đọc tin nhanh

Bác sĩ – Doanh nhân – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Phương Thảo hiện đang là Giám Đốc phòng khám Sản phụ khoa Phương Thảo tại huyện Thọ Xuân – Thanh Hóa. Không chỉ là một Bác sĩ có tên tuổi trong ngành y tại Tỉnh, mà chị còn là một trong những mạnh thường quân hoạt động tích cực trong các công tác xã hội, thiện nguyện tại tỉnh Thanh Hóa. Nhìn những thành quả chị đạt được ngày hôm nay, ít ai biết được rằng chị đã từng trải qua những nhọc nhằn, cơ cực và cả những chuỗi ngày tưởng chừng như không có lối thoát.

Hoa hậu Nguyễn Thị Thảo từng đoạt giải Hoa hậu Thân thiện 2019; Thầy thuốc tiêu biểu vì sức khỏe cộng đồng; 5 năm liền là một trong những Nữ doanh nhân tiêu biểu thuộc Hiệp hội Doanh nhân nữ và các CLB doanh nhân tại tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời chị còn là một nữ doanh nhân luôn dẫn đầu trong các phong trào thiện nguyện. Một cánh chim đầu đàn trong các công trình xã hội không chỉ tại Thanh Hóa, mà còn ở nhiều vùng đất khác trên mảnh đất hình chữ S.

thao-phong-kham-1

Thông minh, bản lĩnh, xinh đẹp và giàu lòng nhân ái, đó là những cụm từ lột tả về tính cách và con người của nữ Bác sĩ – doanh nhân – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Phương Thảo. Có lẽ cuộc sống cơ cực, nhiều khổ đau đã trui rèn nên bản tính mạnh mẽ, quyết đoán của chị ngày hôm nay. Xuất thân trong một gia đình nghèo ở Tỉnh Thanh Hóa – nơi những người nông dân chỉ biết “dãi nắng dầm mưa”, dường như cả cuộc đời gắn liền với đồng ruộng, con trâu cái cày, suốt ngày “bán mặt cho đất, bán lưng cho trời”. Nếu không có sự quyết tâm vượt khó, thoát nghèo thì có lẽ giờ này chị cũng giống như bao người phụ nữ nông thôn khác. Thế nhưng, ngay từ nhỏ chị đã mơ ước lớn lên sẽ được khoác trên mình màu áo trắng, sẽ là một Bác sĩ đi chữa bệnh cho mọi người.

thao-phong-kham-2

Để thực hiện ước mơ ấy, chị chưa một ngày nào ngưng cố gắng, nỗ lực. Từ việc phụ giúp gia đình cho tới việc phải bươn chải làm thêm trong suốt quãng đời sinh viên, rồi sau đó vẫn không ngừng chuyên tu để có được học hàm, học vị cao hơn. Từng bước khẳng định mình, mang lại niềm tự hào cho gia đình, dòng họ.

thao-phong-kham-4

thao-phong-kham-5

Có lẽ cuộc sống vốn khắc nghiệt luôn ít công bằng đối với phụ nữ, và với chị cũng không ngoại lệ. Những tưởng khi sự nghiệp dần ổn định, cuộc sống gia đình sẽ trở nên hạnh phúc, nhưng nhiều biến cố xảy đến, tổ ấm nhỏ cũng trở nên chao đảo. Ngoài nhiệm vụ của một Bác sĩ, chị còn phụ trách quản lý công việc của phòng khám và kiêm nhiệm luôn vai trò của người mẹ lẫn người cha đối với hai con nhỏ. Những áp lực từ công việc, cuộc sống nhiều lúc khiến chị quỵ ngã, nhưng nghĩ tới hai con, nghĩ tới cha mẹ già chị lại gạt nước mắt vươn lên. Và cứ thế, chị gạt nước mắt vào trong hoàn thành tốt việc gia đình, việc xã hội.

thao-phong-kham-6

Nếu trong gia đình chị luôn là tâm gương sáng cho hai con noi theo, là hình ảnh đẹp cho người thân, dòng họ nhìn vào, thì ngoài xã hội chị cũng luôn đạt được những thành tích đáng nể khi liên tiếp tham gia các khóa đào tạo chuyên sâu về y học cả trong nước lẫn nước ngoài, đặc biệt là tại Úc và Hàn Quốc. Không chỉ là một bác sĩ giỏi ở phòng khám mà chị còn là một cô giáo tràn đầy nhiệt huyết khi lên lớp trong công tác đi dạy thiện nguyện về chuyên khoa sản cho các em chuẩn bị vào kết hôn.

DIEU570

Bác sĩ – Doanh nhân – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Phương Thảo

Một trong những may mắn mà cuộc đời mang lại cho Bác sĩ – doanh nhân – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Phương Thảo chính là một hậu phương vô cùng vững chắc, đó chính là sự sát cánh, động viên của đấng sinh thành, và hai con yêu quý. Điều này thể hiện rõ nét mỗi khi chị kể về gia đình, người thân. Ánh mắt đong đầy hạnh phúc và mãn nguyện, nụ cười tươi trên khóe môi khiến cho người đối diện luôn cũng cảm thấy vui lây. Bên cạnh đó là toàn bộ cán bộ, nhân viên của phòng khám sản phụ khoa Phương Thảo. Tất cả đối với nhau như người thân trong gia đình, luôn hỗ trợ, liên kết nhau để phục vụ bệnh nhân một cách tốt nhất, hoàn hảo nhất, hài lòng nhất. Đây cũng là động lực vô cùng quan trọng để chị yên tâm ra ngoài xã hội.

thao-phong-kham-3

Với sự cố gắng, nỗ lực và quyết tâm cao độ, BS – Doanh nhân – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Phương Thảo đã ghi được nhiều dấu ấn đối với những người trong nghề và toàn bộ bệnh nhân khi đến với phòng khám sản phụ khoa Phương Thảo. Chưa dừng lại ở đó, vừa qua tại Văn Phòng Chính Phủ, chị đã vinh dự được nhận giải thưởng Doanh nhân vì sự phát triển – an sinh xã hội, do chính Đồng chí Nguyễn Tuấn Anh – PTB Công tác Đại biểu Quốc Hội trao tặng. Đây là thành tích đáng tự hào không phải của riêng BS Phương Thảo mà còn là niềm vui chung của toàn bộ nhân viên phòng khám.

DIEU559

Con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ vì công việc và gia đình, BS – Doanh nhân – Hoa hậu Thân thiện Nguyễn Thị Thu Thảo đang dần khẳng định mình trong ngành Y, tại Tỉnh Thanh Hóa và các tỉnh thành khác trên cả nước – nhằm phục vụ nhanh nhất, tốt nhất và hiệu quả nhất cho toàn thể chị em phụ nữ, trong mọi lứa tuổi trong tình hình kinh tế có nhiều biến động như hiện nay. Trong tương lai chị còn mơ ước sẽ phát triển lên thành Phòng khám đa khoa, với sự hợp tác, cộng tác của những BS đầu ngành tại Tinh Thanh Hóa và các khu vực lân cận.

Thùy Dương – Bảo Ngọc SG