đọc tin nhanh

Biệt đội taxi Mai Linh cấp cứu F0 đã nỗ lực hoàn thành sứ mệnh cứu người. Hàng trăm nhân sự, sau 83 ngày đêm miệt mài chiến đấu, đã phục vụ hơn 14.000 chuyến xe vận chuyển F0 đến bệnh viện, khu cách ly miễn phí. Nhiều lái xe dương tính với Covid-19 nhưng sau khi chữa khỏi vẫn tiếp tục tham gia; nhiều thành viên Biệt đội phải nén nỗi đau mất mát người thân để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cứu người.

Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh Hồ Huy tri ân các anh em lái xe trong “Biệt đội taxi cấp cứu F0”.

Ngày 20/10, Biệt đội taxi Mai Linh cấp cứu F0 đã hoàn thành nhiệm vụ sau 83 ngày đêm miệt mài chiến đấu, vận chuyển F0 đến bệnh viện, khu cách ly. 101 xe taxi của Biệt đội tham gia phối hợp với Trung tâm cấp cứu 115 đã thực hiện hơn 14.000 chuyến xe cấp cứu miễn phí cho người dân, với 152 nhân sự lái xe, hậu cần tham gia hỗ trợ. Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng để phục vụ chương trình.

Đặc biệt, trong quá trình làm nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân Covid-19, đã có 20 lái xe Mai Linh bị dương tính được chữa khỏi và tiếp tục quay trở lại phục vụ. Nhiều lái xe gạt đi nỗi đau mất mát người thân, nén đau thương để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cứu người.

Lái xe taxi Mai Linh Nguyễn Đức Dũng, thành viên Biệt đội taxi cấp cứu F0 – người được Chủ tịch UBND TPHCM nhắc trong thư khen.

Trước đó, ngày 28/7, Sở Y Tế TPHCM có công văn yêu cầu xe taxi Mai Linh tham gia công tác phòng chống dịch Covid -19. Theo đó, 101 xe taxi Mai Linh chuyển đổi thành xe taxi cấp cứu vận chuyển bệnh nhân Covid -19 có nhân viên y tế, tình nguyện viên, sinh viên y khoa đi kèm và các trang thiết bị y tế cơ bản, như: Bình oxy, mask thở, máy đo SpO2, kit xét nghiệm nhanh, để hỗ trợ vận chuyển cấp cứu chuyển viện tại TPHCM và hoạt động 24/24 theo sự điều phối của Trung tâm cấp cứu 115.

Thời khắc cam kho nhất của cuộc chiến chóng dịch đã qua, Thành phố đã từng bước chuyển sang giai đoạn “bình thường mới”, nhiệm vụ của “Biệt đội taxi cấp cứu F0” cũng đã hoàn thành. Tất cả anh em lái xe trở về với cuộc sống “bình thường mới”, tiếp tục đồng hành cùng Mai Linh triển khai hoạt động kinh doanh và công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn hiện hành của Bộ Y tế.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh phát biểu tri ân toàn thể 101 anh em lái xe trong biệt đội taxi cấp cứu Mai Linh.

Ông Hồ Huy – Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh chia sẻ, việc làm của biệt đội taxi cấp cứu Mai Linh để lại hình ảnh đẹp trong lòng người dân thành phố. Tôi rất xúc động, biết ơn những hi sinh thầm lặng của lái xe cấp cứu xa gia đình gần 3 tháng để thực hiện nhiệm vụ. Thậm chí cha, mẹ mất cũng không thể về chịu tang, nén nỗi đau tình thân, mất mát thành động lực cứu người, nhanh chóng vận chuyển những ca cấp cứu đến bệnh viện.

“Mỗi khi nói về Biệt đội taxi cấp cứu Mai Linh là nhắc đến người lái xe taxi rất bình thường nhưng trở thành biệt đội cứu người quả cảm. Đó là tấm gương sáng giữa đời thường, dũng cảm, nhân hậu khi cùng cả nước và người dân thành phố cùng chống dịch. Mai Linh đã và đang đóng góp một phần nhỏ bé, đồng hành cùng thành phố phục hồi để cuộc sống trở lại bình thường”, Chủ tịch Tập đoàn Mai Linh, chia sẻ thêm.

Ông Nguyễn Duy Long – Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 TPHCM cảm ơn ông Hồ Huy, Tập đoàn Mai Linh và “Biệt đội taxi cấp cứu F0”.

Chia sẻ về hành động quả cảm của Biệt đội taxi Mai Linh cấp cứu F0, ông Nguyễn Duy Long – Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, cho hay, doanh nghiệp tham gia đồng hành chống dịch với vai trò là một hậu phương lớn, đảm bảo về hậu cần, phương tiện cho lực lượng tuyến đầu. Còn Mai Linh là mô hình đặc biệt, các anh em tham gia xung phong lao vào mặt trận trực tiếp chống dịch hiểm nguy, cấp cứu vận chuyển rất nhiều ca F0 vào bệnh viện đóng góp công sức rất lớn trong thời gian chống dịch vừa qua.

Cũng theo ông Long, mô hình taxi cấp cứu sáng tạo đã giải quyết được khối lượng công việc lớn khi cuộc chiến của chúng ta chưa có tiền lệ, tôi rất cám ơn các anh em lái xe. Vai trò của taxi cấp cứu chuyển bệnh hoàn thành sứ mệnh của mình, ngoài sự ghi nhận tri ân trong công tác an sinh của lực lượng taxi.

“Chúng tôi hy vọng tiếp tục triển khai mô hình hoạt động taxi cấp cứu ngoài bệnh viện qua thực tiễn công tác chống dịch, có nhiều tầng, nhiều mức can thiệp cho người dân ngoài bệnh viện, Giống như mô hình cấp cứu ở nước ngoài phục vụ nhu cầu của người dân cần chăm sóc y tế cao, theo dõi tại nhà, hỗ trợ chuyển bệnh, mô hình taxi cấp cứu đi cùng nhân viên y tế sẽ đáp ứng được yêu cầu này”, Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115, bày tỏ.

Theo https://doisongnews.com/biet-doi-taxi-mai-linh-cap-cuu-f0-hoan-thanh-su-menh-cuu-nguoi/

Những con số ấn tượng

Đã có 101 xe taxi Mai Linh tham gia “Biệt đội taxi cấp cứu F0”, với 152 nhân sự lái xe, hậu cần tham gia hỗ trợ (lái xe: 120; trung tâm vận hành: 4 Đội trưởng: 8 Kỹ thuật: 5; tổng đài: 12; thanh tra: 3).

Sau 83 ngày đêm miệt mài phối hợp với Trung tâm Cấp cứu 115 TP Hồ Chí Minh, Biệt đội đã thực hiện hơn 14.000 chuyến xe cấp cứu, vận chuyển F0 đến bệnh viện, khu cách ly miễn phí cho người dân.

Trong quá trình vận chuyển bệnh nhân F0, đã có 20 lái xe Mai Linh bị dương tính với SARS-CoV-2, sau khi được chữa khỏi đã tiếp tục quay trở lại phục vụ. Nhiều lái xe gạt đi nỗi đau mất mát người thân, nén đau thương để tiếp tục thực hiện sứ mệnh cứu người.

Tổng đài taxi toàn quốc Mai Linh 1055 là nơi tiếp nhận hàng ngàn cuộc gọi, điều phối xe hỗ trợ cấp cứu F0. Tập đoàn Mai Linh đã hỗ trợ hơn 7 tỷ đồng để phục vụ cho chương trình.