đọc tin nhanh

Chương trình hè bán trú Summer Discovery 2019 tại Học viện Giáo dục Sen Kim Cương (iDL) đã chính thức khép lại vào những ngày đầu tiên của tháng 8. Khóa học trong vòng 8 tuần với 40 ngày hoạt động đã giúp các con thêm tự tin và tràn đầy năng lượng để bước vào năm học mới 2019 – 2020.

hinh-1

Với chủ đề “Bay đến Hành Tinh Xanh”, các con đã được trải nghiệm nền tảng giáo dục xanh với nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Thông qua mỗi tiết học, các con đã được tự tay thực hiện các thí nghiệm STEM (liên quan các ngành Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) trong việc ứng dụng bảo vệ môi trường. Ngẫu hứng sáng tạo thành những tác phẩm nghệ thuật tuyệt đỉnh từ những dụng cụ quá đỗi quen thuộc như giấy bìa cứng, ống hút, que kem, nắp chai đựng nước…, các con trở thành người thầy của chính mình khi tự do học hỏi nhiều điều mới lạ. Với tiêu chí Yêu thương là gốc rễ, tại iDL, thầy cô luôn đặt yêu thương là yếu tố tiên quyết và hướng các con trở thành công dân toàn cầu, phát triển toàn diện, độc lập – tự tin trong mọi quyết định của bản thân.

hinh-2

Giá trị cốt lõi của chương trình hè bán trú tại học viện iDL được xây dựng trên nền tảng khóa học Global Passport – Giải pháp giáo dục toàn diện cho trẻ từ 4-15 tuổi đầu tiên tại Việt Nam. Đây là chương trình tích hợp 3 trong 1 gồm: Thái Độ Xã Hội, Kỹ Năng Học Tập và tiếng Anh chuẩn Cambridge. Với “công cụ” đầu tiên là tiếng Anh, các con có thể giao tiếp và hòa nhập với thế giới toàn cầu. Thầy cô tại Học viện iDL vừa giúp các con phát triển khả năng ngôn ngữ, vừa xây dựng lối sống và xây dựng các kỹ năng cần thiết trong học tập và cuộc sống hàng ngày. Thông qua những bài học được lồng ghép khéo léo tại lớp, các con học cách cảm thụ nhiều hơn về thế giới xung quanh, biết yêu thương, lắng nghe & chia sẻ; phát triển tính cách tự tin trong mỗi hành động, lời nói; tự lập với bản thân, tự hào với tình yêu quê hương đất nước. Bên cạnh đó, nhiều kỹ năng học tập thế kỷ 21 cũng được chú trọng nâng cao như tìm kiếm thông tin thời đại công nghệ số, phương pháp rèn luyện trí nhớ, đọc hiểu văn bản, xây dựng thói quen đọc sách, quản lý thời gian, v.v…là hành trang để các con bứt phá toàn diện.

hinh-3

Trong chương trình Summer Discovery tại Học viện iDL, ngoài các tiết học ở lớp, các học viên nhí còn được tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa bổ ích. Các thầy cô tại học viện tự hào chia sẻ: Không gì hạnh phúc hơn khi nhìn thấy các con “thấm” các giá trị đạo đức từ các bài học trong lớp ra đến ngoài cuộc sống, qua nhiều hành động ý nghĩa, dù là nhỏ nhất. Các con biết nhặt rác trên đường đi, phân loại rác vô cơ và hữu cơ để tái chế, không mua hay sử dụng chai nước bằng nhựa mà mang theo bình nước cá nhân. Biết nâng cao ý thức bảo vệ sức khỏe bản thân bằng cách lựa chọn thực phẩm tươi ngon, nguồn rau sạch qua những vườn rau hữu cơ và nông trại sạch. Biết áp dụng các quy tắc vệ sinh an toàn thực phẩm trong chế biến các món ăn và nhiều hành động thiết thực khác…

hinh-4

Là một trong những học viên đầy tự hào tại Học viện iDL trong mùa hè này, bé Nguyễn Đăng Khôi (Sushi Đăng Khôi) chia sẻ: “Con thật sự rất vui khi được tham gia chương trình học tại iDL. Con có thêm nhiều bạn mới và được tham gia những hoạt động mà trước giờ chưa từng được trải nghiệm. Các thầy cô lúc nào cũng quan tâm đến tụi con, dạy cho tụi con nhiều điều mới lạ. À, hè này con đã học được thêm năng khiếu mới là ảo thuật và con sẽ trình diễn tiết mục này trong chương trình Back To School vào đầu năm học. Con cảm ơn các thầy cô tại iDL nhiều lắm!

hinh-5

Hướng tới giá trị cốt lõi “Con biết yêu thương, trò có bản lĩnh”, Global Passport chính là giải pháp giáo dục tích hợp toàn diện dành cho trẻ từ 4 – 15 tuổi. Mùa hè sôi động 2019 đã kết thúc, nhưng ước mơ và hoài bão của các con sẽ mãi phát triển với những hành trang tuyệt vời từ học viện iDL, xây dựng và nuôi dưỡng các con trở thành thế hệ công dân toàn cầu bản lĩnh vươn ra thế giới.

hinh-7

hinh-8

hinh-9

 

P.V