Kết nối giao thương Hawee 2020: Tư duy đột phá – Kiến tạo tương lai

ket-noi-giao-thuong-hawee-16

Nhằm mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp (DN) kết nối để mở rộng giao thương, phát triển ổn định và bền vững, ngày 29/12/2020, Hội Nữ doanh nhân TP.HCM (HAWEE) tổ chức sự kiện Kết nối giao thương với chủ đề “Tư duy đột phá – Kiến tạo tương lai” tại TT Hội nghị Riverside Palace, Q.4, TP.HCM.

Tiếp nối thành công của Ngày hội kết nối giao thương 2019 với 110 gian hàng, doanh số 1 tỉ đồng trong ngày chương trình và có 3 MOU được ký kết. Năm nay – năm thứ 2, HAWEE tổ chức sự kiện này, xuất phát từ nhu cầu thiết thực của nhiều nữ chủ DN mong muốn mở rộng hoạt động kinh doanh từ thị trường quen thuộc: trong địa bàn tỉnh, thành phố, vùng, khu vực sang các địa bàn khác trong nước, thậm chí thị trường nước ngoài.

ket-noi-giao-thuong-hawee-1

So với năm 2019, sự kiện năm 2020 tổ chức qui mô lớn hơn với 120 gian hàng, hàng ngàn doanh nhân, DN đến từ các Hội, Hiệp Hội tại TP.HCM, HAWEE và 20 tỉnh thành tham gia cùng đại diện một số Hiệp hội nước ngoài tại VN: Singapore, Malaysia, Úc, Canada, Ấn Độ…

ket-noi-giao-thuong-hawee-3

Không chỉ dừng ở việc mua – bán tại chỗ, sự kiện còn hướng đến tăng cường giao lưu, trao đổi, tiếp cận thông tin một cách rộng rãi và đi vào chiều sâu, tạo tiền để cho những hoạt động xúc tiến thương mại dài lâu. Những DN tham gia được tiếp cận trực tiếp với một số quỹ đầu tư: Seaf, Oxfam; ngân hàng Shinhan bank; các đầu mối lưu thông phân phối hàng hóa, từ đại lý các cấp, chợ đầu mối, chuỗi hệ thống bán lẻ Coop Mart; có cơ hội mở rộng ra thị trường toàn quốc và nước ngoài. Các DN kết nối thành công sẽ cùng nhau ký kết hợp tác ngay tại sự kiện.

ket-noi-giao-thuong-hawee-4

Song song với hoạt động giao thương, tọa đàm “Tư duy đột phá – Kiến tạo tương lai” cũng diễn ra với nội dung chia sẻ kinh nghiệm đột phá vượt Covid thành công từ các tham vấn viên. Những câu chuyện chia sẻ “người thực việc thực” với tư duy đổi mới, sáng tạo cách họ tái thiết DN để tận dụng cơ trong nguy, nhằm tồn tại và vượt trội trong môi trường kinh doanh bình thường mới với nhiều bất định và thay đổi.

ket-noi-giao-thuong-hawee-2

Có một thực tế rằng, năm 2020 là năm thực sự khó khăn với nhiều thách thức cho DN Việt: Môi trường kinh doanh bị thay đổi đột ngột và triệt để do đại dịch đã kéo theo rất nhiều hệ lụy cho đại đa số DN trong hai quý đầu năm 2020. Nhưng nếu nhìn từ một tư duy tích cực, “cái khó ló cái khôn” đã tạo một cuộc chơi mới, nơi mà các DN có sự sáng tạo, dẻo dai và linh hoạt đã tận dụng được “cơ trong nguy” và đang trên đà tăng tốc theo sự chuyển biến tích cực của thị trường trong quý 3 và 4.

ket-noi-giao-thuong-hawee-5

“Bài học kinh nghiệm để doanh nghiệp đi tiếp vào 2021 là gì?”

“Làm sao để biến thách thức thành cơ hội, biến nguy cơ thành nguồn lực”.

Có lẽ, đây là câu chuyện nóng không của riêng ai, nhất là đối với các DN vừa và nhỏ. Những trao đổi, những chia sẻ từ những câu chuyện thực tế của các doanh nhân giàu kinh nghiệm tại buổi tọa đàm, tại chương trình sẽ giúp DN và khách tham quan hiểu thêm về sức mạnh của sự kết nối. Giao thương kết nối không chỉ dừng lại ở chuyện bán mua cái gì? ở đâu?, mà còn giúp người tham dự có thêm nhận thức về tư duy chiến lược để mở rộng qui mô và nâng tầm, giúp DN lớn mạnh hơn, vững vàng và phát triển bền vững hơn trong tương lai.

ket-noi-giao-thuong-hawee-7

ket-noi-giao-thuong-hawee-8

ket-noi-giao-thuong-hawee-9

ket-noi-giao-thuong-hawee-10

ket-noi-giao-thuong-hawee-11

ket-noi-giao-thuong-hawee-12

ket-noi-giao-thuong-hawee-13

ket-noi-giao-thuong-hawee-14

ket-noi-giao-thuong-hawee-17

PV