đọc tin nhanh

Sự nỗ lực, ý chí phấn đấu đã giúp diễn viên, người mẫu, MC Đoàn Minh Tài thành công trong sự nghiệp.

Nhìn Đoàn Minh Tài trên sàn diễn thời trang ít ai có thể biết rằng chàng trai ấy đã từng sở hữu số đo 3 vòng bằng nhau 60-60-60 và chiều cao 1m79.

Với nhiều vai chính xuất sắc trong các phim truyền hình và trên sân khấu kịch, rồi gần đây là vai trò MC cho 1 số chương trình truyền hình trực tiếp, chắc không ai có thể tưởng tượng được anh đã từng bị khuyết điểm về giọng nói.

Rồi khi nói về giới nghệ thuật thì chuyện khó tin là dân làm nghệ thuật chuyên nghiệp lại có khả năng kinh doanh giỏi. Ấy vậy mà Đoàn Minh Tài đã sở hữu 3 nhà hàng và sắp tới anh chàng đa tài này còn mở rộng và chuyển nhượng mô hình nhà hàng tới nhiều vùng miền khác.

Bên cạnh đó anh còn có nhiều hoạt động kinh doanh trong các lĩnh vực khác nhau.

Đoàn Minh Tài, Doanh nhân MC Nguyễn Thảo, Á hậu Quý bà Thế giới Nguyễn Thu Hương, nhà thiết kế Võ Việt Chung (lần lượt từ trái sang phải).

Tuy sự nghiệp nghệ thuật phát triển, công việc kinh doanh bận rộn nhưng Đoàn Minh Tài vẫn dành thời gian chăm sóc cho ba mẹ. Tài vừa hoàn thiện căn nhà dành tặng cho ba mẹ mình như một lời cảm ơn công lao nuôi dưỡng sinh thành.

Và, bằng một cách nào đó, Đoàn Minh Tài lại sắp xếp được thời gian để đảm nhiệm thêm một vai trò mới, vai trò của người thầy truyền đạt kỹ năng và kiến thức cho các bạn nhỏ, và sắp tới sẽ là người truyền cảm hứng cho các bạn sinh viên.

Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu thêm về anh qua cuộc trò chuyện về vai trò mới thú vị này nhé!

PV: Anh có thể cho biết lý do tại sao anh lại quyết định tham gia giảng dạy? Và tại sao anh lại chọn cộng tác với trung tâm Vietskill?

Đoàn Minh Tài và Giám đốc Vietskill khu vực phía Nam, MC Nguyễn Thảo

ĐMT: Tôi nghĩ mỗi giai đoạn trong cuộc đời chúng ta sẽ có những mục tiêu phù hợp. Khi tạm ổn định với công việc nghệ thuật và kinh doanh thì tôi lại muốn làm nhiều hơn những công việc liên quan đến cộng đồng. Một trong những công việc cộng đồng mà tôi yêu thích đó là giáo dục. Tôi thấy rất mừng khi các gia đình ngày càng quan tâm nhiều hơn đến việc rèn luyện kỹ năng cho con cái ngay từ khi còn nhỏ.

Cũng nhiều trung tâm mong muốn cộng tác nhưng tôi đã lựa chọn Vietskill của chị Nguyễn Thảo vì tôi cảm nhận được sự nghiêm túc, tâm huyết của chị và thời gian qua Vietskill cũng đã khẳng định tên tuổi của mình tại thị trường miền Nam. Tôi muốn góp phần truyền tải những kỹ năng của mình có cho các em. Tôi muốn những trải nghiệm thất bại, thành công của chính mình có thể trở thành động lực cho các em trở nên tốt hơn, biết ước mơ, biết theo đuổi ước mơ, không bỏ cuộc, chấp nhận thử thách để đạt được thành công trong cuộc sống.

PV: Anh có khó khăn gì khi bắt đầu vào một vai trò khá mới: MC và giáo viên dạy MC, diễn xuất?

ĐMT: Tôi nghĩ là ai cũng sẽ phải trải qua những bỡ ngỡ, khó khăn trong thời gian đầu khi bắt tay vào công việc mới. Lần đầu lên làm MC cũng hồi hộp như lần đầu lên sân khấu diễn và lần đầu giảng dạy cũng vậy. Tuy nhiên, cảm giác hồi hộp rồi cũng qua, khi chúng ta làm nhiều thì cũng quen. Tôi đã từng thành công trong việc diễn xuất thì không có lý do gì để không thành công trong các công việc mới.

Đoàn Minh Tài thử sức trong vai trò mới: giáo viên MC cho các bạn nhỏ tại Vietskill

 PV: Các vai chính phản diện liên tục xuất hiện trên phim truyền hình có làm khó anh khi anh bắt đầu trở thành thầy giáo không?

ĐMT: Những vai diễn cũng chỉ là mô tả một nhân vật trong kịch bản nào đó. Có phụ huynh khi đưa con tới Vietskill học cũng nghĩ rằng thầy chắc là ghê gớm lắm, nhưng khi quan sát thì thấy thầy hiền khô nên hết lo lắng liền (cười). Bản chất con người là quan trọng nhất. Với một nghệ sĩ chỉ biết đi làm và về nhà, chắc đủ ngoan để làm thầy giáo rồi (cười).

PV: Anh có dự tính sẽ cùng đồng hành với Vietskill trong thời gian dài?

ĐMT: Nếu không có gì thay đổi thì Vietskill sẽ là sự lựa chọn của tôi để cống hiến cho cộng đồng. Nếu làm vì tiền thì chắc chắn tôi không làm rồi. Nhưng để gieo những hạt giống tốt lành đến cho cuộc đời thì cũng đáng làm lắm chứ và không có lý do gì để từ bỏ công việc có ý nghĩa như vậy. Nhân dịp này tôi cũng muốn gửi lời cảm ơn tới chị Nguyễn Thảo – giám đốc thương hiệu đào tạo Vietskill khu vực phía Nam đã tin tưởng và hướng dẫn tôi tận tình để tôi có thể nhanh chóng hòa nhập và bắt nhịp với công việc mới.

PV: Xin cảm ơn anh đã chia sẻ! Chúc anh luôn thành công trên con đường anh đã chọn.

Dù bận rộn với các dự án nghệ thuật và kinh doanh riêng, Đoàn Minh Tài vẫn dành thời gian đào tạo thế hệ trẻ

Có thể thấy việc đa dạng hóa nhân hiệu là điều vô cùng quan trọng khi chúng ta lên tới đỉnh cao nhất chúng ta có thể với tới trong 1 nghề nào đó. Và Đoàn Minh Tài là một điển hình của việc đa dạng hóa nhân hiệu của mình với vai trò diễn viên, người mẫu, MC, doanh nhân, giảng viên. Đây là bài học cho các bạn trẻ về việc không ngừng nỗ lực học hỏi, kiên trì sửa đổi bản thân, khiêm nhường và luôn hướng tới sự hoàn thiện để đạt được thành công trong công việc và hạnh phúc trong cuộc sống./.