Đạo diễn Bảo Chu: “Với Tôi, Đại Lễ Vu Lan là một ngày thật sự ý nghĩa!”

dao-dien-bao-chu-6

Sáng sớm hôm qua, Chủ Nhật ngày 30/08/2020 (Tức ngày 12 Tháng 7 âm lịch) Đạo diễn, diễn viên Bảo Chu cùng với ekip thiện nguyện mang tên Hùn Phước của đạo diễn Trung Võ đã có chuyến đi về Miền Tây và Viện dưỡng lão nghệ sĩ tại TPHCM để tặng gạo, nhu yếu phẩm và tiền mặt nhân dịp Đại Lễ Vu Lan sắp tới.

dao-dien-bao-chu-17

Điểm đầu tiên mà đoàn chúng tôi đến thăm đó là Viện dưỡng lão nghệ sĩ TPHCM tại Quận 8. Hiện tại các Cô Chú đang sinh hoạt tại đây, sống chủ yếu dựa vào lòng hảo tâm của Hội Nghệ Sĩ Việt Nam và các Mạnh Thường Quân khi đến tặng quà và gạo cho Viện, các Cô Chú mặc dù tuổi cao và sức yếu nhưng vẫn luôn giữ tinh thần lạc quan và vui vẻ mỗi khi có hội đoàn ghé thăm và giao lưu. Các cô chú thường nhớ về quá khứ vàng son của mình, và kể lại các thành tích cũng như những vai diễn ấn tượng của mình trên sân khấu thời thanh xuân. Nhìn các cô chú vui vẻ, mạnh khỏe nhưng thật sự cô đơn khi kể về các hoạt động của mình tôi ao ước mình sẽ có thêm được nhiều sức khỏe, thành tích trong công việc và thường xuyên ghé thăm và góp thêm công sức của mình chia sẻ những khó khăn hiện tại trước mắt của Cô Chú trong mùa dịch bệnh covid hiện tại. Có lẽ Tôi là một người sống tình cảm và khá kín tiếng, nên mỗi dịp Vu Lan Báo Hiếu, Tôi thường nhớ về gia đình và người thân của mình. Tôi luôn cố gắng thật tốt và mong muốn mình có thật nhiều sức khỏe để hoàn tất các công việc được tốt hơn và dành thêm thời gian để quan tâm đến những người thân yêu nhất của mình!

dao-dien-bao-chu-14

Tham gia chuyến đi hôm qua gồm có: Diễn viên Lê Lộc – Diễn viên, đạo diễn My Trần – Diễn viên, đạo diễn Bảo Chu (Đại diện Công ty KhapKhunKha Production) – Nhà báo Hùng Trần – Các bạn tình nguyện viên của trường Đại học quốc tế Hồng Bàng, các bạn bè thân thiết và người thân trong gia đình của Đạo diễn Trung Võ…

dao-dien-bao-chu-7

dao-dien-bao-chu-4

Chia sẻ về tên gọi Hùn Phước, Trung Võ nói “Chỉ với cánhân của mình, Tôi không nghĩ mình có thể đảm đương nổi trọng trách này và Tôi muốn gieo duyên lành, và lan tỏa thông điệp đến với mọi người: “Hùn” ai có gì chia sẻ cái đó; “Phước” điều may mắn sẽ luôn đến với nhữngngười biết cảm thông và chia sẻ!”

dao-dien-bao-chu-8

Và Anh cũng nói, hoạt động này của Anh không nằm trong một hội nhóm thiện nguyện nào, và đây chỉ là hoạt động cá nhân của Anh và xuất phát từ tâm muốn chia sẻ và nhân rộng sự may mắn, niềm vui đến những hoàn cảnh kém may mắn hơn mình. Và tính đến năm 2020 Hùn Phước đã liên tục hoạt động hơn 10 năm, và may mắn luôn được các anh chị nghệ sĩ, các doanh nghiệp và bạn bè thân thiết luôn ủng hộ và chung tay cùng thiện nguyện Hùn Phước góp thêm chút may mắn và niềm vui đến mọi người trong các dịp lễ Vu Lan, Tết Nguyên Đán, Đại Lễ Phật Đản, Rằm Tháng 10 AL. Thay mặt đoàn thiện nguyện Hùn Phước, chúng tôi cầu mong bình an và may mắn sẽ luôn đến với mọi gia đình và mọi nhà trong Mùa Đại Lễ Vu Lan!

dao-dien-bao-chu-12

dao-dien-bao-chu-1

dao-dien-bao-chu-2

dao-dien-bao-chu-3

dao-dien-bao-chu-5

dao-dien-bao-chu-9

dao-dien-bao-chu-10

dao-dien-bao-chu-11

dao-dien-bao-chu-13

 

dao-dien-bao-chu-15

dao-dien-bao-chu-16

Bài viết của Đạo diễn Bảo Chu