đọc tin nhanh

Nếu đứng bên ngoài nhìn, ngôi trường này trông giống tòa một lâu đài cổ tích hơn là một cơ sở học tập.

Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng

Ngày nay, các trường đại học không chỉ tập trung nâng cao chất lượng đào tạo và đội ngũ giảng viên, mà còn đầu tư mạnh tay cho cơ sở vật chất và cảnh quan, khuôn viên. Bởi lẽ, đây cũng là yếu tố quan trọng nhằm thu hút sinh viên theo học.

Nếu có dịp chiêm ngưỡng Trường Đại học Võ Trường Toản, có lẽ nhiều bạn trẻ sẽ muốn được trở thành sinh viên ở đây. Nhìn từ xa, ngôi trường này trông giống công viên giải trí hoặc khu du lịch hơn là một cơ sở học tập.

Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 1.
Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 2.

Trường Đại học Võ Trường Toản là trường đại học tư thục, nằm trên mặt tiền Quốc lộ 1A, xã Tân Phú Thạnh, huyện Châu Thành A, tỉnh Hậu Giang. Nơi này cách TP. HCM khoảng 4 tiếng đi xe.

Tổng diện tích của trường là 20 héc-ta, trong đó diện tích sàn xây dựng phục vụ đào tạo, nghiên cứu khoa học là trên 36.000 m2. Trường có thể đáp ứng nhu cầu học tập của trên 18.000 sinh viên, với đầy đủ cơ sở vật chất như khu giảng đường lý thuyết, khu thực hành thí nghiệm, nhà hiệu bộ, văn phòng làm việc, khu trung tâm thương mại – giải trí và ký túc xá.

Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 3.
Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 4.
Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 5.

Được xây dựng theo lối kiến trúc mái vòm và cột tháp độc đáo, Trường Đại học Võ Trường Toản khiến sinh viên cảm thấy như đang được học tập giữa trời Âu. Các tòa lâu đài trắng lộng lẫy được bao quanh bởi bạt ngàn rừng cây, tạo cảm giác biệt lập và kín đáo.

Màu sắc chủ đạo gồm trắng, xám và đỏ bordeaux càng làm tôn thêm vẻ huyền bí, cổ tích nhưng cũng không kém phần nguy nga, sang chảnh của ngôi trường này.

Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 6.
Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 7.

Tọa lạc tại một khu đất rộng rãi và thoáng đãng, Trường Đại học Võ Trường Toản sở hữu vị trí đắc địa, rất phù hợp để ngắm hoàng hôn. Khi mặt trời từ từ khuất sau những rặng cây cũng là lúc ánh vàng của chiều tà khoác lên ngôi trường này một vẻ đẹp khó cưỡng

Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 8.

Đặc biệt là, bên trong khuôn viên Trường Đại học Võ Trường Toản còn tích hợp cả công viên giải trí Công viên giải trí Kittyd & Minnied. Khu vực này có mở cửa cho du khách vào tham quan, chụp ảnh và vui chơi. Đến đây, mọi người sẽ được thỏa sức tham gia các trò chơi giải trí, ngắm nhìn những tòa lâu đài châu Âu cổ kính, thưởng thức các hoạt động nghệ thuật độc đáo,…

Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 9.
Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 10.
Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 11.

(Ảnh: @quoc.hoang.nguyen)

Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 12.

(Ảnh: @banhbanhne)

Hiện tại, Trường Đại học Võ Trường Toản đang đào tạo tất cả 10 chuyên ngành ở trình độ đại học, bao gồm: Y đa khoa, Dược học, Quản trị Kinh doanh, Kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành, Kinh tế quốc tế, Văn học, Ngôn ngữ Anh, Công nghệ thông tin.

Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 13.
Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 14.
Nhìn qua tưởng khu du lịch nhưng hóa ra là... một trường đại học của Việt Nam: Toàn lâu đài trắng như bên trời Âu, bên trong có công viên giải trí hoàng tráng - Ảnh 15.

Điểm chuẩn xét tuyển vào các ngành thuộc Trường Đại học Võ Trường Toản trong năm học 2020-2021 là 14-21 điểm.

Theo Doanh nghiệp và Tiếp thị