đọc tin nhanh

Đầu bếp Lê Thị Kiều Oanh được biết đến là một trong những người trẻ, đã có những đóng góp rất lớn cho nền ẩm thực bánh ngọt của Việt Nam. Hiện chị đang đảm nhiệm vị trí Chủ nhiệm Câu lạc bộ Bếp bánh Sài Gòn. Với gần 20 năm kinh nghiệm trong nghề bánh, chị đã trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Nhưng vì niềm đam mê cháy bóng với những chiếc bánh, chị đã luôn kiên trì học hỏi và cố gắng không ngừng

Cách đây 20 năm khi nhắc đến cái tên Lê Thị Kiều Oanh, chắc hẳn mọi người chỉ nghĩ đến một cô sinh viên năm nhất ngành Y. Thế nhưng với tình yêu bánh ngọt mãnh liệt, chị đã can đảm từ bỏ một ngành nghề mà khá nhiều bạn trẻ mơ ước.

1

Chị chia sẻ niềm yêu thích bánh của mình bắt đầu từ những năm học lớp 8. Thế nhưng lúc bấy giờ, chị chỉ vừa tự tìm tòi làm bánh cho vui để thoả ước muốn của mình. Con đường chị đến với nghề làm bánh khá gian truân. Bởi vì chị không nhận được sự ủng hộ từ gia đình. Năm chị từ bỏ ngành Y, chị đã xin vào làm ở một tiệm bánh với vị trí bán hàng.

2

Cột mốc quan trọng đã thay đổi cuộc đời chị có thể nói là khi chị gặp được ông chủ của tiệm bánh. Ông Kao Siêu Lực – TGĐ CT TNHH MTV Bánh kẹo Á Châu (ABC Bakery) cũng chính là người thầy đầu tiên, đã dẫn dắt chị trên con đường chinh phục đam mê của mình.

3

Chặng đường gần 20 năm gắn bó với nghề bánh chị đã được công ty cử đi học ở khắp các nước trên thế giới như: Singapore, Malaysia, Mỹ, Pháp, Nhật…

4

Đồng thời chị đã nhiều lần vinh dự được đại diện cho Việt Nam, đi thi các cuộc thi về bánh ở quốc tế và đạt những giải thưởng cao. Năm 2008 chị nhận Bằng Đầu Bếp Chuyên Nghiệp Do HTA/SPC Cấp Loại xuất sắc. Tiếp đến năm 2010 chị giành được Huy chương xuất sắc nhất cuộc thi ” FHA 2010 CULINARY CHALLENGHE ” (100/100 điểm tuyệt đối) tổ chức tại SINGAPORE. Ngoài ra, trong sự nghiệp chị đã đạt được rất nhiều giải thưởng, chứng nhận ở các cuộc thi và tổ chức quốc tế.

5

Hiện nay, chị đang là giám khảo của các cuộc thi về bánh ở Việt Nam và nước ngoài. Đặc biệt chị là giám khảo quốc tế về bánh duy nhất tại Việt Nam. Chứng nhận bởi Hiệp Hội đầu bếp thế giới Pháp công nhận.

6

Đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách để đạt được những thành công như hiện tại. Nhưng chị vẫn luôn không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức. Vì mong muốn lớn nhất của chị khi làm nghề, chính là đưa nền ẩm thực bánh của Việt Nam vươn ra thế giới. Bên cạnh đó, chị luôn mang những kinh nghiệm, giá trị học được từ nước ngoài về quê hương. Với mục đích để chia sẻ cho những người trẻ đam mê với nghề bánh.

7

Lớp học dạy làm bánh Ruby Art Cake & Class của chị đã ra đời, là nơi truyền lửa đam mê ẩm thực bánh ngọt cho giới trẻ Việt Nam. Ngoài ra chị vẫn đi dạy về làm bánh ở các trường Cao đẳng, Đại học.  Với chị ẩm thực bánh ngọt không chỉ dừng lại ở việc làm ra những chiếc bánh ngon và thưởng thức. Mà nó còn là việc mang những giá trị văn hoá của Việt Nam, để giới thiệu đến bạn bè quốc tế. Chị luôn muốn tạo ra những loại bánh mới phù hợp hơn với thực khách quốc tế. Đồng thời vẫn giữ được hương vị truyền thống của bánh Việt Nam.

8

Ngoài những đóng góp cho nền ẩm thực của nước nhà, chị còn là người rất nhiệt huyết và năng nổ trong các hoạt động thiện nguyện xã hội.

9

Vừa qua, Đầu bếp Lê Thị Kiều Oanh đã vinh dự nhận được danh hiệu: “ĐẠI SỨ NGÀNH ẨM THỰC 2022”. Đây là thành quả sau nhiều năm nỗ lực đóng góp của chị cho nền ẩm thực của Việt Nam.

10

Hy vọng với những thành công đã đạt được, sẽ là động lực tiếp thêm sức mạnh cho chị với niềm yêu nghề bánh. Mong rằng trong tương lai chị sẽ tạo ra được nhiều loại bánh mới. Để có thể đưa bánh ngọt của Việt Nam, có được vị trí nhất định trên đấu trường ẩm thực thế giới.

Bảo Ngọc SG