đọc tin nhanh

Quang Toàn cho biết, lý do anh tăng cân vùn vụt là bởi vì ăn quá nhiều. Nam ca sĩ cũng tiết lộ quá trình giảm cân đầy gian khổ, đồng thời chia sẻ về công việc tay trái của anh sau những giờ lưu diễn.

Sau một thời gian dài “vắng bóng” trên các sân khấu ca nhạc vì tự ti về ngoại hình, ca sĩ hải ngoại Quang Toàn bất ngờ trở thành chủ nhân của chiếc ghế khách mời trong Chuyện Của Sao sẽ lên sóng vào ngày 8/6 trên VTV9 để chia sẻ về lý do tăng cân “vùn vụt” và nỗi ám ảnh với hai chữ “giảm cân”.

Ở độ tuổi 19, Quang Toàn bắt đầu sự nghiệp ca hát tại xứ cờ hoa và thành danh trong suốt những năm 90 của thế kỷ trước trên khắp các sân khấu lớn, nhỏ tại hải ngoại. Bằng chất giọng ngọt ngào, ấm áp, anh chinh phục được cả những khán giả khó tính nhất. Phát triển sự nghiệp tại Mỹ nhưng nỗi nhớ quê hương vẫn khiến Quang Toàn quyết định trở lại Việt Nam và thường xuyên đi lại nửa vòng trái đất để biểu diễn cho khán giả quê nhà. Tuy nhiên, trong những năm gần đây khán giả ít thấy Quang Toàn xuất hiện và chia sẻ về bản thân mình.

Cứ nghĩ rằng, do bận rộn với ông việc của một ông chủ kinh doanh thời trang nhưng lý do sự thật là Quang Toàn tự ti về ngoại hình “phát tướng ” đến không kiểm soát của mình khiến anh không tự tin bước lên sân khấu gặp khán giả. Nhớ lại giai đoạn lên cân chóng mặt ấy, Quang Toàn cho biết: “Đó là một cơn ác mộng thật sự. Tôi là người năng động, thích lao động nhưng không hiểu sao càng lao động càng lên cân ”. Nam ca sĩ hải ngoại còn hài hước chia sẻ thêm: “Chắc do tần số lao động ít hơn tần số ăn ”.

Câu chuyện “giảm cân” không chỉ là nỗi khổ của Quang Toàn mà còn của rất nhiều nghệ sĩ showbiz Việt, Quang Toàn hài hước bật mí lý do lên cân của nhiều nghệ sĩ hiện này vì: “Theo tôi, ẩm thực là một nghệ thuật, mà đã là nghệ sĩ thì cái gì thuộc về nghệ thuật đều muốn khám phá ”.

Đặc biệt trong Chuyện Của Sao, Quang Toàn lần đầu tiên tiết lộ về người phụ nữ đặc biệt giúp anh có động lực tích cực trong việc giảm cân, đó chính là mẹ của anh. Quang Toàn cho biết mẹ anh ít khi chê bai con trai điều gì trong cuộc sống và thường dùng lời lẽ tế nhị nhất khi anh sai phạm điều gì đó.

Tuy nhiên, chỉ có duy nhất vấn đề cân nặng và ngoại hình của nam ca sĩ khiến mẹ phiền lòng và nhắc nhở nhiều nhất. Giao lưu cùng MC Minh Đức, Quang Toàn hóm hỉnh diễn lại lời “than vãn ” của mẹ dành cho mình: “Mỗi lần tôi đi ngang, mẹ lại nói: Mày mập quá, tao chịu hết nổi rồi. Mày phải tập thể dục đi ”. Mỗi ngày đều bị mẹ nhắc nhở như thế, nghe lâu thấm dần nên Quang Toàn nhận ra bản thân thật sự cần thay đổi.

Tại talkshow, MC Minh Đức còn tiết lộ một câu chuyện thú vị của Quang Toàn và ca sĩ Quang Linh. Cả hai đều là ca sĩ nổi tiếng và là đồng hương nên rất thân thiết với nhau, Quang Toàn cho biết, Quang Linh có sở thích “độc ” tìm kiếm những món ăn, địa điểm kỳ lạ, độc đáo và chỉ đi một mình, không thích đi cùng ai. Dù vậy mỗi khi có chuyến lưu diễn tại Mỹ, giọng ca xứ Huế Quang Linh luôn “kéo ” Quang Toàn đi theo khám phá ẩm thực cùng với anh. Quang Toàn hài hước “kể xấu” Quang Linh “lợi dụng ” mình trên sóng truyền hình: “Thật ra không phải tôi may mắn được anh Linh mời ăn đâu mà chẳng qua là làm tài xế cho anh đó ”.

Không chỉ thành công trên con đường âm nhạc mà Quang Toàn còn rất “có duyên” khi lấn sân sang hoạt động kinh doanh thời trang. Nhờ công việc này giúp cho Quang Toàn có thêm một phần thu nhập đáng kể cho bản thân. Nam ca sĩ hải ngoại cho biết: “Cả hai công việc giúp cho cuộc sống của tôi được đi đây đi đó, tìm hiểu về thời trang của thế giới và tiếp xúc với rất nhiều người, nhiều tầng lớp ”.

Là người của công chúng, tôn trọng khán giả và có khiếu thẩm mỹ về thời trang nên Quang Toàn rất chỉn chu mỗi lần xuất hiện. Vô tình điều này gây ra áp lực cho anh khi “phát tướng” quá đà không thể diện đồ đẹp như ý muốn và tự tin trước người hâm mộ. Quang Toàn thừa nhận: “Ngoài công việc chính, tôi dành mọi thời gian tối đa để giảm cân, tôi bị ám ảnh từng giây từng phút phải giảm cân ”. Nam ca sĩ cho biết việc giảm cân không chỉ giúp anh cải thiện ngoại hình, tăng tự tin mà còn là cách để bảo vệ sức khỏe cho chính mình.

Trong tập mới nhất Chuyện Của Sao – Quang Toàn, khán giả sẽ còn biết thêm nhiều câu chuyện thú vị của nam ca sĩ hải ngoại về hành trình giảm cân đầy khó khăn của anh cũng như hiểu thêm các góc khuất trong cuộc sống đời thường của nam ca sĩ.

Chuyện Của Sao – Quang Toàn phát sóng vào lúc 20:15 thứ bảy ngày 8/6/2019 trên VTV9.

Hình ảnh: Hoàng Khôi