Bất kì vật dụng nào cũng có tuổi thọ của nó, nếu bạn sử dụng chúng khi hết hạn thì có thể gây tác hại khôn lường? Vậy, trong bao lâu bạn sẽ thay chiếc thớt trong bếp nhà bạn. Theo các chuyên gia, một chiếc thớt chỉ nên sử dụng trong vòng 6 đến 8 tháng, tùy thuộc vào mức độ sử dụng của gia đình bạn.
Thớt là vật dụng quen thuộc hầu như nhà nào cũng có. Trong quá trình sử dụng, thớt tiếp xúc với nhiều loại thực phẩm khác nhau. Theo thời gian, các loại vi khuẩn và nấm mốc sẽ lần lượt sinh sôi và ẩn náu bên trong các vết cắt hằn trên bề mặt thớt. Ngay cả việc vệ sinh kỹ lưỡng cũng không thể làm sạch hoàn toàn lượng vi khuẩn tích tụ lâu ngày.
Điều này sẽ dẫn đến nguy cơ vi khuẩn thâm nhập vào cơ thể khi chúng ta vẫn tiếp tục sử dụng. Vậy nên, thay thớt định kỳ chính là để bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn. Theo chuyên gia khuyến cáo, các bà nội trợ nên thay thớt định kỳ sau 6 – 8 tháng/lần để tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh cho cả gia đình từ các loại ký sinh trùng trên thớt cũ.
Có không ít những gia đình sử dụng một chiếc thớt từ năm này sang năm khác. Đây có lẽ là thói quen “cố hữu” được truyền lại từ đời ông bà, cũng có thể do sự thuận tiện và quen tay, cứ nhìn thấy bề ngoài còn dùng được thì nghĩ là sạch sẽ nên không thay mà đâu biết rằng thói quen này vô cùng nguy hiểm cho sức khỏe vì thớt dùng lâu ngày sẽ tích tụ hàng vạn vi khuẩn mà mắt thường không nhìn thấy được.
Thớt kém chất lượng kết hợp với thói quen sử dụng lâu không thay mới là nguyên nhân chủ yếu gây ra nhiều vấn đề cho sức khỏe. Thực tế, nhiều bà nội trợ dễ dãi hay sử dụng loại thớt gỗ được tận dụng từ những mẫu gỗ thừa hay thớt cắt thành từng lóng ngang thân cây. Những loại thớt này có giá thành rẻ, bề mặt thường được sơn phết màu, véc ni cho đẹp mắt nhưng điều đáng lo ngại là khi sử dụng, vụn gỗ cũng như màu sơn trên thớt rơi ra có thể bám vào thức ăn, khi đi vào cơ thể sẽ dẫn đến nhiều vấn đề như nổi mẩn ngứa, dị ứng, tiêu chảy, đau bụng… hoặc nặng hơn sẽ bị lây nhiễm nhiều bệnh nguy hiểm khác.
Trước khi tìm mua một chiếc thớt mới cho gia đình, hãy tìm hiểu đến nhà sản xuất, bởi nhà cung cấp sẽ chịu trách nhiệm về chất lượng của sản phẩm. Đặc biệt bạn có thể truy xuất nguồn gốc nếu quá trình sử dụng gặp vấn đề. Các chị em có thể tham khảo dòng thớt gỗ teak cao cấp KATANA (gỗ giá tỵ) – dòng thớt tuy còn khá mới ở thị trường Việt Nam nhưng từ lâu đã rất được ưa chuộng và săn đón tại thị trường châu Âu. Dòng thớt ưu việt không dăm – mùn – nấm mốc, không cong vênh và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Ngoài ra thớt gỗ tếch còn nhẹ, bền, đẹp và có khả năng liền sẹo tốt. Thớt gỗ teak KATANA được sản xuất hoàn toàn tại Việt Nam với chất lượng cao, đáp ứng nhu cầu xuất khẩu.
Hiện tại sản phẩm đang được bán tại các cửa hàng tiện lợi Panpan cũng như trên sàn thương mại điện tử Shop Thương gia Thị trường. Đặt hàng tại các link dưới đây:
- https://thuonggiathitruong.shop/
- https://panpan.today/
- https://www.facebook.com/PanpanToday
- https://www.facebook.com/thuonggiathitruong.shop