đọc tin nhanh

Hành trình Hà Giang – Những công trình xây dựng, một quảng thời gian ngắn chỉ vỏn vẹn 3 ngày nhưng là một chặng đường dài đầy tâm huyết của các tổ chức, cá nhân tham gia vào hành trình này. 

Sau 6 tháng, từ khảo sát, khởi công, vượt qua 1 chặng đường dài cheo leo, có cung đường đất cát mù mịt, có cung đường thì bánh xe như ráp ranh làm cho cả đoàn như nín thở… thì ngày hôm nay ngôi trường khang trang cùng với dãy nhà văn hoá, ký túc cùng 10 căn nhà cho những hoàn cảnh khó khăn đã hiện ra trong niềm vui hân hoan, hạnh phúc của bà con Hà Giang.

Và… ngày 11,12,13.7.2019, Hành Trình Xanh đã lại lên đường để viết tiếp những câu chuyện đẹp…

hanh-trinh-xanh-chang-duong-2

Bà Trần Hải Anh – Tổng giám đốc Ngân hàng Quốc dân NCB, Chủ tịch quỹ Hành Trình Xanh

hanh-trinh-xanh-chang-duong-1

Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương – Chủ tịch mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women leader Network Global – Giám đốc Quỹ Từ thiện xã hội Hành Trình Xanh đã bật khóc vì hạnh phúc

Điểm dừng đầu tiên trong chuyến hành trình là Lễ cầu siêu cho 600 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang.

hanh-trinh-xanh-chang-duong-4

hanh-trinh-xanh-chang-duong-15

Lễ cầu siêu với sự tham gia của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân, đoàn đại biểu, các lãnh đạo ban ngành, các đại diện của Quỹ từ thiện xã hội hành trình xanh, Ngân hàng quốc dân NCB, Gami Group.

hanh-trinh-xanh-chang-duong-8

Tại đại lễ, các đại biểu, tăng ni phật tử, cựu chiến binh đã thực hiện trang trọng nghi thức dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ yên nghỉ tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang; cầu nguyện cho anh linh những người đã hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì sự bình yên của đất nước và nhân dân hôm nay luôn được an nhàn trong cõi vĩnh hằng.

hanh-trinh-xanh-chang-duong-7hanh-trinh-xanh-chang-duong-9

Điểm đến thứ hai trong hành trình Hà Giang là bàn giao trường và tặng bàn ghế, cơ sở vật chất (Trị giá trường cùng khu nhà ở 1 tỷ và 50.000.000 cơ sở vật chất bàn ghế) tại Trụ sở thôn Cốc Pại II – huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Bên cạnh đó, đoàn cũng bàn giao 10 ngôi nhà (trị giá 500.000.000) tại Vị xuyên – Hà Giang cùng các hoạt động thiện nguyện khác.

hanh-trinh-xanh-chang-duong-10

hanh-trinh-xanh-chang-duong-11

Đoạn đường di chuyển tuy dài, tuy gập ghềnh khó khăn của miền rừng núi nhưng các thành viên trong đoàn lại hồ hởi và vui vẻ vô cùng. Sau những giọt mồ hôi rơi, lên xe để tiếp tục hành trình thiện nguyện cho ngày mai, lời bài hát cất lên:

“Những cung đường

Những con người

Là những trái tim, những hành trình xanh…”.

hanh-trinh-xanh-chang-duong-12

hanh-trinh-xanh-chang-duong-13

hanh-trinh-xanh-chang-duong-14

Lời bài hát cất lên khiến tất thảy mọi người đều nghẹn ngào, hạnh xúc. “Cảm ơn những người đồng hành tuyệt vời. Chúng ta không chọn nhẹ nhàng, chúng ta chọn mồ hôi rơi cuộc sống của chúng ta ý nghĩa hơn. Giây phút bàn giao ngôi trường tôi đã bật khóc… Hôm nay, khác hẳn 6 tháng trước – Một ngôi trường khang trang với 2 dãy phòng học, 5 gian, khu sân trường, bàn ghế, khu vui chơi mới hiện ra trong niềm vui hân hoan của bà con. Niềm hạnh phúc, xen lẫn tự hào hiện rõ trên từng khuôn mặt các bé nhỏ thì trên tay đón nhận những chiếc kẹo ngọt miệng nhoẻn 1 nụ cười tươi…!” – Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương – Chủ tịch mạng lưới nữ lãnh đạo toàn cầu Happy Women leader Network Global – Giám đốc Quỹ Từ thiện xã hội Hành Trình Xanh chia sẻ.

hanh-trinh-xanh-chang-duong-5

hanh-trinh-xanh-chang-duong-6

Ảnh: Kim Kê