Kết cấu thép tiền chế mang đến một giải pháp xây dựng hiệu quả

SEICO-GROUP-2

Quy trình kiểm định chất lượng kết cấu thép của SEICO GROUP

Nếu chủ đầu tư vẫn đang tìm kiếm một giải pháp xây dựng tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo được độ vững chãi thì kết cấu thép là một sự lựa chọn lý tưởng nhất. Thép có nhiều ưu điểm vượt trội so với vật liệu truyền thống như gỗ, đá… đặc biệt rất dễ dàng kiểm soát chất lượng về độ cứng, đàn hồi hay sức bền kéo… 

Kết cấu thép là gì?

Kết cấu thép  (structure steel)  là kết cấu chịu lực của công trình được thiết kế và cấu tạo từ những cấu kiện thép liên kết với nhau. Nhờ cường độ chịu lực cao từ thép. kết cấu này chắc chắn và đòi hỏi ít nguyên liệu hơn các loại kết cấu khác như kết cấu gỗ hay kết cấu bê tông. 

Kết cấu thép được sản xuất đồng bộ trong xưởng và  vận chuyển ra công trường để lắp dựng nên hoàn thành công trình trong thời gian ngắn. Kết cấu thép là giải pháp số 1 được sử dụng hầu hết các loại kết cấu công trình bao gồm nhà xưởng sản xuất, nhà máy công nghiệp nặng, tòa nhà cao tầng, hệ thống giá đỡ…

Cấu kiện thép là vật liệu xây dựng thép được chế tạo với hình dạng, thành phần hóa học để phù hợp yêu cầu kỹ thuật cho từng dự án. Cấu kiện thép đa dạng hình dáng, kích cỡ, cách chế tạo khác nhau. 

SEICO-GROUP-1

Kết cấu thép là giải pháp xây dựng mang đến nhiều ưu điểm vượt trội

Lợi ích khi xây dựng kết cấu thép

Trong cuộc sống hiện đại, kết cấu thép được ứng dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp và dân dụng. Điều gì đã khiến mô hình này hấp dẫn chủ đầu tư và doanh nghiệp đến vậy?

Tiết kiệm chi phí

Hiện nay, kết cấu thép là phương án tiết kiệm nhất về chi phí thiết kế và nguyên vật liệu. Bởi vật liệu thép đầu vào tuy đắt đỏ nhưng lại tốn rất ít chi phí trong việc sản xuất, lắp dựng, bảo hành so với phương pháp xây dựng truyền thống. 

Sáng tạo trong kiến trúc

Thép sở hữu vẻ đẹp tự nhiên nên phần lớn rất được kiến trúc sư yêu thích. Bên cạnh đó, kết cấu thép có thể tạo nên hệ giàn không gian vượt nhịp lớn, chứa nhiều ánh sáng tự nhiên nên có tính thẩm mỹ và kiến trúc cao.

Kiểm soát và quản lý

Kết cấu thép được chế tạo trong nhà máy, sau đó di chuyển đến lắp dựng tại công trường, điều này giúp quá trình xây dựng diễn ra suôn sẻ, an toàn tuyệt đối. Những cuộc nghiên cứu trong ngành đã chứng minh kết cấu thép là giải pháp tối ưu trong quản lý xây dựng.

Tính bền vững cao 

Kết cấu thép được sản xuất có thể chịu được các lực cực mạnh và điều kiện thời tiết khắc nghiệt như gió, bão, tuyết rơi, không dễ bị gỉ hay ảnh hưởng bởi mối, bọ và nấm mốc. 

Linh hoạt trong quá trình sử dụng

Loại kết cấu này dễ dàng sửa đổi, nâng cấp, mở rộng trong tương lai với các ứng dụng mới theo yêu cầu của chủ đầu tư. Đây là ưu điểm của kết cấu thép mà hệ thống khung khác khó mà thực hiện được. 

Lựa chọn đơn vị thiết kế và sản xuất kết cấu thép uy tín trên thị trường

Để có một công trình kết cấu khung thép (steel frame construction) chất lượng cao, chủ đầu tư cần lựa chọn một đơn vị thiết kế, thi công kết cấu thép uy tín. Trên thị trường kết cấu thép có rất nhiều công ty thiết kế & thi công, trong đó SEICO GROUP là một người đồng hành tin cậy, mỗi sản phẩm mang thương hiệu của đơn vị này luôn đem đến sự hài lòng cho khách hàng.

Những công trình kết cấu thép mà SEICO GROUP xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu, mục đích sử dụng riêng của từng khách hàng. Kết cấu thép xây dựng (steel construction)được thiết kế dựa trên tiêu chuẩn Mỹ và sản xuất trên dây chuyền hiện đại để đảm bảo tính chịu lực và bền vững trong tương lai. 

Với hơn 17 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế, thi công kết cấu thép, SEICO sẽ tính toán được số lượng nguyên vật liệu cần thiết để tiết kiệm tối đa chi phí xây dựng, đồng thời đưa ra phương án thiết kế và thi công phù hợp. Điều này sẽ đảm bảo chủ đầu tư có một công trình giá tốt và chất lượng. 

PV