đọc tin nhanh

Trước thềm Bán kết và Chung kết, Top 39 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng và Làng trẻ em SOS Đà Lạt. Đặc biệt, những tủ thuốc tiếp theo trong dự án “Tủ thuốc cho em” cũng tiếp tục được trao tặng cho trẻ em bị mồ côi, bỏ rơi và có hoàn cảnh khó khăn tại Làng trẻ em SOS Đà Lạt.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đang bước vào giai đoạn căng thẳng và cam go nhất. Top 39 cô gái xuất sắc của cuộc thi năm nay hiện đã có mặt tại Đà Lạt để chuẩn bị cho các phần thi quan trọng trong hai đêm quyết định là Bán kết và Chung kết. Giữa giai đoạn nước rút với lịch trình tập luyện và di chuyển dày đặc, các thí sinh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 vẫn luôn khắc ghi sứ mệnh của một người đẹp, một hoa hậu là lan tỏa những điều tích cực, ý nghĩa đến cộng động.

Tiếp nối chuỗi hoạt động thiện nguyện “Nâng Bước Tương Lai” trong khuôn khổ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023, ngày 20/12, các thí sinh tiếp tục hành trình vì cộng đồng của mình tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng và Làng trẻ em SOS Đà Lạt. Sau Thành phố Hồ Chí Minh, Long An, Bến Tre, Bảo Lộc, đây là những điểm đến tiếp theo được lựa chọn để trao tặng quà cũng như tiền mặt nằm trong quỹ Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cũng như quỹ thiện nguyện do chính Top 39 thí sinh quyên góp. Đồng hành cùng Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 còn có nhiều mạnh thường quân và các đơn vị hỗ trợ: Nam A Bank, Đôi Dép – Không thể thiếu nhau, Hoàn Vũ Yến, Diamond Stars Bến Tre, Vali Sakos, Dược phẩm Hoa Linh, Nha Khoa Sunrise và Nhà tài trợ vận chuyển FUTA Bus Lines.

Trước đó, hoạt động này cũng được thực hiện tại Mái ấm Đức Quang, tỉnh Bến Tre, mái ấm Tín Thác và mái ấm Ánh Sao, tỉnh Lâm Đồng. Tại đây, tiền mặt và nhiều phần quà hiện vật đến từ các thương hiệu như Nam A Bank, Vali Sakos, Dược phẩm Hoa Linh, Hoàn Vũ Yến đã được trao tặng.

Trong chuyến thiện nguyện tại Đà Lạt còn có sự góp mặt của ông Trần Việt Bảo Hoàng – Trưởng Ban tổ chức Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023. Thay mặt các thí sinh cũng như ban tổ chức, ông Trần Việt Bảo Hoàng bày tỏ mong muốn thông qua các hoạt động ý nghĩa này có thể san sẻ tình yêu thương đến những mảnh đời khó khăn. Đồng thời, lan tỏa tinh thần hoàn vũ đến tất cả những cô gái trong cuộc thi. Bên cạnh sự khốc liệt của đêm Chung kết và Bán kết, ban tổ chức cũng muốn các cô gái nhớ rằng hãy luôn trao gửi yêu thương và lan tỏa lòng nhân ái.

Tại Trung tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Lâm Đồng, các thí sinh đã trao tặng tiền mặt cũng như các phần quà đến 82 trẻ mồ côi và người già neo đơn tại đây. Top 39 cũng đi từng phòng, đến tận giường các cụ già tuổi cao sức yếu để thăm hỏi, động viên. Ngoài ra, hoàn cảnh và câu chuyện của các bé mồ côi tại đây cũng khiến các thí sinh xúc động. Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Lâm Đồng được coi là “mái trường đời” của hàng ngàn, hàng vạn những mảnh đời bất hạnh suốt 20 năm qua, giúp họ vượt qua mọi khó khăn, vững vàng trong cuộc sống, bước tiếp chặng đường còn lại, trở thành những công dân có ích và thành đạt trong xã hội.

Tại Làng trẻ em SOS Đà Lạt, ngoài tiền mặt và các phần quà hiện vật, Top 39 còn trao tặng  “Tủ thuốc cho em” – dự án cộng đồng mà các thí sinh đã triển khai ở Tập 4 truyền hình Thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam. Thông qua việc làm này, các thí sinh mong muốn chung tay góp một phần vào việc bảo vệ sức khỏe cho các trẻ em gặp hoàn cảnh khó khăn. Bởi trẻ em là nguồn nhân lực tương lai của đất nước, sức khỏe của trẻ em là một điều vô cùng quan trọng cần được quan tâm chăm sóc.

Các cô gái của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đã có những khoảng thời gian chăm sóc, vui chơi cùng các em nhỏ đầy ấm áp và tràn đầy tình thương.  Nụ cười và niềm hạnh phúc của các bé chính là niềm vui và động lực để Top 40 tiếp tục hành trình lan tỏa yêu thương, trao đi tấm lòng nhân ái vì cộng đồng qua những hành động và nghĩa cử cao đẹp, nhân văn.

Hoạt động từ thiện xã hội là sứ mệnh của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, góp phần kết nối những giá trị tốt đẹp trong việc truyền cảm hứng tích cực đến cộng đồng vượt qua những khó khăn. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn là tâm nguyện của nhiều người đẹp, lan tỏa lòng nhân ái, sẻ chia những giá trị nhân văn và kế thừa truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Trong suốt hành trình 15 năm qua, Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam cũng luôn quan tâm, nâng đỡ, tiếp thêm sức mạnh cho những mảnh đời gặp nhiều khó khăn thông qua các hoạt động cộng đồng, kết nối những trái tim nhân ái lại với nhau, cùng nhau chung tay tạo nên những điều kỳ diệu cho cuộc sống, tiếp thêm sức mạnh cho mọi người xung quanh.

“Năm 2023 – một cột mốc lịch sử đánh dấu hành trình 15 năm đầy ấn tượng của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam,– Miss Cosmo Vietnam . Đánh dấu chặng hành trình mới của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, Nam A Bank không chỉ đồng hành cùng thí sinh về mặt tài chính mà còn tích cực sát cánh cùng các người đẹp trong các dự án cộng đồng”, đại diện Nam A Bank cho biết thêm.

Bên cạnh các hoạt động thiện nguyện, các thí sinh vẫn đang tích cực tập luyện chuẩn bị cho những phần thi quan trọng sắp tới. Hành trình “MADE, NOT BORN – Tôi luyện nên tôi” của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam – Miss Cosmo Vietnam 2023 đang dần đi đến hồi kết, chủ nhân của chiếc vương miện danh giá và đại diện cho nhan sắc Việt trong kỷ nguyên mới sẽ chính thức lộ diện vào đêm Chung kết diễn ra vào 31/12/2023 tại Tea Resort Prenn (Chân đèo Prenn, Phường 3, TP. Đà Lạt, Lâm Đồng). Đêm Chung kết sẽ được phát sóng trực tiếp trên Kênh Thể thao và Giải trí của Đài Truyền hình Quốc gia Việt Nam – VTV3.

PV