đọc tin nhanh

Thông tin trên được bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh đưa ra tại buổi làm việc của đoàn Đại biểu Quốc hội TP Hồ Chí Minh với UBND TP về công tác phòng chống Covid-19 và tình hình kinh tế – xã hội 9 tháng đầu năm 2021 vào chiều 12/10.

Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng cho biết, trong sáng 12/10, UBND TP Hồ Chí Minh cùng Sở Du lịch TP đã làm việc với UBND tỉnh Tây Ninh để thảo luận kế hoạch tổ chức, kết nối lại tour du lịch địa đạo Củ Chi – núi Bà Đen (tỉnh Tây Ninh).

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Phan Thị Thắng, đây là bước đi đầu tiên trong việc mở lại các tuyến du lịch “liên tỉnh” giai đoạn hậu Covid-19. Trong tuần sau, TP Hồ Chí Minh sẽ tiếp tục làm việc với một số tỉnh, thành khác để mở lại các tuyến du lịch.

“Thuận lợi là các địa phương cũng nhận định đa số người dân TP Hồ Chí Minh đã được tiêm 2 mũi vaccine và đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch. Việc này sẽ giúp các dịch vụ kết nối từng bước phát triển thêm” – bà Phan Thị Thắng chia sẻ.

 

Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đang xây dựng kế hoạch phục hồi hoạt động ngành trong điều kiện thích ứng an toàn với Covid-19 giai đoạn đến cuối năm 2021 và năm 2022 theo nguyên tắc “an toàn tới đâu, mở cửa tới đó và mở cửa phải an toàn”.