đọc tin nhanh

Đại học vẫn là ước mơ của nhiều người trẻ bởi họ tin rằng đó là con đường dẫn tới thành công. Bỏ ngang đại học là một quyết định khó khăn. Việc đối mặt với gia đình, xã hội và những khó khăn trong tương lai là không thể tránh khỏi. Nhưng họ không vì thế mà nản chí, không bị hoàn cảnh làm cho gục ngã. Ngược lại, những con người can đảm ấy vẫn không ngừng nỗ lực từng ngày để có một tương lai tươi sáng hơn.

Câu chuyện của chàng trai Châu Tuấn Vinh (Sinh năm 1992) đến từ Bình Thuận lại một lần nữa khẳng định được điều ấy.

Là người con của vùng đất Bình Thuận, chàng trai sinh năm 92 có vẻ ngoài cao ráo, ưa nhìn, giọng nói ấm áp với làn da ngăm đen mạnh khỏe cùng nụ cười tươi khiến người đối diện ấn tượng ngay lần đầu tiên gặp gỡ. Có lẽ do sinh ra ở vùng đất giàu nắng và gió, biển đã tôi luyện cho Vinh sự mạnh mẽ, tự tin và tinh thần phóng khoáng, tự do.

Năm 2010, Vinh một thân một mình nam tiến vào Sài Gòn để học và phát triển sự nghiệp. Là sinh viên khoa kiến trúc trường đại học Văn Lang, những tưởng sau này bạn sẽ trở thành 1 kiến trúc sư. Tuy nhiên, trong quá trình học, Vinh nhận ra rằng, mình không thực sự giỏi về kiến trúc mà lại có niềm đam mê lớn với những công việc mang tính sáng tạo như thiết kế và đồ họa.

Nghĩ là làm, dù đang là sinh viên năm cuối đại học, Vinh quyết định bỏ ngang con đường học vấn để theo đuổi đam mê của mình. Vinh quyết định mở một công ty với mong muốn thiết kế cho doanh nghiệp những bộ nhận diện thương hiệu thật đẹp và chuyên nghiệp, và cái tên VinhLogo từ đó ra đời.

Nghĩ về những khó khăn ngày đầu lập nghiệp, Vinh chia sẻ: Khi mình quyết định ra khởi nghiệp thì có nhiều vấn đề lắm. Mình là sinh viên chưa ra trường, chưa hề có kinh nghiệm kinh doanh, không có tiền, không có vốn, mối quan hệ cũng không, gia đình, họ hàng, bạn bè không ủng hộ, thậm chí phản đối…khó khăn đủ điều.

Đã quen làm “cậu chủ nhỏ” trong gia đình, giờ đây phải một mình đối mặt với biết bao khổ cực, thậm chí có một khoảng thời gian, Vinh phải sống bấm bụng nhịn đói sống qua 4 ngày với chỉ 7,000 đồng trong túi, sau khi mọi vốn liếng kinh doanh đều bỏ ra đầu tư hết vào phát triển thương hiêu, hệ thống website, marketing,  ứng tiền in ấn cho khách. Đó thật sự là khoảng thời gian cực kỳ khó khăn đối với Vinh và công ty nhỏ của bạn.

Những tưởng mọi chuyện cứ thế trôi qua, và Vinh sẽ phải hối hận vì quyết định của mình. Nhưng thật ra thì cuộc sống luôn đặt ra cho chúng ra những ngã rẽ, những cánh cửa mà chúng ta không ngờ tới.

Vinh chia sẻ: Vì đam mê, sự ngay thẳng trong kinh doanh và sự kiên trì, làm tới cùng trong công việc, VinhLogo luôn tin tưởng rằng quyết định của mình là hoàn toàn đúng đắn.

Và giờ đây, sau 4 năm phát triển, thương hiệu VinhLogo đã có chỗ đứng trên thị trường, là đối tác về phát triển thương hiệu của hơn 300 doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước và nước ngoài. Mục tiêu của chàng thanh niên là sau 10 năm, cái tên VinhLogo sẽ được vinh dự lọt vào top đầu những doanh nghiệp trong nước chung lĩnh vực thiết kế bộ nhận diện thương hiệu.

Luôn lấy cho mình hình ảnh của những tượng đài Ogilvy, Jack Ma và Buckminster Fuller để làm động lực phấn đấu. Bên cạnh công việc hàng ngày, bạn thường xuyên tổ chức những buổi chia sẻ, cũng như tham gia các hoạt động xã hội để giúp đỡ dù chỉ một phần nhỏ cho những người xung quanh.

Két thúc cuộc trò chuyện vui vẻ với chàng trai miền biển, bạn thẳng thắn chia sẻ:

“Nếu cuộc sống chia cho bạn những quân bài xấu, hãy trở thành một người chơi bài giỏi. Bạn không có quyền thay đổi đề bài Toán, vậy hãy trở nên giỏi hơn để giải quyết bài Toán đó.”