầy mồ hôi và nước mắt, và đặc biệt là trưởng thành hơn, mạnh mẽ hơn. 

Cuối Tập 4, thí sinh Cao Thiên Trang cũng gửi lời xin lỗi đến tất cả các Leader “Trang nói thật là mình đã đi tu 3 lần để kiểm soát cảm xúc. Trong quá trình chạy sự kiện vừa qua, đã có những lúc mình căng thẳng với các leader hay dùng cơ mặt không mấy dễ chịu nhưng hy vọng các bạn hiểu đó là vì mình mong muốn sự thành công chung của sự kiện”. Trần Minh Quyên cũng đứng ra chia sẻ, trao đổi về việc lỗi sai sót tủ thuốc là bắt đầu từ phía Project leader và bày tỏ suy nghĩ trước tranh cãi cùng Cao Thiên Trang trong giai đoạn chuẩn bị. Minh Quyên thẳng thắn cho rằng việc cung cấp sai thông tin số tiền tủ thuốc là do Cao Thiên Trang nhưng cô lại “phủi sạch trách nhiệm quá nhanh”. Đối với Cao Thiên Trang, cô lại cảm thấy các thành viên team Nội dung đang làm quá vấn đề lên vì “Thông tin cũng đã được đính chính, tại sao mọi người lại quan trọng quá một vấn đề đã được giải quyết như vậy?”

Dù vậy, các thí sinh cùng hướng đến mục đích chung là sự thành công của dự án cộng đồng, cũng như trau dồi thêm kinh nghiệm cho bản thân trên hành trình phía trước. 

Thử thách ở hành trình Truyền hình thực tế là cơ hội để thí sinh rèn luyện bản thân, thể hiện những điểm mạnh vốn có, trau dồi thêm kiến thức, kỹ năng cần thiết. Tranh luận và bảo vệ quan điểm, bày tỏ góc nhìn với tinh thần xây dựng sẽ là công cụ để thí sinh trau dồi bản lĩnh lãnh đạo, kinh nghiệm làm việc nhóm. Ban tổ chức mong muốn qua mỗi tập phát sóng, thí sinh sẽ hoàn thiện và trưởng thành hơn. Kết thúc tập hay nhất và nhiều nước mắt nhất, Top 55 tiếp tục đối diện với hành trình đầy cam go ở Tập 5 “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam”, được phát sóng vào ngày 24/11/2023 lúc 20:00 trên kênh Youtube UNI Network và Siêu ứng dụng Giải trí VieON, lúc 20:45 trên kênh Youtube Bee Entertainment. 

Chương trình THTT “Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam” được xây dựng với 09 tập phát sóng, có format hấp dẫn, thí sinh đối diện những thử thách “nóng” và vòng “loại người”. Những thử thách sẽ luôn tập trung vào kỹ năng giao tiếp, ứng xử, thể hiện bản lĩnh, trí tuệ, để tiếp tục được đồng hành, các thí sinh sẽ phải nỗ lực hết mình để thể hiện bản thân mình, giành cơ hội bước tiếp vào vòng trong. Sau quá trình ghi hình thử thách THTT, chỉ còn Top 40 thí sinh xuất sắc nhất chính thức giành được tấm vé bước vào vòng thi quan trọng của bán kết, chung kết. Chương trình THTT được thực hiện và hợp tác cùng với Công ty Truyền thông BEE (BEE COMM) – đơn vị hàng đầu về sản xuất và sáng tạo nội dung.