đọc tin nhanh

Bữa ăn sáng luôn là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày, nó bổ sung nguồn năng lượng mới. Nhưng ăn sáng bằng ngũ cốc có thực sự tốt không? Hãy cùng PanPan làm rõ các lý do có nên ăn sáng bằng ngũ cốc không nhé!

Bột ngũ cốc là một sản phẩm được làm từ các loại hạt tự nhiên với hương vị thơm ngon và phù hợp khẩu vị của rất nhiều người. Quan trọng hơn thế, lợi ích của ngũ cốc với sức khỏe vô cùng ấn tượng và đáng quan tâm. Chúng tốt cho hệ tiêu hóa, giúp tăng, giảm cân theo ý muón, tăng cường miễn dịch, cung cấp vitamin và canxi cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải cứ ăn ngũ cốc là tốt, mà chúng ta cần biết cách ăn ngũ cốc đúng thì việc sử dụng mới có ý nghĩa tích cực. Ngược lại, nếu làm sai cách nhiều khi gây ảnh hưởng không tốt tới cơ thể.

Những lợi ích khi ăn ngũ cốc vào buổi sáng

Theo đánh giá của chuyên gia dinh dưỡng và qua trải nghiệm thực tế của nhiều người thì việc ăn ngũ cốc buổi sáng có lợi với sức khỏe. Ngũ cốc có chứa nhiều chất xơ tốt cho đường tiêu hóa, từ đó giúp người dùng cải thiện hệ tiêu hoá, chống táo bón.

Thêm vào đó, với bữa sáng nhẹ nhàng, bạn chưa cảm thấy quá no và chưa ngán, một ly ngũ cốc sẽ kích thích vị giác, giúp bạn có cảm giác ngon miệng.

Ngũ cốc thường giàu chất xơ, các Vitamin, khoáng chất, sắt và Protein, rất tốt cho bữa sáng của bạn. Cụ thể, các chuyên gia dinh dưỡng đã chứng minh rằng:

  • Tăng cường năng lượng: ngũ cốc giàu Calo và là nguồn cung cấp năng lượng tốt cho cơ thể. Ăn một chén ngũ cốc như yến mạch vào buổi sáng sẽ cung cấp năng lượng để hoạt động trong ngày.
  • Phòng ngừa táo bón: ngũ cốc giàu chất xơ, thường xuyên ăn ngũ cốc vào bữa sáng giúp phòng ngừa táo bón và hỗ trợ nhu động ruột.
  • Tốt cho tiêu hóa: ngũ cốc tốt cho tiêu hóa do nhiều chất xơ và prebiotics, là môi trường phát triển lý tưởng cho lợi khuẩn.
  • Hỗ trợ kiểm soát nồng độ đường huyết: hàm lượng chất xơ trong ngũ cốc giúp giảm bài tiết glucose và duy trì nồng độ đường huyết ổn định trong máu.
  • Giảm nồng độ cholesteron, tốt cho tim: ngũ cốc chứa chất xơ hòa tan giúp giảm nông độ cholesteron và phòng ngừa các bệnh liên quan đến tim.
  • Duy trì cân nặng: do giàu chất xơ, ngũ cốc giúp bạn no lâu và hạn chế việc ăn uống quá mức.
  • Phòng ngừa ung thư: một số nghiên cứu cho thấy ngũ cốc giúp phòng ngừa ung thư đại tràng và ngăn chặn sự tăng trưởng của các tế bào ung thư vú.

Lưu ý khi lựa chọn ngũ cốc ăn sáng

Khi liệt kê thành phần, các công ty thực phẩm luôn cố tình tránh nhắc đến “đường” mà thay thế bằng gucose, fructose, sucrose hoặc siro agave. Vì vậy, khi lựa chọn mua ngũ cốc nên kiểm tra kĩ trước khi quyết định. Bạn nên lựa chọn loại có nhiều chất xơ và nguyên cám, lượng natri, đường và chất béo thấp.

Ngũ cốc Calbee là loại ngũ cốc cung cấp nhiều chất dinh dưỡng được tổng hợp từ các loại hạt và trái cây. Vì vậy sản phẩm này là thuần organic, không có thành phần hóa học gây hại cho sức khỏe. Calbee chủ yếu chứa các loại hạt như: lúa mạch, gạo nâu, yến mạch, hạnh nhân,… và một số loại trái cây sấy khô như dâu tây, kiwi, nho,…

Calbee rất thuận tiện khi có thể dùng trực tiếp mà không qua các bước chế biến. Bạn có thể dùng vào buổi sáng, trưa, tối hay phụ đều được. Đây cũng là sản phẩm phù hợp cho những bạn yêu thích ăn vặt nhưng sợ béo vì chủ yếu vị ngọt của Calbee đều đến từ trái cây.

Điểm nổi bật là Calbee hoàn toàn không chứa Cholestorol, thay vào đó là những chất dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Vì vậy sản phẩm ngũ cốc này rất phù hợp cho những đang theo lộ trình ăn kiêng, eat-clean hay đối với người có bệnh án về tim mạch.

Để mua được ngũ cốc Calbee chính hãng, bạn nên mua tại các cửa hàng đồ Nhật như PanPan. Song, nếu không tiện mua sắm trực tiếp có thể đặt hàng trên các trang thương mại điện tử trực tuyến như Shop Thương gia Thị trường.

Trên đây là những thông tin bạn nên biết về việc ăn ngũ cốc vào buổi sáng có tốt không. Nếu còn điều gì thắc mắc, bình luận ngay dưới bài viết mình có thể hỗ trợ bạn nhé.