đọc tin nhanh

Dương Hựu Ninh và Chu Nhất Vi là 2 người đàn ông khiến Chương Tử Di “rung động” khi hóa thân thành nhân vật Vương Huyên trong Thượng Dương Phú.

Thượng Dương Phú là bộ phim truyền hình đầu tiên Chương Tử Di tham gia. Bộ phim kể về cuộc đời đầy sóng gió của Thượng Dương quận chúa Vương Huyên (A Vũ). Phát sóng lúc 17h45 thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh HTV7 từ ngày 2/4, đến thời điểm hiện tại Thượng Dương Phú đã đi được một phần ba quãng đường. Nhân vật Vương Huyên (do Chương Tử Di đảm nhận) giờ đã trưởng thành, trở thành Dự Chương Vương Phi túc trí đa mưu chứ không còn A Vũ xinh đẹp, thông minh nhưng mộng mơ ngày nào. Cùng với sự trưởng thành do hoàn cảnh ép buộc, người đàn ông trong trái tim nàng cũng thay đổi. Nếu cả thanh xuân của A Vũ chỉ hướng về Tam hoàng tử Tử Đạm (Dương Hựu Ninh) thì sau khi trưởng thành trong tim A Vũ chỉ có một người đàn ông là Tiêu Kỳ tướng quân (Chu Nhất Vi). Tam hoàng tử Tử Đạm chỉ là thanh mai trúc mã còn Tiêu Kỳ tướng quân mới là người sẽ đồng hành cùng A Vũ đến hết cuộc đời.

Tam hoàng tử Tử Đạm (Dương Hựu Ninh) 

Mở đầu Thượng Dương Phú, khán giả sẽ được chứng kiến mối tình ngọt ngào của cặp thanh mai trúc mã Tử Đạm – A Vũ. Họ lớn lên cùng nhau, có chung nhiều sở thích và đem lòng mến mộ tài năng của đối phương. Đến tuổi trưởng thành, để bảo vệ tình yêu Thượng Dương quận chúa còn mạnh dạn xin Hoàng thượng cho mình từ hôn với Thái Tử.

Mặc dù ngầm nhận được sự ủng hộ của Hoàng đế nhưng kết quả mối tình này vẫn không thành. Ngay vào thời điểm Hoàng đế chuẩn bị ban hôn cho Tử Đạm – A Vũ thì sóng gió bất ngờ ập tới. Thừa tướng (phụ thân của A Vũ) và Hoàng Hậu (cô mẫu của A Vũ) mượn tay Thái tử hạ độc Hoàng thượng. Khi Hoàng thượng rơi vào hôn mê, họ ép Tạ Thị (mẫu thân của Tử Đạm) nhận tội và uống thuốc độc tự tử. Để cứu Tử Đạm A Vũ đành hy sinh hạnh phúc, chấp nhận điều kiện Hoàng Hậu đưa ra là kết hôn cùng Tiêu Kỳ.

thuong-duong-phu-6

Thương xót cho số phận của con gái, Trưởng công chúa đã tính kế giúp Thượng Dương quận chúa và Tam hoàng tử bỏ trốn khỏi kinh thành. Nhưng vào đêm A Vũ đang dầm mưa đợi chờ thì Tử Đạm lại ngẩn ngơ suy nghĩ “nên bỏ trốn cùng tình yêu hay ở lại kinh thành báo thù”. Đến rạng sáng khi Tử Đạm quyết định đi theo tiếng gọi của con tim thì A Vũ cũng không còn ở nơi đó, vì Thừa tướng đã phát hiện ra mọi chuyện và đưa nàng về phủ. Kể từ giây phút đó mối tình thanh xuân trong lòng A Vũ cũng đã trôi theo cơn mưa.

Đảm nhận vai diễn Tam hoàng tử Tử Đạm là Dương Hựu Ninh. Sinh năm 1982, anh là diễn viên nổi tiếng của showbiz Đài Loan. Năm 2004, anh từng đoạt giải Nam diễn viên mới xuất sắc tại Kim Mã lần thứ 41 với bộ phim Bầu trời tuổi 17. Các tác phẩm ghi dấu ấn có thể kể đến của Dương Hựu Ninh là: Kiến quân đại nghiệp, Truy lùng yêu quái 2, Vòng quay hạnh phúc 2, Tân Thiên long bát bộ, Phong thanh, Thiên kim nữ tặc…

Dự Chương Vương Tiêu Kỳ (Chu Nhất Vi)

Tiêu Kỳ là võ tướng, xuất thân bần hàn, thường xuyên ở chiến trận nhiều hơn ở nhà. Thế nhưng lại là người hòa nhã, lễ độ, không màng danh lợi. Cả cuộc đời chàng chỉ có nguyện vọng duy nhất là giang sơn xã tắc được thái bình. Lần đầu tiên chạm mặt A Vũ (Chương Tử Di) và Tử Đạm (Dương Hựu Ninh) tại lễ Thượng Nguyên, Tiêu Kỳ đã bị Thượng Dương quận chúa thông minh, xinh đẹp, kiêu kì thu hút. Tiếp đó, Tiêu Kỳ còn vô tình trở thành ân nhân cứu mạng nàng 2 lần liên tiếp. Lần đầu tiên là giúp A Vũ và Tử Đạm thoát khỏi vòng vây của thích khách ngay trong lễ Thượng Nguyên. Lần thứ 2 là xuất hiện kịp thời đỡ được A Vũ khi nàng rơi từ trên cao xuống.

thuong-duong-phu-1

Nhân vật Vương Huyên (do Chương Tử Di đảm nhận) kết hôn với Tiêu Kỳ tướng quân (Chu Nhất Vi)

Tuy thầm thương A Vũ nhưng khi Thừa tướng chủ động đến cầu thân một mực đòi gả con gái, thì Tiêu Kỳ vẫn thẳng thừng từ chối. Bởi chàng lo rằng Thừa tướng sẽ lợi dụng binh lực của mình để mưu phản. Đến khi không thể từ chối hôn sự này thêm nữa, Tiêu Kỳ vẫn quyết tâm vạch rõ ranh giới với Thừa tướng. Chính vì thế chàng đã bỏ ra chiến tuyến ngay trong đêm tân hôn, mặc thê tử của mình bơ vơ trong phủ. Cũng vì hành động này mà Dự Chương Vương Tiêu Kỳ đã cảm thấy áy náy trong thời gian dài.

thuong-duong-phu-5

Về phía A Vũ, ban đầu nàng không hề có thiện cảm với Tiêu Kỳ. Lại thêm việc bị chàng bỏ rơi ngay trong đêm tân hôn khiến nàng càng tức giận, chán ghét. Tuy nhiên sau khi trải qua sinh tử cùng nhau, hiểu được tấm lòng của phu quân, A Vũ đã dần mở lòng. Nàng không chỉ ngưỡng mộ sự gan dạ, quả cảm, cơ trí hơn người của Tiêu Kỳ mà còn rung động khi chàng bất chấp hiểm nguy để cứu mình.

thuong-duong-phu-3

Đối lập với Tam hoàng tử nhu nhược ngày đêm nuối tiếc mối tình xưa mặc kệ giang sơn xã tắc, là một vị tướng quân oai phong lẫm liệt, vì nước vì dân. Điều này khiến A Vũ càng thêm yêu Tiêu Kỳ, nguyện cùng chàng sánh bước đến cuối cuộc đời dù gian nguy, khổ cực.

Đảm nhận nhân vật Tiêu Kỳ tướng quân là Chu Nhất Vi. Nam diễn viên sinh năm 1982, tốt nghiệp khoa biểu diễn học viện điện ảnh Bắc Kinh. Là mẫu người đàn ông được độc giả yêu thích nhất năm 1999 do Tinh Đảo Nhật Báo tổ chức. Từng lọt top 6 vòng chung kết toàn quốc cuộc thi Tân binh truyền hình (Kim Ưng Chi Tinh) của đài truyền hình Hồ Nam tổ chức năm 2003. Chu Nhất Vi được biết đến qua hàng loạt bộ phim như: Thâm lao đại ngục (2006), Không hạng tử (2008), Vũ động càn khôn (2018), Trường An 12 canh giờ (2019)…

PV