đọc tin nhanh

“Có nhiều người tưởng Quyên không bao giờ biết buồn, không bao giờ thấy Quyên buồn, thực ra thì Quyên đã “lừa được cả thế giới”, vì Quyên không lựa chọn cách cho người ta thấy những lúc mình buồn, mình suy sụp, nên may mắn là khi buồn thì nhập tâm vào bài hát, có sân khấu để biểu diễn chứ nếu không phải đi gặp bác sĩ tâm lý rồi” – Ca sĩ Lệ Quyên chia sẻ. 

qshow2-noi-buon-5

Chiều ngày 31.10.2019 tại Khách sạn Metropole Hà Nội, diễn ra buổi họp báo công bố Liveshow Lệ Quyên 20 năm ca hát – Q Show2, với sự góp mặt của nhân vật chính là ca sĩ Lệ Quyên, đạo diễn Việt Tú cùng bạn bè nghệ sỹ thân thiết như Mỹ Dung, Quang Hà và người thân. Buổi họp báo được diễn ra dưới sự dẫn dắt của MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng.

qshow2-noi-buon-6

“Lệ Quyên đã đi những bước rất dài trong sự nghiệp, mỗi bước đi là những sản phẩm âm nhạc được ghi nhận và mến mộ bằng sự yêu thương của khán giả, và điều này đã minh chứng cho sức hút của cô, người có giọng hát tình cảm nhưng giản dị – MC Nguyễn Hữu Chiến Thắng dẫn lời khi bắt đầu buổi họp báo”.

Về phần mình khi bắt đầu buổi họp báo, Lệ Quyên đã gửi lời chào và có đôi lời tâm sự, cô nói, trong sự nghiệp của mình mỗi một sản phẩm khi gửi tới công chúng cô đều vắt kiệt tâm sức, trí tuệ, cảm xúc để thực hiện. Nhìn lại chặng đường 20 năm ca hát, nữ ca sĩ có nhớ tới một câu nói của nhạc sỹ Trịnh Công Sơn, rằng “đời người như gió qua” là quá đúng, cô hồi tưởng lại 20 năm trước đi đâu mình cũng là em út, nhưng rồi thời gian trôi đi, đến giờ cô chấp nhận theo quy luật tre già măng mọc, khi đứng đây để nói về dự án 20 năm ca hát – Q Show2, Quyên luôn nhìn vào may mắn mình đạt được nhưng cô cũng khẳng định mình không định nghĩa thế nào là thành công nhất, chỉ biết hiện tại cô cảm thấy mỹ mãn, vì đây là thời điểm rực rỡ nhất trong cuộc đời mình. Đây là phước phần quá lớn của cô, 20 năm làm nghề là con số mà bất cứ ngành nghề nào cũng khiến người ta an lòng, và không hối tiếc vì đã có cống hiến, hết lòng với những gì mình lựa chọn.

qshow2-noi-buon-7

Cũng tại buổi họp báo, Lệ Quyên tâm sự, 10 năm ở Hà Nội cô chọn cuộc sống chậm rãi, bình yên, và điều này đã tạo thành thói quen không sốt ruột, không chạy đua, trong 10 năm đó, cô chỉ thực hiện có vài album thế nhưng mọi chuyện thay đổi khi tới năm 2009 cô bị một người dụ vào Nam, mà vào không phải vì nghề nghiệp, cô đi một vòng đất nước vì tình yêu. Và may mắn thay, trong 10 năm Nam tiến cô có quá nhiều thành tựu ngọt ngào. Ngắn gọn lại cô nói, 10 năm vào Nam lập nghiệp những gì đạt được là điều không tưởng.

qshow2-noi-buon-2

Nếu nói về cuộc đời của Quyên, người làm nghệ thuật như Quyên thì Quyên thấy mình là phụ nữ quá may mắn, nhưng cũng có câu bình yên là do mình lựa chọn. Chính sự bình tâm và chậm rãi đã giúp Quyên tránh được phiền phức cả trong đời sống thường nhật lẫn khi làm nghề, biến cố là điều mình không biết trước, nhưng nếu mình đã lựa chọn thì mình sẽ đương đầu. Nếu có nuối tiếc thì chỉ là khi mình còn thanh xuân hay có tuổi trẻ mình đã đánh mất nhiều cơ hội, nhưng thật lòng thì nó cũng nhỏ thôi. Nếu 10 năm trước mình không chậm rãi thì chắc gì mình có được bình yên như hiện tại. Vì thế sẽ không có chuyện, quay lại thời gian thì mình sẽ làm khác đi.

qshow2-noi-buon-4

Liveshow Lệ Quyên 20 năm ca hát cũng sẽ là sân khấu để giới thiệu những bài hát chưa từng xuất hiện trước đây, ở bất cứ đâu. Lệ Quyên nhắn nhủ, mọi người hãy lắng nghe thật kỹ những bài hát này, vì đó là tâm sự của cô. Những điều không nói được thì cô nói bằng bài hát, và với Lệ Quyên, đây là một đặc ân, đây là một may mắn đối với ca sĩ như cô. Có nhiều người tưởng Quyên không bao giờ biết buồn, không bao giờ thấy Quyên buồn, thực ra thì Quyên đã “lừa được cả thế giới”, vì Quyên không lựa chọn cách cho người ta thấy những lúc mình buồn, mình suy sụp, nên may mắn là khi buồn thì nhập tâm vào bài hát, có sân khấu để biểu diễn chứ nếu không phải đi gặp bác sĩ tâm lý rồi. Bản thân Quyên khi buồn cũng không dám nghe mình hát, Việt Tú cũng tiếp lời khi cho rằng, đây là cái tài của người nghệ sỹ khi họ có khả năng thể hiện mọi cung bậc cảm xúc mà không nhất thiết phải trải qua nó. Anh còn đùa thêm rằng, vợ chồng đang vui mà nghe nhạc Lệ Quyên thể nào cũng cãi nhau.

qshow2-noi-buon-11

Đạo diễn Việt Tú

Nghệ thuật không phải là cuộc chạy đua, đặc biệt là với nghệ sỹ thiên về phần nghe không giỏi về công nghệ hay kỹ năng PR, nên Lệ Quyên nhận mình là mạch nước ngầm, ngấm từ từ nhưng phù hợp với cô. 20 năm kỉ niệm sân khấu cô sẽ làm tất cả những gì tốt nhất, ngay cả êkíp kết hợp làm liveshow lần này, cô cũng đến với họ bằng một tinh thần không phải việc làm mang tính thời vụ, mà tất cả mọi người xác định, những gì làm cho Q Show2 là những gì tinh tuý nhất, là nấc thang mà chính mình đặt ra và bước qua.

Việt Tú với vai trò tổng đạo diễn tiếp lời, “tôi và Quyên đều xác nhận sẽ làm tất cả để khán giả đến với Quyên và Q Show2 được hưởng thụ bầu âm nhạc tinh tuý nhất trong suốt 20 năm sự nghiệp”.

qshow2-noi-buon-8

Ca sĩ Mỹ Dung

Cũng trong buổi gặp mặt báo chí tại Hà Nội, Lệ Quyên cởi mở và tâm sự rất chân thành khi nói đây là nhà, là quê hương, và mọi người đều là người thân thiết, vì thế sẽ rất hiểu cô. 10 năm trước cô từng nghĩ và tưởng tượng, 10 năm sau chắc mình sẽ khó tính già nua đi nhiều, cũ kỹ hơn nhưng thật không ngờ là hiện tại, từ ánh mắt, nụ cười, vóc dáng cô lại thấy mình mới mẻ hơn 10 năm trước. Và sự mới mẻ này không phải vì mình mặc bộ đồ thời thượng, cũng không phải vì mái tóc thay đổi từ dài thành ngắn năng động, mà sự mới mẻ đến từ tinh thần, nội lực bên trong mình toả ra. Cô hi vọng mình giữ được tinh thần, giữ được lửa đam mê mười năm, hai mươi năm thậm chí là vài chục năm sau.

qshow2-noi-buon-9

Cũng trong buổi họp báo, câu hỏi làm liveshow tốn cả triệu đô một lần nữa được nhắc lại, và lần này cả Lệ Quyên lẫn Việt Tú đều khẳng định, đây là con số tổng chi phí cho 3 đêm diễn ở Thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hay như chiếc vé xuất hiện tại buổi họp báo và được Lệ Quyên trực tiếp cầm giới thiệu trên sân khấu cũng thể hiện sự đầu tư và kì công. Lệ Quyên cho biết, chiếc vé lấy ý tưởng từ chiếc đĩa than, vì đây là hình thức kinh điển nhất để nghe một bản thu âm. Tấm vé xem show mô phỏng chiếc đĩa than được thiết kế cầu kỳ với chất liệu cao cấp và nặng gần 1kg sẽ không đơn thuần là vé vào xem, mà còn là một “kỉ vật” để những ai yêu Lệ Quyên và tiếng hát của cô có thể giữ lại làm kỉ niệm.

qshow2-noi-buon-12

Ca sĩ Quang Hà

Liveshow Lệ Quyên 20 năm ca hát được diễn ra sau Liveshow Lệ Quyên 15 năm ca hát Q Show1 đúng 6 năm, sẽ do đạo diễn Việt Tú thực hiện và nhạc sỹ Hoài Sa làm giám đốc âm nhạc. Liveshow sẽ có 3 đêm diễn tại 2 thành phố lớn là Hà Nội và TP.Hồ Chí Minh. Tại TP. Hồ Chí Minh sẽ diễn ra vào đêm 20 và 21.12.2019 tại nhà hát Hoà Bình. Tại Hà Nội sẽ diễn ra một đêm duy nhất, 04.01.2020 tại Trung tâm hội nghị quốc gia Mỹ Đình.

Không như những liveshow trước với dàn khách mời hùng hậu, tại Q Show2 lần này, sẽ chỉ có một mình Lệ Quyên đứng trên sân khấu. Đạo diễn Việt Tú dàn dựng quãng thời gian 20 năm ca hát của Lệ Quyên thành 5 chương với các tên gọi, Chương 1 – Ấu thơ, Chương 2 – Vào đời, Chương 3 – Yêu, Chương 4 – Kí ức, Chương 5 – Thăng hoa, với khoảng 30 tiết mục sẽ do Lệ Quyên “độc diễn” trên sân khấu.

qshow2-noi-buon-10

Tại Liveshow Q Show2, Lệ Quyên muốn mang đến cảm xúc trọn vẹn, vì thế, cô mạo hiểm để mình tự thân kể lại câu truyện đời trong suốt 20 năm theo nghiệp cầm ca vừa qua. Những khó khăn, nước mắt khi thất bại, cũng như niềm vui hạnh phúc vô bờ mỗi lúc chạm vào thành công, sẽ là những câu truyện được tường thuật bằng âm nhạc, bằng cảm xúc qua giọng kể của chính Lệ Quyên.

Những bài hát dự kiến trong Liveshow Lệ Quyên 20 năm ca hát – Q Show2: Giọt sương trên mí mắt, Mẹ, Lời ru cho con, Mùa chim én bay, Nhớ Hà Nội, Lời tỏ tình của mùa xuân, Mong ước kỉ niệm xưa, Còn tuổi nào cho em, Ru đời đi nhé, Ru em từng ngón xuân nồng, Xót xa, Hẹn hò, Tình chỉ là mơ, Em vẫn biết, Dạ khúc cho tình nhân, Nhật kí đời tôi, Mưa qua phố vắng, Không bao giờ quên anh, Cô đôi thượng ngàn, Tình khôn nguôi, nếu em được chọn lựa, Cho em gần anh thêm chút nữa, Nỗi đau ngự trị, Giấc mơ có thật… đều là những tuyệt phẩm đã làm nên tên tuổi của Lệ Quyên suốt 20 năm qua.

qshow2-noi-buon-3

5 chương gồm 5 câu truyện kể, Q Show2 – Lệ Quyên 20 năm ca hát sẽ được Lệ Quyên chia đều tình yêu âm nhạc cho các dòng nhạc mà cô đã thành công như nhạc trẻ, nhạc xưa, nhạc tiền chiến và Bolero.

Photo: Hải Bá