Đầu bếp Hồ Thành Sơn và câu chuyện thành công của Ẩm thực Xứ Dừa Minh Châu

thanh-son-minh-chau-1

Đó là câu chuyện thành công của đầu bếp Xứ Dừa gốc miền Tây dễ thương chân chất – Hồ Thành Sơn – Chủ cơ sở Ẩm thực xứ dừa Minh Châu. Địa chỉ tại Khu phố 3, Phường 8, TP Bến Tre. Đây là cơ sở khá mới trong làng ẩm thực Bến Tre nhưng đã nhận được rất nhiều lời khen và ủng hộ từ phía khách hàng trong và ngoài tỉnh.

Anh Hồ Thành Sơn quê tỉnh Đồng Tháp, từng là bếp phó của nhà hàng, khách sạn Sa Đéc. Rồi định mệnh đã khiến chàng trai xứ “Sen hồng” phải lòng cô gái Bến Tre, anh đã chuyển về làm thợ nấu tại Nhà khách Tỉnh ủy Bến Tre vào năm 2012. Anh kết hôn và đến năm 2018 và cùng vợ chính thức muốn phát triển tay nghề, thử sức sáng tạo trong ẩm thực.

thanh-son-minh-chau-2

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng” có lẽ câu nói này luôn đúng trong mọi hoàn cảnh và đối với đầu bếp Hồ Thành Sơn cũng vậy. Anh đã có những ngã rẽ thay đổi số phận để trở thành ông chủ của cơ sở Ẩm thực Xứ Dừa Minh Châu nổi tiếng như ngày hôm nay.

thanh-son-minh-chau-3

Anh xuất phát từ hai bàn tay trắng và đi lên từ những khó khăn, vất vả giữa những giọt mồ hôi xen lẫn nước mắt. Ngay từ những ngày đầu tiên khởi nghiệp, đôi vợ chồng trẻ chỉ mua được một cặp bếp khè, còn lại tất cả các dụng cụ nhà bếp đều thuê lại từ dịch vụ cho thuê đám tiệc. Rồi ông trời cũng không phụ công anh, dần dần anh cũng sắm được cái dụng cụ nấu ăn, đãi khách; mở rộng cơ sở bằng số tiền do mình làm ra mà không đi vay mượn.

thanh-son-minh-chau-4

Có lẽ do “ở hiền gặp lành”, công việc của anh khá suôn sẻ, anh luôn được mọi người ủng hộ và tin tưởng. Anh cho biết: “Điều may mắn để mình có thể gặt hái nhiều thành công trong giai đoạn khởi đầu là được các cơ quan, ban, ngành tỉnh luôn quan tâm hỗ trợ. Được bạn bè ủng hộ, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cho thuê phục vụ đám tiệc và các nhà hàng, khách sạn trên địa bàn tỉnh tin tưởng, luôn tạo điều kiện để phát huy và gắn kết phát triển. Các đồng nghiệp ngoài tỉnh hay tin cũng nhiệt tình kết nối, giới thiệu. Vàn đến thời điểm nay, Ẩm thực Xứ Dừa Minh Châu đang mở rộng liên kết, nhận đặt tiệc cưới, hỏi, liên hoan, buffet ngoài trời, gala dinner, nhận tổ chức sự kiện…chỉ sau một năm khởi nghiệp”.

thanh-son-minh-chau-5

Cơ sở Ẩm thực Xứ Dừa Minh Châu đã được ban lãnh đạo cùng quý khách hàng bình chọn vào Top 10 cơ sở khởi nghiệp tiên phong, thành công của tỉnh.

thanh-son-minh-chau-6

Năm 2019, anh Hồ Thành Sơn được ban lãnh đạo Tỉnh chọn là đầu bếp chính trong buổi tiệc khai mạc Fesival Dừa tổ chức tại tỉnh Bến Tre. Ẩm thực Xứ Dừa Minh Châu còn vinh dự là Đại sứ Bến Tre tham gia hội nhập phát triển và giới thiệu đặc sản Xứ Dừa đến thủ đô Hà Nội.

thanh-son-minh-chau-7

Tại chương trình chào mừng kỉ niệm ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 chủ đề Hương Sắc Việt diễn ra tại Adora Center vừa qua, đầu bếp Hồ Thành Sơn đã vinh dự được tôn vinh Doanh nhân thời đại mới. Đánh dấu bước ngoặt thành công của Ẩm thực Xứ Dừa Minh Châu và đưa cơ sở lên một tầm cao mới.

thanh-son-minh-chau-8

Cơ sở Ẩm thực Xứ Dừa Minh Châu không chỉ được đầu bếp Hồ Thành Sơn chú trọng đến chất lượng món ăn ngon, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn luôn xây dựng đội ngũ phục vụ có kinh nghiệm. Hiện nay, anh không chỉ được biết đến với vai trò Doanh nhân mà còn được ca ngợi là “ông chủ có tâm” khi anh đã giúp đỡ, tạo công ăn việc làm cho 60 – 70 lao động có tay nghề.

thanh-son-minh-chau-9

Thực đơn tại Ẩm thực Xứ Dừa Minh Châu luôn được đầu bếp chỉnh chu từ những khâu đơn giản từ chọn thực phẩm đến trang trí món ăn. Cơ sở đa dạng là cái món ăn đặc sản Xứ Dừa được đầu bếp Hồ Thành Sơn đó là các món đặc sắc như: gỏi củ hủ dừa, tép rang dừa, cá bống dừa kho nước cốt dừa, sả, ớt, tôm hấp nước dừa đốt rượu, lẩu cá ngát nấu bần, gà quay hương dừa, xôi đậu xanh; cháo hàu hải sản; bò tơ Ba Tri ăn kèm rau rừng, cá tầm hấp Hồng Kông, cơm hấp lá sen…

thanh-son-minh-chau-10

Trong tương lai, Doanh nhân Hồ Thành Sơn hi vọng sẽ tạo nên sự khác biệt cho Ẩm thực Xứ Dừa Minh Châu để có thể kết nối các điểm kinh doanh du lịch trong tỉnh tốt hơn nữa. Dù đã có chỗ đứng trong làng Ẩm thực nhưng anh sẽ vẫn luôn không ngừng học hỏi, áp dụng cải tiến, nâng tầm chất lượng dịch vụ để mang đến cho quý khách những buổi tiệc tốt nhất.

Bảo Ngọc SG