đọc tin nhanh

Cỏ lau,cái tên thật giản dị như chính vẻ đẹp của nó. Nhắc đến cỏ lau, ta liên tưởng đến bông trắng muối nhỏ li ti mềm mịn. Khi nở bung rực rỡ rồi nhanh chóng theo gió bay đi.

co-lau-hai-diem-1

Kể cả trong thời tiết khắc nghiệt thì cây vẫn sinh trưởng tốt, mọc san sát nhau um tùm. Cỏ lau biểu trưng cho vẻ đẹp có sức sống mãnh liệt, kiên cường như chính tình yêu của hai bạn trẻ Tuấn – Thủy. Kí ức một thời son trẻ của họ gắn với hình ảnh cây hoa cỏ lau. Tất cả những điều đó đã tạo nên một động lực không gọi thành tên để giúp tình yêu của họ vượt qua bao khó khăn, thử thách và bước tiếp cùng nhau trong cuộc sống.

co-lau-hai-diem-4

Cỏ Lau …hoa nở trắng trời

Với câu hát cũ và người năm xưa

Trước ngọn gió hoa đung đưa

Khẽ như muốn nói tình xưa vẫn hồng.

Và khi họ cùng nhau nhìn ngắm cánh đồng hoa cỏ lau khẽ đung đưa trong gió trắng ngần, trong trẻo cũng đủ khiến tâm hồn thanh thản, trẻ lại và bình yên.

co-lau-hai-diem-5

Dù công việc hàng ngày phải chạy đua theo cơm áo gạo tiền, nhưng hai bạn vẫn luôn dành thời gian vào những ngày cuối tuần cùng các con đi dạo chơi ở những vùng ngoại ô, ở đó để trở về cùng tuổi thơ cùng các con và là động lực cho ngày mai và hiện tại.

co-lau-hai-diem-3

co-lau-hai-diem-8

Hình ảnh được nhiếp ảnh gia Hải Diễm đã ghi lại qua góc máy tinh tế để tạo thêm cảm xúc biến hóa cho cánh đồng cỏ lau được đẹp và sinh động hơn trong sắc vàng của buổi chiều đầy mê hoặc.

co-lau-hai-diem-10   co-lau-hai-diem-9

co-lau-hai-diem-6

co-lau-hai-diem-7

Hình ảnh: Nhiếp ảnh gia Hải Diễm