Lee Như – Câu chuyện về Nữ Doanh Nhân với Giấc mơ xây dựng và cống hiến cho Cộng đồng

LEE NHƯ 1

Nhắc đến Lee Như, giới doanh nhân chắc chắn sẽ nhớ đến hình ảnh của nữ “Đại Sứ Nhân Ái”, dù là một chủ doanh nghiệp tài năng nhưng cũng là một người phụ nữ giàu tình thương, luôn âm thầm cống hiến cho cộng đồng. 

Hãy cùng tạp chí Văn hóa Doanh nhân Việt Nam trò chuyện cùng Lee Như về câu chuyện kinh doanh và cuộc đời làm thiện nguyện của nữ doanh nhân trẻ nhé!

PV: Chào chị Lee Như, chị có thể giới thiệu đôi chút về bản thân mình với bạn đọc của Tạp chí được không ạ?

Lee Như: Xin chào bạn đọc Văn hóa Doanh nhân Việt Nam, tôi là Lee Như, là Founder kiêm CEO hiện đang điều hành Công ty TNHH Lee Như. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm mỹ phẩm, sức khỏe và thời trang chất lượng. Tôi bắt đầu kinh doanh từ khi đang còn rất trẻ, kinh doanh từ nhỏ lẻ cho đến lúc đủ vốn, đủ kinh nghiệm, tôi thành lập công ty để theo đuổi ước mơ của chính mình.

LEE NHƯ 3

PV: Chị có thể chia sẻ thêm về ước mơ của mình được không? 

Thật ra tôi là một phụ nữ hiện đại, quan điểm của tôi luôn muốn bảo vệ phụ nữ, trẻ em, những người yếu thế trong xã hội. Không như những người khác, giấc mơ của tôi không phải là một mong ước từ khi còn trẻ, cũng chẳng phải một mục tiêu như trong kinh doanh. Mà những điều tôi đang ấp ủ bắt đầu hình thành khi tôi đã trưởng thành, đã hiểu được giá trị của đồng tiền, giá trị của tình thương. Tôi hiểu rằng nắm được đồng tiền trên tay không hề dễ dàng, tôi hiểu rằng muốn có một cuộc sống bình thường cũng phải cần những nỗ lực phi thường của rất nhiều người, tôi hiểu rằng phụ nữ vẫn đang là phái yếu cần được chở che, tôi hiểu sức khỏe quan trọng đối với cộng đồng đến nhường nào. Từ đó, tôi mới biết được giấc mơ thật sự của cuộc đời mình: Đi tìm, kiến tạo và góp phần xây dựng một cộng đồng sống khỏe, sống đẹp, một xã hội giàu tình thương và lòng nhân ái.

LEE NHƯ 2

PV: Công việc kinh doanh hiện tại đang giúp chị đạt được giấc mơ như thế nào?

Đối với tôi, mọi điều mình làm đều cần “cái lõi”, kể cả việc kinh doanh cũng vậy, nó cũng là một công cụ, một phương thức, một chuyến xe giúp tôi đi nhanh và vững chắc hơn trong con đường chinh phục giấc mơ. Vậy nên, quan điểm kinh doanh của tôi là “Dùng chất lượng sản phẩm trở thành tiếng nói của mình”. Để hiểu rõ hơn, điều này đơn giản tôi làm việc bằng chính trái tim mình, tôi lấy những gì tôi bán làm “bộ mặt”, làm tiếng nói cho thương hiệu của mình. Để xây dựng cộng đồng, tôi bắt đầu từ việc kinh doanh những sản phẩm, mặt hàng chất lượng nhất với một mức giá phù hợp. Tôi đang thực sự nỗ lực để sản phẩm được tiếp cận tới đông đảo những khách hàng tiềm năng – công chúng mục tiêu theo định hướng của công ty tôi, nhằm phục vụ khách hàng bằng những giá trị thiết thực nhất. Tôi muốn thay đổi nhận thức, suy nghĩ của họ về ý nghĩa và tầm quan trọng của sức khỏe, sắc đẹp. Muốn xây dựng cộng đồng thì phải kiến tạo từ những điều nhỏ nhất, phải đi lên từng bước mà bước đầu chính là nhận thức. Vậy nên, tôi vẫn luôn tự hào rằng con đường mình đang đi là thực sự đúng đắn.

Không dừng lại ở việc lựa chọn sản phẩm để mình tự kinh doanh, khi lựa chọn đối tác để cùng làm việc, Lee Như luôn phải cẩn trọng, chỉ hợp tác với những doanh nghiệp cùng niềm tin, cùng chí hướng, muốn đặt lợi ích của người tiêu dùng lên hàng đầu, muốn hợp tác phát triển lâu dài để cống hiến cho một cộng đồng Việt Nam sống khỏe, sống đẹp, tiêu dùng thông minh. Các đối tác lớn của Như hiện tại đang là Ribeto Việt Nam, GLC Group, Xuân Thanh Cosmetics, v.v…

LEE NHƯ 4

Không chỉ vậy, nhờ sự phát triển của Internet, công ty Lee Như đang định hướng phát triển trên các kênh mua sắm online, từ việc hợp tác với Sàn thương mại điện tử Shop Thương gia & Thị trường (thuonggiathitruong.shop), cho đến livestream trên các fanpage, giúp tiếp cận đến công chúng dễ dàng hơn và đông đảo hơn. Vài người bạn vẫn thường gọi tôi là “Nữ hoàng Livestream”, và tôi vui vì điều đó, bởi những nỗ lực của tôi thực sự được công nhận. Trong thời gian tới, tôi vẫn sẽ tiếp tục phát triển việc kinh doanh bằng hình thức livestream này.

PV: Những thành tích nào khiến chị tự hào nhất với tư cách là một nữ doanh nhân?

Gọi tôi là một doanh nhân – đúng vậy, một CEO – cũng đúng, nhưng điều khiến tôi tự hào nhất không nằm ở thành tích kinh doanh, không nằm ở doanh số bán vượt bậc trong suốt quá trình kinh doanh từ những năm đầu tiên đến nay. Điều làm tôi vui nhất chính là những ngày mình âm thầm cống hiến, được xã hội ghi nhận và yêu quý. Tôi không muốn phô trương việc mình đi làm từ thiện, tôi cũng không huy động xã hội cùng góp quỹ chung với tôi, tôi chỉ dùng những gì mà bàn tay mình làm ra để đóng góp cho xã hội. Và thành tích khiến tôi vui nhất chính là giải thưởng “Đại Sứ Nhân Ái” tại chương trình “Hương sắc Việt” vào tháng hồi tháng 10, và mới đây là giải thưởng “Bàn tay vàng – Về Công tác Từ thiện An sinh Xã hội” tại chương trình “Xuân ấm áp – Tết sẻ chia” vào tháng cuối tháng 12 năm 2020. 

LEE NHƯ 5

Việc tôi làm từ thiện không phải ai cũng biết, vậy nên tôi rất bất ngờ và vô cùng hạnh phúc khi biết những điều mình đang cống hiến đang được xã hội ghi nhận, được làm gương cho thế hệ doanh nhân trẻ. Tôi luôn lấy đây làm động lực để bản thân tiếp tục cố gắng và vươn xa hơn.

PV: Những thành tích của Lee Như vẫn luôn được mọi người xúc động khi nhắc tới, nhân ái là một đức tính đáng trân quý. Cảm ơn chị đã dành thời gian cùng Văn hóa Doanh nhân Việt Nam và chúc chị thành công với những ước mơ của mình!

PV.