đọc tin nhanh

Sau hơn 2 tháng The Future Chef Contest 2019 đã chính thức khép lại một mùa giải đặc biệt với ngôi vị tân quán quân thuộc về thí sinh Lê Quang Đức.

Top 3 – Tân quán quân Lê Quang Đức (ở giữa), Á quân 1- Lý Diệp Mộng Tuyền (Bên trái), Á quân 2- Lê Trang Duy Khang (bên phải)

Tham dự Vòng Chung kết có TS. Vũ Tường Thuỵ – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen; TS. Lê Minh Thành, Phó Trưởng khoa Khoa Du lịch cùng Ban tổ chức (BTC), Ban Giám khảo (BGK) và các đầu bếp chuyên nghiệp của các khách sạn, nhà hàng nổi tiếng trong thành phố; các nhà tài trợ – bảo trợ, các thí sinh của cuộc thi và hàng trăm Giảng viên, Sinh viên trường Đại học Hoa Sen cũng như các trường Đại học khác. Tại vòng chung kết, The Future Chef Contest 2019 may mắn khi được đồng hành cùng nhiều thầy cô Ban giám khảo danh tiếng:

Thầy Nguyễn Huỳnh Vi Vương – Bếp Trưởng khách sạn Continental Saigon.

Thầy Chiêm Thành Long – Tổng Giám Đốc Làng du lịch Bình Quới

Thầy Cẩm Thiên Long – Phó chủ tịch Hội đầu bếp chuyên nghiệp Sài Gòn

Thầy Võ Quốc – Nghệ nhân ẩm thực

Cô Hồ Thị Hoàng Anh – Nghệ nhân ẩm thực

Cô Võ Thị Thu Hà – Đầu bếp chương trình Món Ngon Mỗi Ngày – Giảng Viên Trường Đại Học Hoa Sen

Cô Đỗ Thị Kim Quyên – Thành viên trung tâm Bảo tồn và phát triển ẩm thực Việt

Cô Nguyễn Kim Hồng – Bếp Trường Cục Gạch Quán

Cô Teresa Hoàng Oanh -Hướng dẫn Pha chế và nấu ăn – Cố Vấn Ẩm thực cho chương trình Chợ Khéo Cơm Ngon VTV9

Ban Giám Khảo Vòng Chung Kết Nâng Tầm Ẩm Thực Việt

Vòng chung kết với chủ đề “Nâng tầm ẩm thực Việt” đã diễn ra vô cùng đặc sắc với sự biến tấu món ăn linh hoạt của các Top 6 thí sinh cùng 2 nguyên liệu bí mật mà Ban tổ thách thức thí sinh đó là Dừa, và Cá Basa – Công ty TNHH Cỏ May.

Thí sinh Đặng Công Khánh tham gia phần thi lý thuyết sau khi nhận được nguyên liệu bí mật

Không dừng lại bởi sự hấp dẫn của nguyên liệu bí mật mà ở vòng  này, thí sinh còn phải thể hiện sự hiểu biết sâu rộng của mình về kiến thức ẩm thực qua các trạm lấy nguyên liệu. Để lấy được các nguyên liệu sử dụng cho món ăn của mình các bạn thí sinh bắt buộc phải giải được những câu đố xoay quanh lĩnh vực ẩm thực. Điều này đã giúp Ban tổ chức và Giám khảo cuộc thi một lần nữa đánh giá được năng lực thực cho ngôi vị quán quân The Future Chef Contest 2019.

Hành trình trải nghiệm những thử thách khó khăn mà Ban tổ chức đặt ra thử thách thí sinh Lê Trang Duy Khang

Sau hơn 90 phút với cuộc tranh tài, cuối cùng TFC2019 cũng tìm được ngôi vị tân quán quân – Thí sinh Lê Quang Đức, á quân 1- Lý Diệp Mộng Tuyền, á quân 2 – Lê Trang Duy  Khang.

Sau những giây phút công bố ngôi vị quán quân và á quân của The Future Chef Contest 2019 là buổi Gala Dinner với vô cùng sự thu hút bởi các gian hàng món ăn đa dạng đến từ:
• Gian hàng ẩm thực Việt đến từ Trường Đại Học Hồng Bàng
• Gian hàng Nước của Cô Teresa Hoàng Oanh ( Hướng dẫn Pha chế và nấu ăn – Cố Vấn Ẩm thực cho chương trình Chợ Khéo Cơm Ngon VTV9 )
• Gian hàng ẩm thực Hàn của Thầy Nguyễn Văn Vinh ( Bếp trưởng Sân Golf Phú Mỹ )
• Gian hàng ẩm thực Chay của Thầy Võ Đình Thuật (Giảng Viên Trường Đại Học Hoa Sen)
• Gian hàng ẩm thực Việt của Cô Võ Thị Thu Hà và Cô Đỗ Thị Kim Quyên (Trung tâm nghiên cứu phát triển và bảo tồn ẩm thực Việt Nam)
• Gian hàng ẩm thực Nhật của Cô Diễm Khánh (Giảng Viên Trường Đại Học Hoa Sen)
• Gian hàng pha chế nước Monin
• Gian hàng tràn ngập sự đa dạng ẩm thực “Thế Giới Chiên” của mentor Huy Ngọc và Đình Mạnh.

Gian hàng ẩm thực Hàn Quốc của thầy Nguyễn Văn Vinh

Gian hàng Bánh Việt của Cô Trần Thị Hiền Minh ( Phó Chủ Tịch Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn

Gian hàng ẩm thực Thái đến từ Trường Đại Học Sư Phạm Kỹ Thuật 

Gian hàng “Bánh Hỏi” mang đậm đà hương vị Miền Trung thương nhớ của mentor Hữu Trí

Sau đêm Gala Dinner cũng đã chính thức khép lại chuỗi hành trình của The Future Chef Contest 2019 với vô vàng cảm xúc và sự bất ngờ.

Cô Kim Quyên trao hoa tri ân cho đại diện Trường Đại Học Hoa Sen và đại diện nhà tài trợ Wilmar CLV, Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Phương Tùng Anh Phú Quốc, Doanh nghiệp Pinky Days

Có thể nói The Future chef Contest 2019 tiến đến đêm Gala Chung kết thành công vượt ngoài mong đợi đều nhờ vào sự hỗ trợ hết mình đến từ các đơn vị:

Đơn vị tài trợ Kim Cương: Tập đoàn Wilmar CLV
Đơn vị tài trợ Vàng: Công Ty TNHH Cỏ May, làng Du lịch Bình Quới, Khách sạn Continental Sài Gòn, Công ty TNHH TM Nhất Hương
Đơn vị tài trợ Bạc: Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Du Lịch Phương Tùng Anh Phú Quốc, Nhà hàng Gành Hào- Vũng Tàu, Công Ty TNHH Minh Long I, Công ty Monin Việt Nam.
Đơn vị tài trợ Đồng: Doanh nghiệp Pinky Days, Nhà hàng ẩm thực chay Phúc Tâm, Moda House Coffee, Công ty TNHH Quảng cáo Phú Tài, Nhà may Nam Phương, Shop Hoa Hồng Nhung- Biên Hoà.
Đơn vị Bảo trợ truyền thông: YBox.VN, Yan News, Talent Brand, Hoa Sen Photography, Bảo Ngọc Sài Gòn,Văn Hóa Doanh Nhân Việt Nam, Sức khoẻ và Sắc Đẹp….

Một lần nữa The Future Chef Contest 2019 xin chân thành gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Trường Đại Học Hoa Sen, các Thầy Cô trong Hội Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Sài Gòn, Trung tâm Bảo Tồn & Phát triển Ẩm thực Việt Nam, các thầy cô đến từ các Nhà hàng, Khách sạn trên địa bàn TPHCM và các khu vực lân cận, Thầy cô Khoa Du Lịch Trường Đại Học Hoa Sen, quý Đơn vị tài trợ, các anh Mentor, các bạn thí sinh, đã tin tưởng và đồng hành cùng chương trình ở chặng đường vừa qua.

                                                                                                                                 Bảo Ngọc SG