đọc tin nhanh

Để hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội đến Tăng Ni và Phật tử Việt Nam cùng chung tay đóng góp tịnh tài và hướng về nơi Đức Phật Đản sinh, để cầu nguyện và ủng hộ nhân dân Ấn Độ sớm vượt qua nạn dịch kinh hoàng. Hơn 700 Ni sinh nội trú tại Học viện PGVN tại TP. Hồ Chí Minh đã thắp 1000 ngọn nến cầu nguyện cho nhân loại vượt qua dịch bệnh.

3

Những ngày qua, COVID-19 đã ‘nhấn chìm’ đất nước Ấn Độ trong tang tóc. Thậm chí, dịch bệnh đã thiết lập một cột mốc nghiệt ngã, trên 400.000 ca nhiễm bệnh mỗi ngày, mức cao nhất chưa từng có trên toàn thế giới. Các chuyên gia lo ngại số người chết thực sự có thể gấp 5 lần con số đã được thống kê chính thức. Trước cảnh tượng ấy, với lòng từ bi của những người con gái Phật, hơn 700 Ni sinh đang tu học nội trú tại Học viện đã đồng trì tụng kinh Phổ Môn và Chú Đại Bi cầu nguyện cho nhân dân đất nước Ấn Độ và nhân loại toàn cầu đang phải gánh chịu thảm hoạ do dịch bệnh Covid- 19 gây ra.

7

Được sự cho phép của Trưởng lão HT. Thích Trí Quảng, Viện trưởng HVPGVN, TP.HCM, vào tối qua, ngày 05/05/2021 (24/3 AL) tại Chùa Thanh Tâm, huyện Bình Chánh TP.HCM, Cơ sở nội trú của Ni sinh HVPGVN. 1000 ngọn nến đã được thắp sáng để cầu nguyện cho nhân dân đất nước Ấn Độ và nhân loại toàn cầu đang phải hứng chịu nỗi đau từ dịch bệnh.

10

Tại chùa Thanh Tâm, trong bầu không khí linh thiêng và trang nghiêm của Đạo tràng Ni sinh Học viện, trước oai lực của Chư Phật chứng minh hơn 700 Ni sinh đã nhất tâm đồng thanh trì tụng kinh Phổ Môn hướng về miền đất Phật. Với tâm nguyện chí thành, với công đức tu tập, với lòng từ bi và năng lượng trí tuệ của những người con gái Phật đã tạo nên một bầu không khí linh thiêng, mầu nhiệm

9

Tiếp đến, chư Ni lần lượt nhận đăng từ Ni sư Phó viện Trưởng, sau đó kinh hành và trì niệm danh hiệu Quán Thế Âm Bồ Tát một vòng quanh khuôn Viên Phật A Di Đà. Cuối cùng Chư Ni đã trở về Đài Quán Âm và tập trung trước Phật Đài, tiếp tục trì tụng Đại Bi Thần Chú để cầu nguyện sự gia trì của Chư Phật, Chư Bồ Tát cho nhân dân và đất nước Ấn Độ được bình an trong dịch bệnh và cầu nguyện cho những người đã mất được siêu thoát.

 12

Được biết, dưới sự khuyến tấn, chỉ đạo của HT Viện Trưởng, Tăng Ni sinh của Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM ngoài việc cầu nguyện cũng đã đóng góp tịnh tài để ủng hộ nhân dân đất nước Ấn Độ sớm vượt qua dịch bệnh.

Một số hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

11

3 4

5

6

7

8

1

P.V