đọc tin nhanh

Ngày Tết đang đến gần nên việc trang hoàng đường phố đang được các địa phương gấp rút thực hiện. Tại TP.HCM, đại diện Công ty TNHH Một thành viên Dịch vụ Lữ hành Saigontourist vừa cho biết, công tác chuẩn bị các hạng mục, tiểu cảnh, linh vật,… cho đường hoa Nguyễn Huệ 2020 đang vào giai đoạn cao điểm. Có 3 địa điểm tổ chức thực hiện các công đoạn của giai đoạn 1 đường hoa là Khu du lịch Văn Thánh, Khu du lịch Tân Cảng, nhà xưởng ở huyện Hóc Môn. 

duong-hoa-canh-ty-1

Tại nhà xưởng ở huyện Hóc Môn, chủ đạo của công tác chuẩn bị là tạo hình và trang trí gia đình chuột với điểm nhấn là 2 chú chuột cha, mẹ cao lớn. Gia đình chuột sẽ được đặt ở cổng chính đường hoa.

Còn tại khu du lịch Văn Thánh, công tác chuẩn bị đặc biệt sôi động với rất đông công nhân làm việc xuyên suốt. Nhiều linh vật chuột với nhiều hình dáng, kích thước khác nhau trang trí dọc đường hoa.

duong-hoa-canh-ty-3

Trong khi đó, tại khu du lịch Tân Cảng, các công nhân cũng đang cố gắng hoàn thành sớm các ngôi nhà nấm và những phân đoạn lắp ráp tiểu cảnh để kịp đồng bộ cùng với 2 điểm nói trên.

duong-hoa-canh-ty-4

Với chủ đề “TP.HCM – Vững tin tiến bước”, Đường hoa Nguyễn Huệ xuân Canh Tý 2020 được thiết kế thành ba phân đoạn chính, trải dài gần 700 mét, bắt đầu từ ngay phía sau đài phun nước nghệ thuật đến giao lộ Tôn Đức Thắng.

duong-hoa-canh-ty-5

Ban tổ chức cho biết, đường hoa năm nay được thiết kế dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên, sử dụng chất liệu thân thiện với môi trường. Ngoài ra, các nhà thiết kế cũng không quên nét truyền thống, bản sắc văn hóa tết cổ truyền với kiến trúc hiện đại đi cùng ý nghĩa xã hội tích cực./.

duong-hoa-canh-ty-6

duong-hoa-canh-ty-7

duong-hoa-canh-ty-8

Chương trình Người đưa tin 24G phát sóng lúc 06h30 trên THVL1, thông kênh THVL2; 11h15 trên THVL1; 18h30 trên THVL2.

PV