Kiến thức là điều không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh online

doan-thanh-thuy-4

Kinh doanh online đang là một ngành “hot” của nhiều người trong thời đại hiện nay. Việc thư giãn với chiếc smartphone và “dạo quanh” các cửa hàng trên kênh truyền thông đang trở nên phổ biến hơn cả, bởi sự tiện lợi và những ưu đãi đến từ nhãn hàng. Thế nhưng không quá nhiều người biết được bên cạnh sự nổi tiếng của một thương hiệu kinh doanh online, những doanh nhân đã trải qua những gì. Câu chuyện về chị Đoàn Thị Thanh Thúy – doanh nhân thương hiệu Phạm Thủy Beauty sẽ khắc họa cho bạn về một “mảnh nhỏ” trong lĩnh vực kinh doanh online.

Khi được hỏi cơ duyên nào đã đưa Thanh Thúy đến gần hơn với kinh doanh online, Thúy tâm sự với chúng tôi về hoàn cảnh của chị. Từ khi sinh con, Thúy ở nhà chăm con và công việc làm thêm tại nhà cũng không đem lại nhiều kinh phí. Thế nhưng càng ngày càng nhiều khoản chi tiêu không tên, kinh tế gia đình chủ yếu phụ thuộc vào chồng Thúy. Khó khăn chồng chất khó khăn khi chị có thêm bé thứ 2, gánh nặng đè lên vai người chồng, người cha của con chị, những cuộc xung đột cũng xảy ra thường xuyên,… khiến Thúy càng quyết tâm tìm kiếm việc có thu nhập ổn định. Chị luôn tự nhủ “Mình phải tìm việc để làm” thôi thúc Thúy tham khảo và tìm hiểu những công việc trên mạng xã hội. Cho đến khi Thúy tình cơ gặp được người bạn, cũng là người dẫn đường hiện tại – Thiên Kim – giới thiệu về sản phẩm Công ty Phạm Thủy Beauty. Chị chưa bắt đầu kinh doanh vội bởi chị luôn đặt chất lượng sản phẩm lên hàng đầu. Sau khi trải nghiệm sản phẩm, Thúy đã quyết định kinh doanh online mặt hàng này.

doan-thanh-thuy-1

Đoàn Thị Thanh Thúy với sản phẩm Body lạnh tinh thể nước

Trong vòng 2 năm bắt đầu kinh doanh với sản phẩm Phạm Thủy Beauty, Thanh Thúy đã nhận được nhiều thành tích cao trong hệ thống như Nhãn hiệu Thương hiệu dẫn đầu Việt Nam 2019, được vinh danh Thủ Lĩnh xuất sắc của năm. Hiện tại Thúy đang là Tổng phân phối khu vực sản phẩm Phạm Thủy Beauty. Tuy nhiên, ít ai biết được để đạt thành công như hôm nay, Thúy đã gặp phải rất nhiều thử thách. Trước khi gia nhập hệ thống, chị từng kinh doanh những sản phẩm khác nhưng chưa có sự định hướng nên công việc không được suôn sẻ cho lắm. Thúy gặp rất nhiều khó khăn trong công việc cũng như trong gia đình. “Về gia đình, chồng tôi không mấy ủng hộ khi tôi đề cập đến việc kinh doanh online nhưng tôi đã quyết tâm làm thì sẽ theo đến cùng. Vào kinh doanh thì mới biết thật sự khó khăn như thế nào, không có doanh thu, sản phẩm không tốt, từng gãy đổ trong nhiều sản phẩm. Nhưng sau khi tham gia vào Công ty Phạm Thủy Beauty, tôi được hỗ trợ đào tạo các khóa học như Vua bán lẻ chuyên sâu, Vua tuyển sỉ K01, K02 và còn nhiều khóa học khác nữa. Tôi được làm việc trong môi trường rất chuyên nghiệp và hệ thống vững mạnh. Hơn thế, khi vào công ty, tôi được học rất nhiều thứ, được học cách đối nhân xử thế bên cạnh những kiến thức về kinh doanh online”.

doan-thanh-thuy-2

Trong 2 năm, Thanh Thúy gặt nhiều thành công trong thị trường kinh doanh online

Nói về những điều được gặt hái được khi bước chân vào kinh doanh online sản phẩm Phạm Thủy Beauty, Thanh Thúy chia sẻ đã thay đổi rất nhiều. Thúy trở nên tự tin về kiến thức trong lĩnh vực này hơn và tự hào hơn về bản thân, khẳng định với mọi người bản lĩnh của Thúy bằng thu nhập cao và ổn định. Trước kia doanh số khá ít ỏi chỉ vài triệu nhưng hiện tại doanh số đã được đẩy mạnh lên đến 20 – 50 triệu mỗi tháng và đồng sỡ hữu khoảng 500 thành viên lớn nhỏ. Dường như không muốn “dừng chân tại đỉnh núi vinh quang”, Thúy luôn đề ra mục tiêu phát triển kinh doanh online mạnh mẽ hơn, rộng rãi trên thị trường hơn và tìm thêm nhiều đối tác để phát triển công việc này. Đồng hành và theo sát các hệ thống đào tạo để hệ thống ngày càng phát triển hơn. Qua đó, Thanh Thúy mong muốn nhắn nhủ với chị em giới trẻ hay mẹ bỉm “Phụ nữ chúng ta cần độc lập tự chủ về kinh tế để tự tin hơn và có tiếng nói hơn trong xã hội. Và công việc kinh doanh online đang phát triển và được xem là một nghề chính đối với nhiều người và thuận lợi nhưng lại ít gặp rủi ro. Khi đã chọn kinh doanh online, hãy chọn cho mình sản phẩm tốt, công ty có chế độ ưu đãi tốt, có sự đào tạo và đặc biệt là người dẫn đường có tâm. Đào tạo là cốt lõi và kiến thức là điều không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh online”.

doan-thanh-thuy-3

Đào tạo là cốt lõi và kiến thức là điều không thể thiếu nếu bạn muốn kinh doanh online

Dù đang trong thời kỳ khó khăn do dịch COVID-19 tác động, nhiều doanh nhân và lĩnh vực kinh doanh đang “điêu đứng”, nhiều công nhân thất nghiệp dài hạn nhưng các thành viên trong hệ thống Phạm Thủy và Thanh Thúy “may mắn” vẫn có công việc làm hàng ngày và thu nhập ổn định. Dịch COVID-19 là lúc kinh doanh online được đẩy mạnh và đây đang là xu thế. Nhiều người cũng bắt đầu tham gia kinh doanh online để kiếm thêm thu nhập. Vậy nên hệ thống Phạm Thủy Beauty vẫn kinh doanh được thuận lợi.

Đằng sau sự vững chắc của hệ thống là sự tâm huyết từ phía lãnh đạo, là sự nỗ lực và đoàn kết của mọi thành viên trong mọi hoàn cảnh. Cũng như bản thân chị Thúy, Boss Thiên Kim Giám đốc khu vực Ninh Thuận là người nâng đỡ, đồng hành và theo sát chị trong khoảnh khắc khó khăn trong cuộc sống và công việc. Đoàn kết và nâng đỡ nhau trong công việc cũng là tiêu chí của ban lãnh đạo và thành viên trong công ty.

PV