đọc tin nhanh

Thông minh, xinh đẹp, giỏi giang, nhạy bén và đầy bản lĩnh là những gì mọi người cảm nhận được khi có cơ hội tiếp xúc với ca sĩ, diễn viên, doanh nhân Hồ Xuân Hương. Hiện tại, chị đang là Giám đốc điều hành Công ty Truyền thông và Giải trí Bright Sun VN, kinh doanh bất động sản và làm đại diện thương hiệu cho một vài nhãn hàng trong nước.

xuan-huong-casi-1

Sinh ra và lớn lên tại Đồng Nai, lại ở một vùng quê nghèo trong gia đình có 8 anh chị em. Từ nhỏ đã gắn liền với cuộc sống cơ cực, phải lao động phụ giúp gia đình. Lớn lên một chút, vì giúp cho gia đình bớt khổ, Hồ Xuân Hương kết hôn với một người lớn tuổi. Tưởng rằng sau khi kết hôn sẽ giúp cho gia đình bớt khổ, bớt gánh nặng, thế nhưng ở vào cái tuổi mà các bạn cùng trang lứa đang được tận hưởng trọn vẹn tình cảm yêu thương từ gia đình, thì chị lại phải thực hiện thiên chức làm vợ, làm mẹ. Dù chồng giàu có nhưng chị không được an nhàn, sung sướng mà ngược lại phải lao động, làm việc quần quật. Khi con trai đầu lòng được 1 tuổi, cũng là lúc chị nhận ra rằng cuộc sống hiện tại quá khó khăn, cơ cực. Chị quyết định lên Sài Gòn lập nghiệp.

xuan-huong-casi-2

Sài Gòn trong mắt những con người tỉnh lẻ là nơi phồn hoa với những ánh đèn xanh đỏ, nơi đó có nhiều công việc để mình lao động, kiếm sống. Và quả thực, Sài Gòn là nơi đáng sống, là vùng đất mang lại niềm vui, hạnh phúc và khá giả cho nhiều người. Thế nhưng, Sài Gòn lại là vùng đất rất công bằng. Nếu bạn cố gắng, chăm chỉ, siêng năng Sài Gòn sẽ đãi bạn có được cuộc sống ấm no, đầy đủ, còn ngược lại bạn vẫn chỉ là một người nghèo khổ mà thôi. Điều này không chỉ đúng với nhiều người mà còn rất đúng với Hồ Xuân Hương.

Những chuỗi này đến với vùng đất Sài Gòn hoa lệ, là những ngày lao động miệt mài không có ngày nghỉ ngơi. Với sự thông minh, nhạy bén và chăm chỉ của mình, Hồ Xuân Hương dần tích cóp được cho mình một số vốn, rồi bắt đầu bước vào con đường kinh doanh. Sauk hi mở được một sạp kinh doanh quần áo ở chợ Phạm Văn Hai, chị lại tiếp tục tích cóp mở thêm quán cà phê ở Quận Gò Vấp. Sau đó là lấn sân sang con đường đầu tư, kinh doanh BĐS.

xuan-huong-casi-4

Đối với chúng ta, ai sinh ra cũng có niềm đam mê riêng, với Hồ Xuân Hương cũng vậy. Sau khi ổn định về kinh tế, chăm lo cho các con, nuôi nấng con lớn khôn, chị mới bắt đầu theo đuổi đam mê nghệ thuật của mình. Có lẽ, đã là đam mê thì không đợi tuổi tác, cũng không hề chờ một ai, miễn là mình dám sống cho chính đam mê của mình.

Ban đầu chị tham gia một số vai diễn trong các phim của người khác, sau đó công ty chị đầu tư sản xuất phim, tổ chức sự kiện và cho ra nhiều MV ca nhạc, được khán giả đón nhận. Sau đó chị phụ trách thêm mảng biên kịch và làm đại diện thương hiệu cho một số nhãn hàng trong nước. Đặc biệt, chị là cánh chim đi đầu, hình ảnh chị gắn liền với nhiều chương trình thiện nguyện. Thậm chí nhiều lần chị bỏ toàn bộ tiền túi để thực hiện các dự án thiện nguyện xây nhà cho người nghèo ở khắp các vùng trên cả nước. Với công việc nào, vai trò nào chị cũng làm một cách chăm chỉ, chuyên tâm và nhiệt tình.

xuan-huong-casi-3

Hiện tại, trong khi tình hình dịch bệnh Covid-19 đang ảnh hưởng đến toàn thế giới, thì Hồ Xuân Hương vẫn đang miệt mài lao động. Những lúc được đi ra ngoài gặp gỡ khách hàng, đối tác, chị luôn tuân thủ đúng giờ, chỉn chu. Còn những lúc hạn chế chị lại miệt mài sáng tác kịch bản phim, để đến khi thời điểm thích hợp sẽ bắt tay vào sản xuất cho kịp tiến độ. Chúc cho cô ca sĩ diễn viên, xinh đẹp, tài năng và nhân hậu luôn vui khoẻ, gặt hái thêm nữa những thành công trong nghệ thuật và cuộc sống.

Bảo Ngọc SG