đọc tin nhanh

Ông Trương Anh – Chủ tịch HĐQT tập đoàn VsetGroup

Tập đoàn VsetGroup vừa công bố Nghị quyết HĐQT thông qua việc phát hành thêm 35 triệu cổ phần cho cổ đông hiện hữu, tăng vốn điều lệ công ty thành 500 tỷ đồng.

Nghị quyết này được HĐQT tập đoàn thông qua vào cuối tháng 1/2021 vừa qua, với 35 triệu cổ phần được phát hành, mệnh giá 10.000 đồng/cổ phần, nâng vốn điều lệ của tập đoàn lên 500 tỷ đồng (tăng 350 tỷ đồng so với vốn điều lệ trước đây). Đại diện VsetGroup cho biết, việc phát hành thêm cổ phần nhằm phục vụ cho hoạt động mở rộng kinh doanh của tập đoàn trong năm 2021 và giai đoạn tiếp theo.

Theo đó, các cổ đông hiện hữu đã tham gia mua, cụ thể, ông Trương Ngọc Anh mua 24.500.000 cổ phần, tương đương 70% và là cổ đông lớn nhất tính tới thời điểm hiện tại, ông Nguyễn Văn Châu mua 5.000.000 cổ phần, tương đương 10% và bà Nguyễn Ngọc Mỹ Linh mua 10.000.000 cổ phần, tương đương 20%.

Hoàn thiện hệ thống, tạo đột phá

Được biết, so với kế hoạch đưa ra trước đây, trong năm 2021, VsetGroup còn mở rộng thêm lĩnh vực hoạt động của mình bằng việc lấn sân sang mảng khách sạn. Theo thông tin đại diện tập đoàn này, khách sạn sắp tới sẽ có cơ sở tại quận Gò Vấp, được thiết kế, xây dựng khang trang, thuộc đẳng cấp 4 sao với nhiều dịch vụ tiện ích dành cho khách hàng.

vset-von-2

Mô hình Ngôi trường thiện nguyện mà VsetGroup dự kiến sẽ ra mắt thời gian tới

Bên cạnh đó, các công ty thành viên vẫn đang tiếp tục “nạp” thêm đội ngũ nhân sự, nhân tài để thực hiện được kế hoạch đề ra. Trong đó, công ty Cổ phần Cảnh quan VsetNature dự kiến mở thêm 12 Siêu thị Cây xanh trong năm, công ty Cổ phần Ô tô Vset Thống Phát nhân rộng lên 3 cơ sở tại TP HCM, phục vụ nhu cầu bảo dưỡng, sửa chữa xe của khách hàng. Ngoài ra, Thống Phát sẽ mở thêm mảng bán xe ô tô cũ phục vụ những khách hàng có nhu cầu. VSMan – công ty thời trang nam cũng theo lộ trình phát triển, mở thêm 5 siêu thị tại TP HCM. “Trong năm nay, chúng tôi sẽ đồng loạt mở rộng mạng lưới làm đẹp Vissa, chính thức đưa chuỗi nhà hàng Happy Day và trường học VsetEdu vào hoạt động. Ngoài ra, tập đoàn cũng có dự kiến mở văn phòng đại diện miền Tây tại Cần Thơ vào quý 1 và văn phòng đại diện miền Trung tại Đà Nẵng vào quý 3, hoạt động này đánh dấu thêm bước đi mới của VsetGroup, có mặt khắp cả nước”, đại diện VsetGroup chia sẻ thêm.

Khởi đầu chặng đua vững chắc

Những kế hoạch, bước đi trong năm 2021 không phải tự nhiên có mà căn cứ vào những kết quả, thành tựu tập đoàn đã đạt được trong năm 2020 – năm đầu tiên trong chặng đua 5 năm (2020 – 2025). Minh chứng, kết thúc năm 2020, VsetGroup vẫn giữ phong độ cho mình trước tình hình khó khăn đại dịch Covid -19 gây ra bằng doanh thu gần 410 tỷ đồng, tăng trưởng 85,58%. Lợi nhuận sau thuế đạt hơn 45 tỷ đồng, tăng 143,4% so với năm trước. Song song đó, hoạt động tiếp cận, đến gần với khách hàng hơn được chú trọng và tổ chức liên tục. Có thể kể đến hoạt động khai trương Công ty Cổ phần Ô tô Vset Thống Phát vào tháng 6 vừa qua, đánh dấu thêm 1 lĩnh vực hoạt động mới của tập đoàn, trụ sở mới của tập đoàn cũng chính thức đi vào hoạt động trong tháng 11 vừa qua; chính thức ra mắt 2 công ty thành viên, gồm công ty TNHH MTV Đầu tư Tài chính – VsetCredit và công ty Cổ phần Thời trang VSMan, góp phần hoàn thiện hệ sinh thái tập đoàn với 8 công ty thành viên; Khai trương Siêu thị cây xanh thứ 2 tại 548 – 550 – 552 Lý Thường Kiệt, quận Tân Bình, nhân rộng hệ thống Siêu thị cây xanh; khai trương xưởng phân bón tại Đồng Nai – đánh dấu việc mở rộng quy mô và lĩnh vực hoạt động của công ty Cổ phần Cảnh quan VsetNature nói riêng và tập đoàn VsetGroup nói chung. Văn phòng Đại diện tại Hà Nội của tập đoàn cũng chính thức đi vào hoạt động, khẳng định hoạt động “lấn sân” tại thị trường phía Bắc.

vset-von-3

Tập đoàn không ngừng nghiên cứu và giới thiệu đến người tiêu dùng các sản phẩm chất lượng

Bên cạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, VsetGroup cũng luôn tiên phong trong hoạt động thiện nguyện. Chương trình Hành trình lan toả yêu thương của tập đoàn được thực hiện hoá kể từ tháng 7/2020 và trở thành hoạt động hàng tháng của tập đoàn. Tính đến nay, Hành trình lan toả yêu thương đã tổ chức được 6 chương trình tại các tỉnh miền Trung và miền Nam với tổng ngân sách thiện nguyện lên hơn 600 triệu đồng. Tiếp nối giá trị nhân văn này, trong năm 2021, Hành trình lan toả yêu thương sẽ tiếp tục chuyến thiện nguyện của mình bằng việc xây dựng và trao 12 căn nhà mơ ước cho người dân và CBCNV tập đoàn có hoàn cảnh khó khăn tại TP HCM, Đồng Nai và Huế.

Với những kết quả đạt được cùng quá trình chuẩn bị, kế hoạch kỹ lưỡng, VsetGroup dự kiến tổng doanh thu sẽ đạt ngưỡng 4.000 – 5.000 tỷ đồng sau 2025. Quy mô nhân sự cũng sẽ tăng dần để đảm bảo nguồn lực thực hiện tất cả các hoạt động, dự án với khoảng 4.000 nhân sự trong năm 2025.

Tập đoàn có kế hoạch lên sàn chứng khoán HOSE để thu hút thêm nhà đầu tư, cổ đông, góp phần tăng tốc trong giai đoạn tiếp theo.

PV