Doanh nhân Nguyễn Ninh – TGĐ Healthy Nature: “Thành công chỉ dành cho người dám ước mơ, dám thực hiện”

nguyen-ninh-healthy-1

Vóc người nhỏ nhắn, giọng nói nhẹ nhàng và đặc biệt nụ cười tỏa nắng đó là hình ảnh của nữ doanh nhân Nguyễn Ninh – Tổng giám đốc (TGĐ) Healthy Nature & Giám đốc kinh doanh thương hiệu mỹ phẩm I’m Nature. Dù còn trẻ nhưng chị đã sớm khẳng định thương hiệu cá nhân trên thương trường.

Ấn tượng lần đầu tiên gặp tổng giám đốc Nguyễn Ninh chính là giọng nói truyền cảm, phong thái tự tin. Một người phụ nữ Á Đông hoàn hảo, với nét thông minh hiện ra ngay từ trên gương mặt và nụ cười của chị.

Để hiểu hơn về kinh nghiệm khởi nghiệp và bí quyết kinh doanh online thành công của chị, chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn, mời quý vị cùng theo dõi.

PV: Chào chị Nguyễn Ninh, cảm ơn chị dù rất bận rộn với công việc kinh doanh nhưng chị vẫn nhận lời tham gia buổi phỏng vấn. Trước tiên chị có thể giới thiệu qua với độc giả về chị và những khó khăn chị đã trải qua khi khởi nghiệp kinh doanh online được không?

TGĐ Nguyễn Ninh: Mình ra và lớn lên từ vùng quê nghèo khó, chắc có lẽ sự khó khăn đã hun đúc cho bản thân mình một bản lĩnh cứng rắn hơn bao người khác.

Mẹ mình đi buôn đồng nát, bố đi làm thợ xây, tiền ăn còn phải lo từng bữa. Gia đình mình từng phải ở nhà lá 4-5 năm trời, mua gió bão bùng phải di cư sang nhà hàng xóm ở vì ngôi nhà không được chắc chắn. Lớp 9-10 mình đã đi biển bắt hà, cào hến với mẹ để kiếm tiền ăn học, có hôm đi biển từ 2h sáng, 5-6h về nhà rửa chân tay và đi học như bao bạn bè khác. Học hết cấp 3, mình không đi học đại học mà mình đi làm với hy vọng san sẻ gánh nặng với bố mẹ, mình làm đủ thứ việc từ bê lễ, lễ tân, bán hàng ở chợ, ở siêu thị, bưng bê…

nguyen-ninh-healthy-2

Và rồi cơ hội cho mình biết đến kinh doanh online từ mỹ phẩm I’m Nature, khi được nghe tư vấn bỏ tiền ra nhập hàng mình đã phớt lờ đi, tư duy chỉ muốn bán chứ không muốn nhập hàng, đã phải mất 2 tháng trời mới dám bỏ 1 triệu 2 ra nhập 10 sản phẩm về bán. Và bây giờ, mình cảm ơn CEO Hoàng Hạnh vô cùng, khi cho mình biết đến kinh doanh online mỹ phẩm.

Từ lúc kinh doanh online, mình càng có ý thức và động lực để làm đẹp cho bản thân mình hơn. Hơn cả thay đổi bản thân, mình còn có cơ hội tham gia những event đẳng cấp của công ty, được gặp gỡ và làm việc với những ekip chuyên nghiệp, thay vì trước đây mình chỉ thấy họ trên những trang mạng. Với sự nỗ lực không ngừng nghỉ và được sự giúp đỡ từ chồng, cũng như người bạn thân thiết đã có kinh nghiệm kinh doanh dày dặn, sau quãng thời gian ngắn, mình đã phá bỏ giới hạn của bản thân, mang về doanh thu hàng tháng tính bằng 10 con số, trở thành một trong ba nhà phân phối cấp cao nhất của I’m Nature.

PV: Chị có thể nói qua về các thành viên của team mình, cũng như các kế hoạch hỗ trợ của chị đối với từng người?

TGĐ Nguyễn Ninh: Hệ thống kinh doanh online của mình có tới 1000 thành viên và con số này vẫn gia tăng từng ngày. Mỗi thành viên trong team có một hoàn cảnh khác nhau, nhưng chung quy lại tất cả họ đều mong muốn tìm được một môi trường kinh doanh uy tín và có thể giúp họ phát triển, nâng cao thu nhập, tự chủ cuộc sống.

Hầu hết tất cả thành viên đến với I’m Nature và đến với Ninh sau 1 tháng đã thấy được sự khác biệt. Thu nhập tăng lên là tất nhiên, quan trọng hơn thế là tự tin hơn, dám ước mơ, dám thực hiện ước mơ của mình; chứ không phải không biết ngày mai làm gì, làm như nào để có tiền cả.

nguyen-ninh-healthy-3

Mình luôn có kế hoạch rõ ràng cho bất kỳ thành viên nào tham gia bán hàng, có lộ trình bán hàng bài bản, các mẹo bán hàng để tiếp cận khách hàng dễ hơn, đặc biệt luôn có những khóa đào tạo hàng tuần, hàng tháng để đưa ra chiến lược, mục tiêu và cách làm cụ thể với từng người. Nhờ thế ai đến với I’m Nature đều có những thành công nhất định.

Các sản phẩm của I’m Nature đều đảm bảo chất lượng, giá cả phù hợp nên rất dễ bán. Khách cũ quay lại mua rất nhiều, nhiều khách dùng sản phẩm thích quá lại liên hệ để nhập sỉ về bán.

PV: Hiện nay có rất nhiều bạn trẻ lựa chọn kinh doanh online để khởi nghiệp, chị có lời khuyên gì dành cho các bạn?

TGĐ Nguyễn Ninh: Điều sẽ giúp bạn trở thành doanh nhân thành đạt chính là nhờ sự cố gắng, kiên trì và tinh thần ham học hỏi. Để kinh doanh thành công, điều đầu tiên và quan trọng nhất là cần tìm một nguồn hàng tốt, sản phẩm cần uy tín, chất lượng và giá cả phải chăng; đặc biệt cần được thủ lĩnh hướng dẫn. Đảm bảo được các yếu tố trên, công việc kinh doanh chắc chắn sẽ thành công và thuận lợi.

Mình rất khuyến khích các bạn thực hiện khát vọng của mình. Cơ hội công bằng với tất cả mọi người, nhưng khi đã quyết định kinh doanh, các bạn nên chọn lựa kỹ lưỡng mặt hàng định đầu tư, xác định đối tượng khách hàng tiềm năng và quyết tâm thực hiện mọi kế hoạch đã đặt ra. Tuổi trẻ là dám nghĩ, dám làm, thành công cho bạn thành quả, thất bại cho bạn bài học. Con đường đi tới thành công không bao giờ bằng phẳng phải có những khó khăn, lúc ấy chúng ta sẽ nhận được những bài học kinh nghiệm quý giá làm đòn bẩy để đưa chúng ta đến với thành công. Không có 1 đóa hoa nào hồng nào đẹp cho tới khi bạn nhìn thấy những chiếc gai của chúng.

nguyen-ninh-healthy-4

PV: Không chỉ là một doanh nhân thành đạt, chị còn có một gia đình hạnh phúc viên mãn với chồng và 2 con của mình. Chị có thể chia sẻ thêm về bí quyết để vừa có thể kinh doanh, vừa giữ gìn được hạnh phúc gia đình?

TGĐ Nguyễn Ninh: Công việc kinh doanh của mình rất bận, thế nhưng mình lại luôn được sự ủng hộ của chồng mình. Anh là người hỗ trợ mình rất nhiều trong công việc kinh doanh. Quỹ thời gian của ai cũng như ai, một ngày có 24 giờ, một tuần có 7 ngày… thế nhưng chúng ta cần biết sắp xếp công việc để cân bằng với cuộc sống gia đình.
Mỗi ngày mới đến, mình luôn ghi chép xem các công việc cần làm trong ngày, dự trù thời gian để làm các công việc phát sinh; như vậy thì công việc sẽ không bị dồn dập, làm cả ngày vẫn không hết việc như nhiều người.

PV: Xin chị cho biết về những dự định, kế hoạch tương lai sắp tới?

TGĐ Nguyễn Ninh: Mình muốn giúp thêm nhiều chị em, đặc biệt là những chị em bỉm sữa, làm công nhân, nội trợ, văn phòng tăng thêm thu nhập từ kinh doanh online. Đây là công việc chúng ta làm thoải mái thời gian nhưng lại mang về lợi nhuận không nhỏ.

Mình luôn tâm niệm hạnh phúc lớn nhất không phải là mình giàu có mà là giúp cho thật nhiều người giàu có giống mình. Chính vì vậy, hành trình sắp tới mình không ngại ngần cùng CEO Hoàng Hạnh và các cộng sự cấp cao của mình mang cơ hội thành công đến cho các chị em. Đặc biệt, mình muốn giúp họ tự chủ kinh tế, thay đổi tương lai, thay đổi cuộc đời.

Rất cảm ơn những chia sẻ của chị, chúc chị luôn thành công trên con đường kinh doanh của mình!

PV