Doanh nhân Đậu Tuyết – Thành công là kết quả của sự cố gắng

pe-dau-4

Nữ doanh nhân Đậu tuyết hay còn được biết đến với tên gọi là Ellis, cô sinh ra và lớn lên tại Quảng Bình, tỉnh Bình Phước. Cô gái trẻ tài năng Đậu Tuyết hiện đang làm bên mảng International Marketing của khu phức hợp giải trí và nghỉ dưỡng Hoiana – Suncity. Cũng như bao người để có được thành công như ngày hôm nay Đậu Tuyết cũng đã trải qua nhiều khó khăn và thử thách mới chạm đến vinh quang, và ngày hôm nay PV của Ấn phẩm Sắc Đẹp đã có buổi trò chuyện để hiểu rõ hơn về nữ doanh nhân xinh đẹp và truyền cảm hứng Đậu Tuyết.

pe-dau-1

PV: Trước tiên, xin gửi lời cảm ơn doanh nhân Đậu Tuyết đã dành thời gian quý báu tham gia cuộc trò chuyện với chúng tôi. Chị có thể chia sẻ đôi chút về bản thân cũng như công việc hiện tại cho quý bạn đọc hiểu rõ hơn về chị được không?

Xin chào bạn đọc, mình tên Đậu Tuyết nhưng bạn bè và những người hay gọi mình là Ellis. Để nói về bản thân Tuyết nghĩ rằng mình là một người năng động, suy nghĩ tích cực và tự lập trong cuộc sống, mình luôn cố gắng từng ngày để hoàn thiện bản thân và tìm được phiên bản tốt hơn của mình. Hiện Tuyết làm bên mảng International Marketing, nhiệm vụ của mình là kết nối và tạo mối quan hệ chặt chẽ với các doanh nhân, nhóm kinh doanh trong và ngoài nước. Song song với đó là chăm sóc khách hàng, quảng bá những sản phẩm và văn hoá Việt Nam ra thế giới.

pe-dau-8

Nói đến công việc của Tuyết, ở thời điểm hiện tại thì Hoiana Suncity là khu phức hơp lớn nhất việt nam hiện nay. Thị trường khách hàng bên mình là khách hàng phân khúc cao cấp và khách vip. Công ty cung cấp đầy đủ những dịch vụ nhằm đưa đến cho khách hàng trải nghiệm chất lượng nhất từ Hotel- residence cung cấp căn hộ phục vụ ở dài hạn, theo đó là những dịch vụ giải trí resort – event – golf hiện đại bậc nhất, thỏa mãn tất cả các nhu cầu giải trí cho khách hàng. Nhà hàng cao cấp đầy đủ phong cách và các món ẩm thực nổi tiếng nhất châu Âu và châu Á. Với sứ mệnh đặt sự hài lòng của khách hàng lên hàng đầu, công ty chú trong việc chăm sóc khách hàng 24/7 như đưa đón khách ở các điểm khách cần đi, check in , check out cho khách, booking những gì khách cần và đảm bảo khách có một chuyến đi tốt đẹp, đảm bảo được việc khách hàng sẽ còn quay lại sử dụng dịch vụ vào lần sau giúp truyền bá được hình ảnh chuyên nghiệp không chỉ với công ty mà còn là đất nước Việt Nam.

PV: Chị đã gặp phải những khó khăn nào khi mới bắt đầu ở lĩnh vực marketing này? Và chị đã khắc phục những điều đó ra sao?

Mình cảm thấy khá may mắn vì từng du học ở Singapore – một đất nước đa văn hoá và ngôn ngữ nên khi bước vào ngành International marketing không gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, đặc thù làm nghề marketing phải luôn giữ được sự minh mẫn trong tư duy, sự mới mẻ trong suy nghĩ. Chính vì thế, dù muốn, dù không những người làm luôn phải chịu áp lực rất lớn. Sự biến đổi không ngừng của thị trường cũng như sự thay đổi trong thị hiếu của khách hàng khiến những nhà kinh doanh đòi hỏi ở người làm marketing sự thay đổi liên tục để bắt kịp với xu hướng của thị trường.

pe-dau-6

Đối với những bạn chưa có kinh nghiệm hay ngôn ngữ hạn chế, mình lấy ví dụ là khách hàng đến với công ty đa phần là khách hàng nước ngoài nên việc giao tiếp ngôn ngữ hết sức là quan trọng , đặc biệt là tiếng anh và tiếng trung, ngoài ra còn yêu cầu tiếng Hàn, Nhật,… Vì thế ngôn ngữ cũng là một trở ngại khá lớn. Khách hàng đến từ nhiều nước bắt buộc mình cũng phải học hỏi thêm về những văn hóa của họ để giao tiếp một cách phù hợp, biết được điều gì nên và không nên làm.

Theo Tuyết đối mặt với những khó khăn không chỉ ở Marketing mà ở ngành nghề khác cách giải quyết tốt nhất trước tiên là đối diện với nó. Nhìn nhận những hạn chế rồi vạch ra hướng giải quyết cụ thể, cùng với đó phải tự tin vào bản thân không ngừng nỗ lực trau dồi, học hỏi thì sẽ vượt qua khó khăn một cách dễ dàng.

pe-dau-3

PV: Cũng là một người trẻ, chị nghĩ mình có những ưu thế nào khi dấn thân vào lĩnh vực Marketing?

Không riêng gì bản thân Tuyết, mà tất cả những bạn đang ở độ tuổi trẻ có thế mạnh, ưu thế hơn rất nhiều. Tuổi trẻ bạn có cơ hội được thử sức với những ước mơ và đam mê, bạn được phép vấp ngã và đứng lên từ vấp ngã đó để trưởng thành hơn. Marketing là một thị trường liên tục thay đổi, tuổi trẻ sẽ dễ dàng thích nghi bắt kịp với sự biến động đó, những ý tưởng trẻ trung. mang năng lượng tươi mới cũng rất phù hợp cho những chiến dịch Marketing thời đại này. Cùng với đó, thị trường Marketing trong thời đại 4.0 phát triển nhanh chóng, tiềm năng hội nhập rộng lớn, tiếp cận và cập nhật công nghệ thông tin nhanh và mạnh mẽ. Các điều kiện này giúp các bạn trẻ tiếp cận nhanh hơn với tư duy phát triển, cũng như thông lệ quản trị hiện đại, chuyên nghiệp của thế giới. Mình mong muốn gửi đến thông điệp cho các bạn trẻ hãy dám nghĩ, dám làm đừng để nó trôi qua một cách lãng phí.

pe-dau-5

PV: Vừa qua dịch Covid 19 gây ảnh hưởng lớn đến nền kinh tế cũng như các cá nhân, vậy thì dịch đã ảnh hưởng thế nào đến công việc của chị?

Hiện nay, dịch bệnh Covid ảnh hưởng xấu đến tất cả ngành nghề ở trên thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Như Tuyết đã chia sẻ, khách hàng chủ yếu của công ty là người nước ngoài, hiển nhiên dịch bệnh sẽ ảnh hưởng khá lớn đến công việc của mình. Cho đến thời điểm hiện tại các chuyến bay quốc tế vẫn chưa mở cửa dẫn đến nguồn khách hàng của mình bị hạn chế, đặc biệt trong thời gian dãn cách hầu như tất cả đều bị ngưng trệ. Trước tiên là ảnh hưởng đến công ty, sau là ảnh hưởng trực tiếp đến công việc của mình, cũng như là tài chính khi nguồn thu không còn được ổn định như trước.

pe-dau-7

May mắn cho mình là một người có tính cẩn thận, luôn có những phương án dự phòng trong những trường hợp bất ngờ. Vì thế, khi dịch bệnh xảy ra ảnh hưởng đến nguồn thu, bản thân Tuyết cũng không rơi vào thế bị động, ở thời điểm đó chúng ta phải có suy nghĩ tích cực và hạn chế chi tiêu một cách hợp lý nhất. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có được một bài học, luôn để một khoản phòng hờ để có thể ứng biến với những điều không may xảy ra bất chợt với bản thân cũng như gia đình.

pe-dau-2

PV: Chị hãy bật mí cho các bạn đọc được biết những dự định trong tương lai của bản thân?

Mình luôn tự nhủ bản thân mình phải luôn cố gắng, và tiếp tục nhìn nhận bản thân để xem xét mình đang thiếu những điều gì từ đó khắc phục những thiếu sót ấy. Trong tương lai, Tuyết vẫn sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê với công việc hiện tại đặt ra mục tiêu cao hơn nữa, thành công hơn nữa và luôn nhắc nhở mình có trách nhiệm với mục tiêu đã đề ra, mình luôn tâm niệm: “Bạn có thể thất vọng khi thất bại nhưng bạn không thể thành công nếu không cố gắng” vì thế luôn suy nghĩ tích cực, phải cố gắng. Bởi lẽ cuộc sống mình do chính mình quyết định, tương lai mình là do mình do mình làm chủ.

 PV