Cùng với rau xanh và trái cây, các loại đậu cũng được chuyên gia sức khoẻ đánh giá là loại thực phẩm có nhiều công dụng tốt cho sức khoẻ. Bài viết dưới đây, PanPan sẽ cùng với mọi người làm rõ 5 lợi ích của đậu đối với sức khoẻ chúng ta.
Đậu chứa nhiều thành phần dinh dưỡng tuyệt vời như chất xơ, protein và vitamin B. Chúng thuộc họ thực vật Fabaceae, đó là điều khiến chúng khác biệt với các loại trái cây và hạt khác. Đậu cung cấp một loạt có hàm lượng chất dinh dưỡng cao đem lại rất nhiều lợi ích tiềm năng cho sức khỏe. Một số lợi ích tiềm năng mà chúng cung cấp bao gồm: giảm cholesterol; giảm lượng đường trong máu; cung cấp protein cho năng lượng.
Nguồn protein dồi dào
Đậu chứa các axit amin, là hợp chất cấu thành protein mà cơ thể sử dụng để chữa lành và tạo ra các mô mới, chẳng hạn như xương, cơ, tóc, da và máu. Protein là một chất dinh dưỡng thiết yếu. Có nhiều loại đậu được sử dụng dưới nhiều dạng như đậu khô, đậu đóng hộp,…. Đậu khô thì khi sử dụng, chúng ta cần nấu chín mềm để ăn và cho thêm những hương vị để tạo độ ngon cho món ăn. Đậu đóng hộp và đậu đông lạnh có thể sử dụng dễ dàng chỉ cần hâm nóng trên bếp hoặc trong lò vi sóng. Một số giống đậu phổ biến nhất bao gồm: đậu hà lan, đậu đen, đậu mắt đen, đậu nành, đậu garbanzo, đậu hải quân, đậu tây.
Bổ sung canxi
Các loại đậu còn cung cấp lượng canxi tốt cho cơ thể. Ăn các loại đậu đặc biệt tốt cho những phụ nữ có các triệu chứng đau khớp. Nó còn giúp bạn ngăn ngừa các dấu hiệu viêm khớp. Đậu xanh còn có lợi ích giảm các cơn đau cơ. Do chứa canxi, các loại đậu giúp hỗ trợ tiêu hóa hiệu quả. Nếu bạn có vấn đề với lượng axit trong cơ thể, việc ăn đậu xanh là rất có ích. Bởi đậu xanh giúp kiềm hóa và cân bằng axit trong cơ thể góp phần thúc đẩy quá trình tiêu hóa.
Cung cấp hàm lượng kali cần thiết
Bên cạnh đó, các loại đậu cũng chứa nhiều kali giúp tăng cường sức khỏe tim mạch. Một nghiên cứu gần đây đã chứng mình rằng kali trong các loại đậu giúp giảm nguy cơ đột quỵ tới 20%. Nó còn ngăn ngừa huyết áp cao, đồng nghĩa tốt cho tim. Các loại đậu giúp hạ hàm lượng cholesterol xấu trong cơ thể. Đồng thời, các loại đậu rất tốt bởi chúng ngăn ngừa nguy cơ nhịp tim không ổn định, nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về tim.
Chứa nhiều vitamin B
Vitamin B đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển các tế bào não bộ. Ngoài các dinh dưỡng kể trên, các loại đậu còn chứa hàm lượng vitamin B cao rất cần thiết cho cơ thể. Ăn đậu thường xuyên sẽ duy trì sức khỏe của não bộ và các tế bào thần kinh. Nó có ích trong việc tăng khả năng tập trung tối đa. Vitamin B cũng thúc đẩy các tế bào da hoạt động bình thường giúp duy trì làn da khỏe mạnh hơn. Thêm nữa, các loại đậu còn củng cố tiêu hóa và ngăn ngừa chứng táo bón kinh niên. Đồng thời, nó tốt cho miễn dịch chung của cơ thể.
Giàu chất chống oxy hóa
Chất chống oxy hóa không chỉ tốt cho cơ thể nói chung mà đặc biệt tốt cho trái tim của bạn. Bởi các loại đậu chứa chất chống oxy hóa rất dồi dào nên chúng hỗ trợ quá trình tiêu hóa hiệu quả hơn. Beta-carotene cũng là một chất dinh dưỡng được tìm thấy trong các loại đậu giúp đôi mắt khỏe mạnh. Ngoài ra, vitamin C giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể và ngăn ngừa khả năng mắc bệnh cúm và cảm lạnh. Và bạn không thể phủ nhận tác dụng của chất chống oxy hóa với việc duy trì làn da khỏe mạnh. Vì vậy, hãy bổ sung ngay các loại đậu vào chế độ ăn hàng ngày của mình.
Để tiện lợi cho việc sử dụng các loại đậu, bạn có thể sử dụng các sản phẩm đậu đóng hộp. Đậu hỗn hợp Vesu bùi béo và hương vị nhẹ nhàng. Hộp bao gồm 5 loại đậu (đậu trắng, đậu đỏ, đậu bơ, đậu xanh, đậu borlotti), được bổ sung thêm chất chống oxi hoá, mang lại giá trị dinh dưỡng cao. Sản phẩm không chứa hóa chất, chất bảo quản độc hại, đảm bảo an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng. Đậu có thể sử dụng ngay khi khui hộp, nghiền nát để phết lên bánh mì… hay cho thêm vào các món súp, món hầm.
Được sản xuất trên dây chuyền công nghệ chất lượng cao nên đậu hỗn hợp Vesu vô cùng an toàn, giữ được hương vị thơm ngon của nông sản. Người tiêu dùng có thể đặt mua sản phẩm trên các nền tảng dưới đây: