đọc tin nhanh

Ferrari Việt Nam đang triệu hồi 24 chiếc xe vì lỗi túi khí có thể gây hư hỏng nặng trong trường hợp va chạm.

Việc thu hồi bao gồm 5 mẫu xe: 458 Speciale, 488 GTB, 488 Spider, California T và F12 Berlinetta. Những chiếc xe thuộc diện triệu hồi này được sản xuất trong khoảng thời gian từ tháng 3/2014 đến tháng 7/2017, theo thông cáo của hãng xe này gửi Cục Đăng kiểm Việt Nam.

Túi khí cho hành khách phía trước của những chiếc xe này được sản xuất bởi nhà sản xuất phụ tùng ô tô Nhật Bản Takata Corporation. Độ ẩm có thể xâm nhập và làm hỏng túi khí.

Trong một số vụ tai nạn, việc kích hoạt túi khí có thể làm vỡ bộ phận bơm hơi bên trong thành nhiều mảnh và đẩy chúng xuyên qua túi khí đã căng phồng, gây thiệt hại nghiêm trọng cho người sử dụng

Khách hàng có thể mang xe đến để thay thế miễn phí các bộ phận bị lỗi tại trung tâm bảo hành và trung tâm trưng bày duy nhất của Ferrari tại TP.HCM. Việc thay thế sẽ mất từ ​​một đến ba giờ. Việc thu hồi sẽ diễn ra trong một năm kể từ ngày 7 tháng 5 năm 2021.

Năm 2019, Ferrari đã mở showroom đầu tiên tại Quận 7, TP.HCM để bán xe cũ và cung cấp dịch vụ bảo dưỡng. Gần đây, hãng bắt đầu bán những chiếc Ferrari mới ở Việt Nam nhưng vẫn chưa được bán.