đọc tin nhanh

Nỗ lực vươn lên từ con số 0 tròn trĩnh, nam ca sĩ 24 tuổi Dương Phúc Lâm giờ đây đã ‘sắm’ cho mình những ‘tài sản’ nho nhỏ trong sự nghiệp theo đuổi nghệ thuật. Người hâm mộ biết đến anh ngoài vai trò là một người đứng trên sân khấu còn là một đại sứ Đại sứ thương hiệu Ngọc trai Queen Pearl PQ. Nhân dịp Phương Khánh đội vương miện này đăng quang, nam ca sĩ đã có những phút giây trải lòng với Thế giới văn hóa về hành trình này.

Từ một chàng trưởng thành vùng đất miền Tây Long Xuyên (An Giang)Dương Phúc Lâm sớm ý thức được đam mê của mình là một người đứng trên sân khấu. Với lợi thế sở hữu một giọng hát ngọt ngào, anh vẫn hay xem mấy đĩa nhạc, rồi bắt chước điệu bộ hát theo ca sĩ mà mình thích.

May mắn thay, nhờ sự giúp đỡ của một người bạn, Phúc Lâm được nhận vào học thanh nhạc tại một công ty Giải trí Thuận Thiên. Tại đây, anh nhanh chóng chứng tỏ được tài năng thiên bẩm khi đoạt ngay giải nhất một cuộc thi âm nhạc của công ty.

Giải thưởng không lớn song đã là bước đệm cho Phúc Lâm tự tin bước vào nghề. Những ngày mới chập chững bước vào nghề, anh không có gì ngoài niềm đam mê âm nhạc cháy bỏng. Nhiều lần phải diễn không công, mượn quần áo bạn để mặc lên sân khấu,… Ngần ấy khó khăn, song Phúc Lâm  chưa bao giờ từ bỏ niềm đam mê.

Gần 2 năm vào nghề, Phúc Lâm vẫn không quên cái cảm giác run run ngày đầu cầm mic. Với anh, chính tình yêu thương của khán giả đã hung đúc tinh thần, khiến anh yêu nghề hơn.  Ngoài vai trò của một người ca sĩ, anh còn đảm nhiệm nhiều vị trí khác nhau trong các sự kiện quan trọng như: Đại sứ thương hiệu Ngọc trai Queen Pearl PQ, Đại Sứ Hình ảnh Mỹ Phẩm Vychi, Đại sứ Chương Trình Kết Nối Yêu Thương (do Ông Đinh Trọng Vỹ sáng lập), Đại sứ hình ảnh cuộc thi hoa hậu nam vương hoàn vũ tại Đan Mạch….

Và đặc biệt sau 3 năm, ngoài dấu ấn của một ca sĩ, Dương Phúc Lâm tự hào với vai trò Đại Sứ của Queen Pearl – đơn vị đã tài trợ vương miện cho Phương Khánh đăng quang Hoa hậu trái đất 2018 vào tối qua 3/11. Trải lòng về hành trình này, Phúc Lâm nhớ lại những kỉ niệm của mình với Queen Pearl, anh cho biết: “Cơ duyên đưa Lâm đến với vai trò Đại Sứ của Queen Pearl Phú Quốc là do Lâm là 1 người khá là yêu thích Ngọc trai từ lâu. Được biết đến thương hiệu và nhiều lần cộng tác chung với Thương hiệu Queen Pealr Phú Quốc nên Lâm đã được đơn vị này ngỏ ý mời làm đại sứ. Đó là một kỉ niệm khó quên đối với Lâm”.

 

Không hoạt động showbiz rầm rộ như những người đồng nghiệp cùng trang lứa, Dương Phúc Lâm cho biết anh không áp lực với kì vọng của các nhãn hàng đã tin tưởng vào mình. Theo quan niệm của Phúc Lâm, anh thẳng thắn chia sẻ rằng sở dĩ Queen Pearl lựa chọn mình vì: “Yếu tố đầu tiên là nhiệm vụ của đại sứ phải có khả năng truyền đạt tất cả các ý nghĩa của từng dòng sản phẩm mà thương hiệu muốn mang đến cho đối tác lẫn khách hàng tiềm năng.Yếu tố thứ 2 là hình ảnh của 1 đại sứ cần tốt về mọi mặt: Về hình ảnh, phong thái ứng xử, kiến thức đủ rộng về Ngọc trai và đăc biệt là đạo đức”.

“Và lý do vì sao mà Lâm được chọn thay vì thương hiệu Queen Pearl Phú Quốc có thể chọn 1 nghệ sĩ nổi tiếng hơn Lâm. Vì:

Thứ nhất đó là tiêu chí của Thương hiệu đưa ra Lâm là mục tiêu, 1 trong những người được thương hiệu để ý đến.

Thứ 2 thay vì chọn 1 nghệ sĩ nổi tiếng thì họ chọn 1 người đam mê về ngọc trai, hình ảnh tuy mới mẻ nhưng đánh bật được thương hiệu của họ với 1 vấn đề là hình ảnh tiềm năng khơi nguồn sáng tạo cho thương hiệu” –Nam ca sĩ chia sẻ thêm.

Với riêng bản thân của Phúc Lâm, hành trình theo đuổi niềm đam mê với Queen Pearl là một hành trình đẹp, trong đó việc quay TVC cho nhãn hàng là một dấu ấn khó quên: “Đối với Lâm, đây là 1 điều vô cùng hãnh diện cho Lâm nói riêng, Queen Pearl Phú Quốc nói chung. Lâm cảm thấy công sức của Lâm bỏ ra để quay TVC vương miện và tài trợ cho cuộc thi Leading Stars – Ngôi sao Danh Vọng vừa qua, Nguyễn Phương Khánh là người đã xuất sắc được chọn và đội vương miện chúng tôi ra đấu trường quốc tế. Bây giờ, lại 1 lần nữa cô đã xuất sắc 1 lần nữa đạt được danh vị cao nhất. Hoa hậu trái đất 2018 Nguyễn Phương Khánh, tôi vô cùng hạnh phúc”.

Khi được hỏi về việc có cảm thấy áp lực vì sức hút của Phương Khánh sau đăng quang Hoa hậu trái đất 2018 sẽ ‘soán ngôi’ đại sứ thương hiệu của mình, Dương Phúc Lâm chia sẻ rằng: “Đối với Lâm thì việc đó không áp lực vì thực sự khi nhãn hàng đã chọn Lâm thì tính đến thời điểm hiện tại thì Lâm đã mang lại được những gì cho nhãn hàng. Đồng thời nhãn hàng đã giúp Lâm có cơ hội đến ngày hôm nay từ 1 vị trí số 0 mà đến hiện tại thì chắc chắn nhãn hàng không thế nào bỏ qua Lâm mà lựa chọn một gương mặt khác chỉ vì nổi bật hơn.

Nhưng vào đó Lâm còn hạnh phúc hơn vì có được cơ hội đồng hành cùng Hoa hậu trái đất Nguyễn Phương Khánh làm đại sứ Thương hiệu cho Queen Pearl Phú Quốc nếu có hội”.

“Ngoài vai trò đại sứ thì ca hát là đam mê mà Lâm đang hướng đến con đường chuyên nghiệp. Dự định vào đầu năm tầm tháng 4 năm sau, Lâm sẽ trình làng 1 ca khúc được cover lại của 1 nam ca sĩ mình đã thần tượng từ nhỏ theo phong cách âm nhạc EDM. Song song đó Lâm sẽ thực hiện nhiều chiến lược cùng thương hiệu Queen Pearl PQ vào cuối 2018 đầu năm 2019” – nam ca sĩ tiết lộ.

Nguồn: thegioivanhoa.com.vn