đọc tin nhanh

Từ phẩm trà trên vùng núi cao Hà Giang đến vùng biên cương vùng biển Hải Hà – Quảng Ninh, hay tinh hoa trà ướp sen từ Đại Nội cung đình Huế, chương trình thưởng trà và giao lưu tại Không gian Trà Việt Tú với chủ đề “Hương Trà Mùa Hạ” đã đưa các thực khách trải nghiệm “du lịch trên bàn trà”.

Trong không gian ấm áp của Trà Việt Tú, một không khí yên bình mang đậm văn hóa Việt, từ mùi hương thơm ngát của hương sen cho đến những phẩm trà đặc sản gắn liền với thương hiệu Trà Việt Tú được trưng bày tại không gian, mang đến nguồn cảm hứng đặc biệt cho những khách mời tham gia buổi thưởng trà. Với chủ đề “Hương Trà Mùa Hạ”, Thương hiệu Trà Việt Tú cùng với Trung tâm Tư vấn – Dịch vụ Trí thức và Doanh nhân là người Việt Nam ở nước ngoài cùng phối hợp và “chiêu đãi” các khách mời đặc biệt đến từ Úc và những vị khách yêu trà.

Không gian thưởng trà Việt Tú tại buổi đón những người bạn đến từ Úc.

Đại diện phía Trung tâm Tư vấn – Dịch vụ Trí thức và Doanh nhân là người Việt Nam ở nước ngoài có sự tham dự của ông Hà Trọng Nhân – Giám đốc Trung tâm; Đại diện Thương hiệu Trà Việt Tú là hai Founder Phạm Thị Thanh Hương và Dương Tử Cương; Ông Kiều Phúc Quý – Cộng đồng Yêu Trà Việt. Về phía đại diện tại Úc có sự tham dự của ông Trần Đăng Huệ – Trưởng Ban đối ngoại Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydey và cùng các đối tác Úc và khách mời yêu trà cũng đến tham dự giao lưu.

Founder Phạm Thị Thanh Hương (Thứ hai từ trái sang) và Dương Tử Cương (Ngoài cùng bên phải) đón tiếp các khách mời đặc biệt: Ông Trần Đăng Huệ (Harry Trần) – Trưởng Ban đối ngoại Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydey (Ngoài cùng bên trái) và ông Hà Trọng Nhân (Thứ ba từ trái sang) – Giám đốc Trung tâm Tư vấn – Dịch vụ Trí thức và Doanh nhân là người Việt Nam ở nước ngoài cùng các đối tác Úc và khách mời yêu trà cũng đến tham dự giao lưu.

Tại buổi thưởng trà, khách mời có cơ hội trải nghiệm những phẩm trà quý, được nuôi trồng công phu, tỉ mỉ, là sự kết hợp giữa giống chè chất lượng kết hợp với khí hậu đặc trưng của vùng đất và bàn tay chăm bón điêu luyện của người nông dân tâm huyết với trà. Sau quá trình chế biến công phu của Nghệ nhân Hà Ngọc Quỳnh – Người đã tạo ra các phẩm trà tinh túy mang Thương hiệu Trà Việt Tú của vùng trà biên cương Hải Hà – Quảng Ninh.

Các khách mời tham gia “Du lịch trên bàn trà” tại không gian thưởng trà Việt Tú.

Mở đầu buổi thưởng trà, Trà chủ Dương Tử Cương mang đến cho các thực khách phẩm trà Bạch trà trên vùng núi cao Hà Giang, được trồng ở độ cao trên 1.500 mét so với mực nước biển, được nuôi dưỡng mỗi ngày bởi hương rừng, sương núi, không khí lạnh giá vùng cao và vươn mình sinh sôi giữa biển mây bạt ngàn mang đến hương vị ngọt ngào thanh mát. Phảng phất trong chén Bạch trà là hương thơm của hoa cỏ, mang đến cảm giác dễ chịu và thư thái trong tâm hồn.

Trà chủ Dương Tử Cương giới thiệu các phẩm trà của Thương hiệu trà Việt Tú.

Tại buổi thưởng trà, ông Hà Trọng Nhân – Giám đốc Trung tâm Tư vấn – Dịch vụ Trí thức và Doanh nhân là người Việt Nam ở nước ngoài đánh giá cao tầm quan trọng của văn hóa trà trong đời sống văn hóa của người Việt cũng như tầm nhìn quảng bá văn hóa trà ra thế giới.

Các khách mời tham dự và giao lưu thưởng trà với chủ đề “Hương trà mùa hạ”.

Từ vùng núi cao, Trà Việt Tú đưa các khách mời về với vùng biển, thưởng ngoạn khung cảnh tuyệt sắc nên thơ trong phẩm trà Biên cương vùng Hải Hà. Những búp chè được nuôi trồng trên mảnh đất một bên tựa núi, một bên hướng biển, được “hít thở” không khí biển khơi mỗi ngày, tạo nên một vị trà rất riêng mà không vùng nào có được.

Khách hàng đến từ Úc cảm nhận hương vị trà Việt Tú.

Phẩm trà Bích loa xuân đường hoa là những búp chè được thu hoạch vào vụ tiền minh, thời tiết mùa xuân mát mẻ, được hái nách mà không hái búp, chế biến theo phương pháp trà Bích loa xuân Trung Quốc, vị trà ít chát, thơm hương cốm, hương ngô nếp và ngọt thanh. Những chén lục trà đường hoa dệt hương bưởi thanh thanh ngọt ngọt là sự kết hợp hoàn hảo giữa trà và hoa, hòa quyện, kích thích vị giác và xúc cảm tinh tế của mỗi khách mời ngay từ lần đầu tiên.

Vị khách quốc tế đến từ Úc đã cảm nhận được “mùi vị của biển” qua lời giới thiệu về văn hóa trà Việt Nam.

Ngay sau khi thưởng thức phẩm trà Lục trà đường hoa được dệt hương bưởi, một vị khách quốc tế đã cảm nhận được “mùi vị của biển” và nói rằng: “Khi bạn nói bằng trái tim thì chúng ta không cần thể hiện bằng ngôn ngữ. Tôi đã từng đến một số nước châu Á và có cơ hội thưởng trà nhưng 2 vị trà vừa rồi là lần đầu tiên tôi cảm nhận được, ngọt ngọt, thanh thanh, hương thơm dịu nhẹ giúp tôi cảm thấy tỉnh táo và sảng khoái”.

Sự thân thiện của vị khách quốc tế dành cho Trà chủ Dương Tử Cương.

Mùa hạ, mùa hoa sen nở rộ, phẩm trà ướp sen Bạch Liên của cố đô Huế mang đậm tinh hoa văn hóa được các khách mời đánh giá cao. Vị dịu ngọt của trà Hồng mật đường hoa hòa quyện cùng vị ngọt thơm của phấn sen, mùi hương rất riêng của cánh sen Huế gây thương nhớ cho các khách mời.

Ông Harry Trần giới thiệu phẩm trà ướp sen Bạch Liên của cố đô Huế cho đối tác Úc.

Ấn tượng với trà Hồng mật đường hoa quyện hương sen Huế, ông Harry Trần – Trưởng ban đối ngoại của Hiệp hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Sydney chia sẻ: “Tôi rất ấn tượng với 4 phẩm trà được Trà Việt Tú chiêu đãi ngày hôm nay. Thật tuyệt vời khi Việt Nam chúng ta sở hữu những phẩm trà ngon, không ngừng đổi mới sáng tạo trong cách pha trà, kết hợp các hương vị để trà trở nên sống động hơn trong đời sống văn hóa và tinh thần của người Việt”.

Những chia sẻ của khách mời quốc tế sau khi tham dự buổi thưởng trà tại không gian trà Việt Tú.

Chỉ với 4 phẩm trà đặc biệt của Thương hiệu Trà Việt Tú đã đưa những người bạn đến từ Úc và các khách mời được trải nghiệm “du lịch trên bàn trà” đã có buổi giao lưu thân tình và thưởng trà ấm áp cùng với những giai điệu âm nhạc, tất cả các thực khách có mặt trong buổi thưởng trà tối nay đều hài lòng về trải nghiệm thú vị này. Hy vọng Trà Việt Tú sẽ thường xuyên tổ chức những buổi thưởng trà ý nghĩa mang đậm chất văn hóa Việt Nam để giới thiệu đến các đoàn khách nước ngoài nhằm góp phần lan tỏa nét đẹp văn hóa của người Việt đến với bạn bè quốc tế.

Thùy Dương