đọc tin nhanh

Câu lạc bộ (CLB) Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu  là một trong chín điển hình khu vực phía Nam được tuyên dương nhân dịp tổng kết năm năm thực hiện chỉ thị 03 của Trung ương về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.
“Ba năm là khoảng thời gian rất là ngắn nhưng CLB đã đi những bước đầu căn cơ, kết nối tấm lòng, tình cảm, ý chí bảo vệ biển đảo lan tỏa không chỉ trong nước mà còn ra ngoài nước bằng tất cả tình yêu sâu sắc và trách nhiệm cao nhất đối với biển đảo”, bà Trương Mỹ Hoa, nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính, Chủ nhiệm câu lạc bộ Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu phát biểu như trên tại lễ kỷ niệm 3 năm ngày thành lập CLB, được tổ chức sáng 28-7.

Bà Hoa cũng hy vọng những bước đi tiếp của CLB sẽ là chân sắt Phù Đổng tiếp tục vươn cao, vươn xa để tổng hợp thành sức mạnh Việt Nam, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo Tổ quốc.

Bà Hoa cũng cảm ơn sự góp sức đồng lòng của các đơn vị, cá nhân, tập thể đã gắn bó với CLB trong suốt ba năm qua. Cảm ơn sự quan tâm của Đảng, chính phủ, các đoàn thể chính quyền địa phương đã tạo điều kiện và hỗ trợ CLB hoạt động.

Bà Trương Mỹ Hoa cảm ơn sự đồng hành của các cá nhân, tập thể gắn bó với câu lạc bộ Vì Trường Sa-Hoàng Sa thân yêu. Ảnh: HOÀNG LAN

Sau ba năm thành lập, CLB đã có 69 hội viên tập thể, 776 hội viên cá nhân và gần 2.500 hội viên kết nối trên facebook với nhiều hoạt động ý nghĩa hướng về biển đảo.

Cụ thể, thông qua chương trình “Xuân đảo xa”, CLB đã vận động được gần 22 tỉ đồng, trao hơn 4.000 suất học bổng trị giá hơn bốn tỉ đồng cho con chiến sĩ hải quân và con ngư dân nghèo; phối hợp với Quỹ học bổng Vừ A Dính vận động các trường THCS-THPT Hồng Hà, Duy Tân, Ngô Thời Nhiệm, Nam Việt, Hoa Sen. Nhân Việt, Hoa Sen, Nhân Việt, Ngôi Sao, Quang Trung-Nguyễn Huệ, Tây Úc tuyển chọn 62 em học sinh là con em của cán bộ chiến sĩ hải quân và gia đình ngư dân ở các tỉnh ven biển và huyện đảo… có hoàn cảnh khó khăn đưa vào TP.HCM học tập từ lớp 6 đến lớp 12.

Ngoài ra, CLB cũng tổ chức thăm, tặng quà và động viên các gia đình cán bộ chiến sĩ đã hi sinh tại đảo Gạc Ma và nhà giàn DK1, tặng 12 căn nhà tình nghĩa cho  các chiến sĩ hải quân, thăm quân và dân ở đảo Trần, Cô Tô, Lý Sơn…, thăm con các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ ở Trường Sa bị bệnh hiểm nghèo. Tạo điều kiện cho 165 hội viên nòng cốt đi thăm và kiểm tra quân dân đảo Trường Sa.

Các đơn vị đóng góp ủng hộ và đồng hành Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB Vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu. Ảnh: HOÀNG LAN

Theo bà Hoa, qua 3 năm hoạt động, công tác tuyên truyền vận động kiều bào hướng về Tổ quốc luôn được Ban chủ nhiệm CLB chú trọng. Ngoài đóng góp số tiền vật chất hơn hai tỉ đồng, bà con Việt kiều và cán bộ đại sứ quán, lãnh sự quán ở các nước Úc và châu Âu như Pháp, Đức, Ba Lan, Hungary, Áo, Slovakia, CH Séc còn tích cực tham gia là thành viên của CLB. Đại sứ quán, lãnh sự quán tại các nước đều nhận làm đầu mối liên lạc và trở thành những cánh tay nối dài của CLB ở nước ngoài. Những kết quả đạt được trong công tác tuyên truyền, vận động của CLB đã được Ban Tuyên giáo Trung ương đánh giá cao và chọn là một trong chín điển hình khu vực phía Nam được tuyên dương nhân dịp tổng kết năm năm thực hiện chỉ thị 03 của Trung ương về việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”…

Có mặt tại buổi lễ, ông Nguyễn Anh Tuấn, Bí thư Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh bày tỏ rất ấn tượng trước nỗ lực và kết quả hoạt động của CLB khi ra đời trong hoàn cảnh đặc biệt. Ông cho rằng những hoạt động kết nối tình cảm, mong muốn đóng góp bảo vệ chủ quyền biển đảo của CLB đã truyền cảm hứng và tình yêu quê hương Tổ quốc cho thế hệ trẻ.

Bà Trương Mỹ Hoa trao quyết định công nhận thành viên CLB cho các tập thể

Nhân dịp này, CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu” cũng trao bảng công nhận cho 14 tập thể và 40 cá nhân đăng ký trở thành hội viên CLB. Một số tập thể, cá nhân đã đóng góp ủng hộ Quỹ học bổng Vừ A Dính và CLB “Vì Hoàng Sa – Trường Sa thân yêu với số tiền hơn 4,8 tỷ đồng.


Ông Đặng Ngọc Tùng kêu gọi mọi người góp đá xây khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma và nghĩa sĩ Hoàng Sa

Tại buổi kỷ niệm, ông Đặng Ngọc Tùng, nguyên Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cũng kêu gọi mỗi người dân đóng góp viên gạch xây dựng khu tưởng niệm chiến sĩ Gạc Ma giai đoạn 2 và khu tưởng niệm nghĩa sĩ Hoàng Sa ở đảo Lý Sơn. Với mỗi tin nhắn cú pháp GM gửi 1407, mỗi người dân đã đóng góp 20 ngàn đồng để xây hai công trình này.

Theo Plo.vn