đọc tin nhanh

4 dự án cộng đồng “chạm đến trái tim” – thử thách khả năng truyền cảm hứng

Hành trình và sứ mệnh của một Hoa Hậu Hoàn Vũ luôn đầy ắp các dự án cộng động, tạo sức ảnh hướng tích cực đến xã hội. Trong buổi gặp gỡ và chia sẻ với Top 58 thí sinh, Ông Hà Huy Cường (Phó Tổng Giám Đốc Ngân hàng TMCP Nam Á – Nhà tài trợ) đã lan tỏa thông điệp mà ngân hàng muốn xây dựng, lan tỏa. Nam A Bank đã đồng hành với rất nhiều dự án thiện nguyện ý nghĩa của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam từ năm 2015, là ngân hàng đầu tiên ứng dụng thành công các công nghệ số vào hoạt động khách hàng như Robot OPBA, hệ sinh thái số VTM One Bank. Trong mùa dịch vừa qua, ngân hàng cũng đã đồng hành cùng Đại sứ Khánh Vân trong nhiều dự án đặc biệt, giúp đỡ người lao động có cuộc sống tốt đẹp hơn. 

0510_POSTER_TAP5_VNCapital

Buổi gặp gỡ này giúp các thí sinh hiểu rõ hơn về “doanh nghiệp đầu tư” khi Nam A Bank chính là nhà tài trợ số tiền 200 triệu đồng cho Đội kêu gọi tài trợ thành công và chiến thắng thử thách trong tập 5. Theo đó, các thí sinh sẽ được chia làm 4 nhóm ghé thăm các địa điểm gồm: Ngôi nhà One Body Village (OBV), Văn phòng VinaCapital Foundation, Đoàn Lô Tô Sài Gòn Tân Thời để khảo sát và thu thập chất liệu, từ đó lên ý tưởng trình bày về 4 dự án cộng đồng khác nhau. Mỗi nhóm sẽ làm một video không quá 3 phút chứa từ khóa “Ngân hàng hạnh phúc”, mỗi nhóm sẽ có 10 phút để thuyết trình trước Ban giám khảo. 

0510_POSTER_TAP5_KimDuyen

Để truyền cảm hứng cho các thí sinh, trước khi thực hiện chuyến đi đến các địa điểm, các thí sinh đã gặp gỡ các đại diện đến từ 4 dự án khác nhau, họ đã chia sẻ những câu chuyện, kiến thức để các thí sinh có thêm góc nhìn để làm dự án: Bà Nguyễn Yên Thảo – Giám đốc Điều hành OBV Vietnam (One Body Village); Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ – Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM; Bà  Nguyễn Thị Thanh Huệ – Giám đốc Chương trình Nhịp tim Việt Nam của VinaCapital Foundation; Bà Phạm Thùy Ngọc Ngân – Giám đốc Chương trình Mở đường đến Tương lai của VinaCapital Foundation; Ca sĩ Lộ Lộ – Trưởng đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời.

0510_POSTER_TAP5_NguyenTranKhanhVan

Lắng nghe chia sẻ của các vị đại diện qua từng dự án cộng đồng, Top 58 đã hiểu rõ hơn về những khía cạnh của dự án: cách thức hoạt động, mục tiêu, phương hướng và hoạch định kế hoạch dài hạn. Nhiều số liệu thiết thực đã được nêu ra, đặc biệt là khi cô Trần Thị Ngọc Nữ (Luật sư – Chi hội trưởng Chi hội Luật sư Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP.HCM) và chị Nguyễn Yên Thảo (Giám đốc Điều hành OBV Vietnam) chia sẻ về dự án ngôi nhà OBV và câu chuyện thương tâm của một em bé gái bị xâm hại tình dục bởi chính ông nội, bố ruột. Hành trình đòi lại công bằng cho em được được chia sẻ một cách đầy xúc động, khiến các thí sinh không khỏi xót xa nhưng vô cùng cảm phục trước sự kiên trì và tình thương mà các thành viên OBV Vietnam dành cho các bé. Đặc biệt, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Khoa “bật khóc” vì đồng cảm khi bản thân cũng từng “suýt” là nạn nhân của xâm hại tình dục. 

0510_POSTER_TAP5_VuHoangMy

Trước khi bước vào phần thuyết trình trước ban giám khảo, các thí sinh đã có cơ hội đến tận nơi để tìm hiểu cũng như lấy chất liệu, lên ý tưởng thực hiện dự án. Theo đó, đội của HLV Kim Duyên nhận được hai chủ đề là Dự án nghề nghiệp bền vững cho cộng đồng LGBTQ+ (Đoàn lô tô Sài Gòn Tân Thời) và Dự án Mở đường đến Tương lai (VinaCapital). Còn đối với đội HLV Mâu Thủy sẽ có 2 chủ đề: Dự án Nhịp cầu hạnh phúc (Ngôi nhà One Body Village (OBV) và Dự án Nhịp tim Việt Nam (VinaCapital)

PV