đọc tin nhanh

Từ xa xưa, con người đã có xu hướng tìm kiếm những vùng đất xanh tươi màu mỡ để định cư. Đây được coi là bản năng bẩm sinh mang đến cảm giác an toàn với cuộc sống hòa mình vào thiên nhiên. Đó là lí do và là định hướng để Treera ra đời với sứ mệnh mang màu xanh vào không gian sống.

Ý nghĩa của màu xanh trong cuộc sống

Màu xanh có ý nghĩa rất đặc biệt đối với sự tiến hóa của con người do đây là màu tương ứng với môi trường tự nhiên, nơi sở hữu các yếu tố như khí hậu, nguồn tài nguyên, thực phẩm,… đem lại sự sống cho con người.

Treera-khog-gian-song-3

Ý nghĩa của màu xanh trong cuộc sống

Màu xanh lá cây còn là một màu sắc giúp giảm bớt căng thẳng thường được sử dụng trong các phòng khám, phòng phẫu thuật và khu vực nhà chờ trong bệnh viện. Ngay cả các studio, trường quay, các chương trình truyền hình,… thường ưu tiên lựa chọn phông màu xanh nhằm giảm bớt căng thẳng cho khách mời và người dẫn trước khi lên sóng.

Ngoài những ưu điểm tuyệt vời của mình, màu xanh lá cây còn thường được liên kết với khái niệm “bắt đầu”, đây là màu của tín hiệu “đi” trên đèn giao thông. Việc nhìn thấy màu xanh sẽ giúp não bộ giải phóng, sản sinh endorphin trong cơ thể, giúp kích thích hành động “sẵn sàng”, rất tốt cho những người theo đuổi công việc đòi hỏi cao về tính sáng tạo.

Theo đó, việc xây dựng và kiến tạo không gian sống có điểm nhấn xanh không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn mang đến tâm trạng tích cực giúp còn người tìm thấy sự tươi mát, khỏe mạnh và yên bình ngay trong chính căn nhà của mình.

Mặc dù tác động của màu xanh, không gian xanh đến sức khỏe tinh thần đã được chứng minh từ rất lâu nhưng việc mang màu xanh vào không gian sống vẫn chưa được khai thác triệt để.

Sứ mệnh mang màu xanh vào không gian sống của Treera

Xu hướng Biophilia hay còn gọi là xu hướng thiết kế xanh, thiết kế sinh học là nguồn cảm hứng quan trọng thường xuất hiện trong các thiết kế cảnh quan do thương hiệu Treera đảm nhận.

Xu hướng này được Treera theo đuổi vì ý nghĩa thúc đẩy hạnh phúc, sức khỏe và đem lại không gian thoải mái, hòa hợp với tự nhiên nhờ hệ thống cây xanh tạo điểm nhấn cho công trình thiết kế nội thất lẫn ngoại thất.

Treera-khog-gian-song-1

Sứ mệnh của Treera

Về sự phối hợp màu sắc, xanh lá là màu kết hợp linh hoạt được với nhiều màu sắc trung tính như tông màu nâu, xám – những màu sắc sang trọng được thấy nhiều trong các công trình thiết kế hiện đại. Đặc biệt, mặc dù được coi là một tông màu lạnh nhưng dải màu rộng của màu xanh lá mang đến sự tương phản tốt với các tông màu ấm như đỏ, vàng và cam.

Ngoài ra, theo Treera, màu đỏ và xanh lá cây mặc dù là màu đối lập nhau trên bảng màu sắc nhưng hai màu này vẫn có thể bổ sung cho nhau giúp tạo ra một không gian tương phản vô cùng độc đáo. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi lựa chọn Treera làm đối tác, xây dựng không gian xanh vừa đẹp mắt vừa có bố cục hợp lý, lại tốt cho sức khỏe tinh thần và sức khỏe thể chất của các thành viên trong gia đình.

Treera – Kỷ nguyên xanh vì mục tiêu nâng cao chất lượng cuốc sống

Mặc dù kiến trúc xanh đòi hỏi quá trình theo đuổi lâu dài cùng sự đầu tư tốn kém về thời gian lẫn công sức nhưng Treera tin tưởng rằng đây là giải pháp hoàn thiện giúp giải quyết vấn đề ô nhiễm môi trường, mang đến nhiều gợi ý hữu ích cho quá trình mở rộng quy mô kiến trúc đô thị, phù hợp với xu thế thời đại.

Treera-khog-gian-song-2

Kỷ nguyên xanh nâng cao chất lượng cuộc sống

Trong kỷ nguyên phát triển của kỹ thuật số, Treera vẫn quyết tâm theo đuổi sứ mệnh mang màu xanh vào không gian sống, không để màu xanh tự nhiên bị mai một. Theo Treera, hệ thống kiến trúc xanh không chỉ thân thiện với môi trường, mang lại hiệu quả trong việc sử dụng tài nguyên thiên nhiên mà còn là xu hướng phát triển bền vững, là phong cách sống hiện đại luôn được đánh giá cao về cả giá trị vật chất lẫn ý nghĩa tinh thần.

Nếu quý độc giả đang muốn tìm một nhà tư vấn giúp không gian sống xanh màu hoa lá, hãy liên hệ đến Treera ngay hôm nay.

  • Hotline: 0886 668 109
  • Địa chỉ: 04 Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Website: https://treera.vn/
  • Email: info@treera.vn
  • Fanpage: www.facebook.com/treera.hanoi

PV