đọc tin nhanh

Ông Ngô Thanh Tùng – phó chủ tịch thường trực CLB, trưởng Ban chỉ đạo caravan – chia sẻ: “Caravan không đơn thuần là chuyến đi du lịch thưởng ngoạn cảnh sắc, mà còn thực hiện nhiều hoạt động kết nối giao thương, thúc đẩy và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp mọi người thêm yêu và tự hào về quê hương Việt Nam.”

Từ 20 đến 23-7, caravan Hành khúc Doanh nhân Sài Gòn do Câu lạc bộ Doanh Nhân Sài Gòn (CLB DNSG) tổ chức đã khởi hành với lộ trình từ TP.HCM đến Khánh Hòa và Ninh Thuận. Chuyến caravan thu hút hơn 200 doanh nhân và gần 80 xe đăng ký tham gia cùng chinh phục cung đường biển đẹp nhất Việt Nam với nhiều đoạn đường cao tốc vừa hoàn thành và trải nghiệm những hoạt động đa sắc màu trong chuyến hành trình này.

Đoàn Caravan Hành khúc Doanh nhân Sài Gòn 2023.Tp. HCM – Khánh Hoà – Ninh Thuận

Caravan Hành Khúc Doanh nhân Sài Gòn luôn có nhiều điểm nhấn đậm chất CLB DNSG – một tập thể đoàn kết, sáng tạo và sẻ chia – được thể hiện trong suốt hành trình, thực hiện tôn chỉ của CLB là: “Làm giàu chân chính, hợp tác phát triển, văn hóa tri thức & trách nhiệm xã hội”.

Quảng bá văn hóa địa phương

Ông Ngô Thanh Tùng – phó chủ tịch thường trực CLB, trưởng Ban chỉ đạo caravan – chia sẻ: “Caravan không đơn thuần là chuyến đi du lịch thưởng ngoạn cảnh sắc, mà còn thực hiện nhiều hoạt động kết nối giao thương, thúc đẩy và giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, giúp mọi người thêm yêu và tự hào về quê hương Việt Nam.”

BCH CLB DNSG, BTC Caravan HKDNSG cùng đơn vị Bảo trợ truyền thông & nhà tài trợ tại “Lễ hội Đua Thuyền Rồng truyền thống Đầm Nại” Huyện Ninh Hải, Ninh Thuận

Về Khánh Hòa, caravan năm nay giới thiệu văn hóa bản địa của đồng bào Raglai với nền văn hóa đặc sắc, cuộc sống gắn với đại ngàn hùng vĩ đã đi vào thơ ca. Trong đêm tiệc chào đón đoàn vào tối 20-7, các doanh nhân được trải nghiệm các loại nhạc cụ dân tộc mang âm hưởng Raglai, thưởng thức đặc sản địa phương và hòa mình trong vũ điệu truyền thống của đồng bào.

Về Ninh Thuận, CLB DNSG phối hợp với UBND huyện Ninh Hải tổ chức giải “Đua thuyền rồng truyền thống Đầm Nại” vào sáng 22-7. Đua thuyền rồng trong lễ hội dân gian mang một ý nghĩa thiêng liêng và trang trọng, thể hiện tín ngưỡng của ngư dân miền biển, kết nối với đất trời để cầu mong mưa thuận gió hòa.

Thông qua hoạt động đua thuyền rồng, các doanh nhân cùng vững tay chèo để minh chứng cho tinh thần đoàn kết, sự nỗ lực và phối hợp nhịp nhàng để đạt được những kết quả tốt nhất. Hoạt động này cũng như một lời cầu mong con thuyền của mỗi doanh nghiệp sẽ vững vàng vượt sóng trước những thử thách của kinh tế hiện nay.

Kết nối giao thương

Được sự chỉ đạo và hỗ trợ tận tình của UBND, Sở công thương và các sở ban ngành tỉnh Ninh Thuận, Ngày hội Kết nối giao thương diễn ra vào chiều 22-7 với sự tham gia của 80 gian hàng gồm các doanh nghiệp Ninh Thuận và CLB DNSG, tạo ra nhiều giá trị cho doanh nghiệp, cơ hội giao lưu hàng hóa giữa TP. HCM và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ. Chương trình được livestream trực tiếp tại fanpage của CLB.

Lãnh đạo CLBDNSG cùng Lãnh đạo Huyện Ninh Hải và Lãnh đạo Sở, Ban ngành tỉnh Ninh Thuận thăm sản phẩm của các Doanh nghiệp được trưng bày trong Ngày Hội Giao Thương của Caravan HKDNSG 2023. Chương trình được livestream trực tiếp tại Fanpage CLB DNSD, các Doanh nghiệp Hội viên & kênh thông tin của các Sở Ban Ngành tỉnh Ninh Thuận

Giao lưu và thi đấu

Caravan năm nay cũng sôi nổi với các hoạt động giao lưu thể thao như giải tennis giao hữu; giải golf gây quỹ Thiện Nguyện với chủ đề “Phan Rang Miền Gió Cát” được tổ chức vào ngày 22-7. Với sự tham gia của gần 140 golfer thi đấu, hoạt động giao lưu thể thao kết nối doanh nhân các địa phương….

Các đêm tiệc đa sắc màu là nơi doanh nhân giao lưu, thể hiện tài năng và chất nghệ sĩ của mình. Bữa tiệc âm nhạc trên bãi biển với chủ đề “Sea Tình” và gala tổng kết “Vinh quang hành khúc Doanh nhân Sài Gòn” được dàn dựng công phu, hoành tráng mang đến nhiều cung bậc cảm xúc khó quên.

Chung tay cùng cộng đồng – tiếp sức thế hệ trẻ

Hoạt động thiện nguyện của caravan năm nay đã trao tặng gần 1.2 tỉ đồng gồm các hạng mục:

– “Tình người Raglai”: trao 5 nhà tình thương và nhu yếu phẩm cho bà con tại Xã Cam Thịnh Tây, Cam Ranh, Khánh Hòa.

– “Lan tỏa tri thức”: trao 2 phòng học tập đa phương tiện, gồm 42 máy tính và các thiết bị công nghệ thông minh cùng 150 phần quà cho học sinh nghèo tại 2 trường Tiểu học Mỹ Tường và Mỹ Tân (huyện Ninh Hải, Ninh Thuận).

Ban tổ chức Caravan Hành khúc Doanh nhân Sài Gòn và các thành viên tại buổi lễ trao tặng 5 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo tại Huyện Cam Thịnh Tây-Khánh Hoà

Caravan Hành khúc Doanh nhân Sài Gòn 2023 là chuyến đi mang ý nghĩa đặc biệt nhằm chào mừng cột mốc 18 năm hình thành và phát triển của CLB DNSG. Hành trình năm nay có sự đồng hành của các đơn vị Bảo trợ truyền thông như VTV9 & Tạp chí Doanh Nhân Sài Gòn. Bên cạnh đó còn có các nhà tài trợ: Long Beach Pearl (tài trợ kim cương); Phúc Khang Medic, CLB Golf DNSG (tài trợ bạch kim); Sao Mai Education, Nhà xe Trung Nga (tài trợ vàng); From Cau Dat Coffee, Keycite, Sơn Nippon, Công ty TNHH MTV Đầu tư Thục Nghi, Hoàn Mỹ Resort, VLXD Đức Hiếu, Fujiwa Việt Nam, Sân Golf Nara Bình Tiên (tài trợ đồng); và các nhà tài trợ đồng hành như: Ann Fashion, Du Long, Ô tô Minh Nguyệt, Auto Tiên Phong, BluSaigon, Simple Life Event, Action Leader Club, Trần Quốc Tuấn Photography & Drone Professional.

PV