đọc tin nhanh

Phần trình diễn của 4 học trò trong vòng Chinh Phục khiến NS Trinh Trinh khá hài lòng. 

Tập 5 Tài Danh Tân Cổ vòng Chinh Phục khởi đầu với phần trình diễn Trưng Nữ Vương của HLV Trinh Trinh. Cô xuất hiện oai hùng, xinh đẹp trong tạo hình nữ tướng với tinh thần quyết chiến quyết thắng, hừng hực khí thế. Có thể nói tiết mục này khiến cả trường quay như bùng nổ vì được sống lại trong thời khắc quan trọng của lịch sử. Và đây cũng là tiết mục mở màn cho chủ đề Huyền Sử Âu Lạc mà 4 thí sinh đội HLV Trinh Trinh (Yến Khoa, Thanh Ly, Như Ý, Thị Nhí) sẽ tranh tài.

Đặc biệt sau khi phần trình diễn kết thúc, NS Trinh Trinh không quên gửi gắm đôi lời đến đồng nghiệp. Cô thì thầm: “Sẵn đây nói nhỏ để 2 HLV với BGK khách mời nương tay chút xíu. Mấy bạn này tội nghiệp lắm toàn là tay ngang, huấn luyện hơi cực chút xíu nhưng mấy bạn diễn không được như nghệ sĩ mình”. Nữ HLV bật mí 4 thí sinh sẽ mang đến màn trình diễn vô cùng đặc biệt và hấp dẫn, đó là nhạc cảnh Nòi Giống Rồng Tiên với ca khúc Lời ru âu lạc.

Đúng như NS Trinh Trinh tiết lộ, Nhạc cảnh Nòi Giống Rồng Tiên bắt đầu với màn trình diễn hoành tráng, bắt mắt của nhóm múa và 2 diễn viên xiếc Lê Hưng – Nhã Hiếu. Là người xuất hiện đầu tiên Yến Khoa hóa thân thành mẹ Âu Cơ. Tiếp đó, Thanh Ly đầy oai hùng trong tạo hình Vua Hùng. Như Ý thành công với nhân vật Mỵ Châu và cuối cùng Thị Nhí đầy mạnh mẽ hóa thành Trưng nữ tướng. Mỗi người một vẻ mang đến một câu chuyện khác nhau nhưng lại xuất sắc tạo thành một bức tranh toàn cảnh hoành tráng, nhiều màu sắc.

NSƯT Vũ Luân thích thú nhận xét: “Hôm nay phần trình diễn của 4 em rất khá. Yến Khoa thi đầu nên có vẻ hơi run, nhiều đoạn không rõ lời, vô vọng cổ chưa đẹp, tuy nhiên đã có tiến bộ. Thanh Ly thần thái, bộ tịch đẹp, lòng câu chưa được mượt nhưng tổng thể chỉn chu. Còn Như Ý hôm nay khỏi bàn, vóc dáng khoan thai hợp vai, bộ tịch đẹp, gương mặt tươi tắn và cảm xúc. Về phần Thị Nhí, hôm nay bạn đẹp nhưng cách ca vẫn như vòng trước, chưa có sự thay đổi nhưng nếu bước vào vòng trong em phải ca bớt chao lại, nhịp cũng phải chắc hơn. Bởi đi thi phần chuẩn, chắc, chín rất quan trọng”.

Tiếp lời, NSND Hồng Vân dành lời khen cho cả 4 thí sinh. Nhưng theo nữ giám khảo khách mời Như Ý là người nổi bật nhất. Nữ thí sinh vận dụng được cả giọng hát, diễn xuất và sử dụng tốt đôi mắt trong phần thi. Yến Khoa, Thanh Ly, Thị Nhí được đánh giá chú tâm vào giọng hát hơn diễn xuất. NSND Hồng Vân chia sẻ dù diễn Trưng Trắc nhưng Thị Nhí lại mang đến hình ảnh nữ tướng Bùi Thị Xuân.

Nữ khách mời còn hài hước nói rằng: “4 bạn đều hát hay. Cô rất mê cải lương, lâu lâu cũng í ới nhưng nghe tụi con hát rồi là nín luôn, không dám hát nữa”.

NS Thanh Hằng thì đặc biệt gửi lời cảm ơn đến NS Trinh Trinh vì màn trình diễn đặc sắc, mãn nhĩ và mãn nhãn của 4 thí sinh. Nhìn về phía thí sinh cô chia sẻ: “Mỗi một ngày các bạn càng phải cố gắng nhiều hơn nữa bởi vì bổn phận của chúng ta khi đã bước lên sân khấu rồi, chọn cái nghề này rồi chúng ta cần phải học, học cho đến trăm tuổi vẫn phải học”.

Sau khi lắng nghe góp ý của đồng nghiệp, NS Trinh Trinh nhìn học trò trìu mến nói: “Cảm ơn những lời góp ý chân tình của 3 vị gửi tới các em, đó là một bài học quý báu. Nếu các em đích thực muốn đi vào con đường nghệ thuật cải lương thì các em phải càng ngày trau dồi mình hơn nữa. Mỗi em là một viên ngọc ẩn trong đá, mài dũa khiến ngọc sáng hay mờ là ở chính các em. Chị có thể giúp các em bước đệm nào đó, còn chính các em phải tự thân bước lên từng nấc thang. Hôm nay chị rất vui, chị không nghĩ các em sẽ hoàn thành phần trình diễn tốt như vậy. Chị luôn bảo vệ các em, chị ôm các em vào lòng nếu các em có sơ suất gì chị sẽ chịu lỗi với các huấn luyện viên và giám khảo khách mời”.

Nhận được cơn mưa lời khen, Như Ý chính là thí sinh có số điểm cao nhất 28. Yến Khoa về nhì với 26,5 điểm tiếp đó là Thanh Ly với 26 điểm. Vì không có sự thay đổi về giọng ca so với vòng thi trước nên Thị Nhí là người dừng chân với 25,5 điểm. Tập 6 Tài Danh Tân Cổ phát sóng 21h Chủ Nhật ngày 16/2 trên kênh THVL1.

PV