Doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) thực hiện chuỗi thiện nguyện xây nhà tình thương và phát quà cho các bé có hoàn cảnh khó khăn dịp Trung Thu

an-nhien-trung-thu-4

Ngày 24.9 và 27.9 vừa qua, nữ doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) đã có hai chuyến thiện nguyện đầy ý nghĩa đó là cùng quỹ từ thiện Hành Trình Xanh về với mảnh đất Sơn La để khởi công xây dựng nhà tình thương cho gia đình chị Cà Thị Biên – một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây và phát quà Trung Thu cho các bé có hoàn cảnh khó khăn tại Hội người mù quận Thanh Xuân Thành phố Hà Nội. Hai chuyến đi đều để lại dấu ấn khó phai trong lòng nữ doanh nhân đầy tình yêu thương Trần Thị An. 

Nữ doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) – Nữ hoàng doanh nhân 2020 – Đại sứ Happy Women 2020 hiện đang là Tổng giám đốc Công ty Cổ Phần Đầu Tư và Xây Dựng An Nhiên Prodezi doanh nghiệp chuyên về tư vấn thiết kế sản xuất hoàn thiện nội ngoại thất và xuất nhập khẩu sàn gỗ, Đồng sáng lập thương hiệu sàn gỗ công nghiệp Raptor Floor. Bên cạnh vị trí Chủ tịch Happy Women Family nữ doanh nhân còn là thành viên năng nổ của Quỹ từ thiện Hành trình xanh, Quỹ Hoa Hướng Dương, Và hội trưởng hội phụ huynh trường Xanh Tuệ Đức…

Bên cạnh việc là một nữ doanh nhân nhiều tên tuổi và thành công trong lĩnh vực kinh doanh của mình, thì doanh nhân An Nhiên còn được ghi nhớ với những nẻo đường thiện nguyện đầy ý nghĩa của mình. Trong suốt bao nhiêu năm kinh doanh thì từng ấy năm, nữ doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) dành thời gian, tâm sức và cả tiền bạc của mình để san sẻ yêu thương, lan tỏa giá trị nhân văn tới cộng đồng – đặc biệt là những hoàn cảnh khó khăn. Với chị, kiếm tiền cũng quan trọng, nhưng vật chất đến một thời điểm nào đó cũng sẽ “đủ” và phai mờ đi, cuộc sống chỉ có thể trở nên ý nghĩa nếu như chúng ta biết chia sẻ, biết đồng cảm và cho đi những điều tốt đẹp tới những người xung quanh. Chúng ta may mắn hơn một cậu bé “khiếm thị”, cũng hạnh phúc hơn những bệnh nhân “ung thư”, vậy hãy san sẻ chút may mắn, chút hạnh phúc để đời tươi đẹp và ý nghĩa hơn.

Đó cũng chính là giá trị mà doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) theo đuổi, mỗi khi có cơ hội cô không ngần ngại thực hiện các chuyến thiện nguyện, các hoạt động cộng đồng, giúp đỡ những mảnh đời cơ cực cần được nương tựa trong cuộc sống. Mới đây thôi, vào ngày 24.9, nữ doanh nhân Trần Thị An đã cùng quỹ từ thiện Hành trình Xanh về với mảnh đất nắng gió Nà Lắng xã Mường Lựm, huyện Yên Châu tỉnh Sơn La để khởi công xây dựng nhà tình thương cho vợ chồng chị Cà Thị Biên – một hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại đây, Cả 2 vợ chồng anh chị đều mù loà, sống ở nơi hẻo lánh, xa xôi…nơi rất hiếm khi có khách tới thăm, khó khăn bao trùm nhưng họ vẫn mạnh mẽ, lạc quan và đầy ý chí.

an-nhien-trung-thu-1

Con đường để đến nơi ở của vợ chồng anh chị Cà Thị Biên rất trắc trở và nguy hiểm nhưng đoàn thiện nguyện không hề chùn bước

Đây thực sự là một nghĩa cử cao đẹp của nữ doanh nhân Trần Thị An cũng như quỹ từ thiện hành trình xanh, nó đã mang lại hơi ấm tình thương cho họ – những con người rất cần được giúp đỡ, thể hiện đúng tinh thần và giá trị nhân văn mà nữ doanh nhân Trần Thị An luôn theo đuổi.

“Với An Nhiên mọi cảm xúc về một hành trình hạnh phúc của ngày hôm nay thật đặc biệt. Sự run run của đôi bàn chân bấm chặt đi qua đập nước đầy nguy hiểm và bùn lầy trơn trượt để đến được nhà chị Biên anh Chưng, chứng kiến nụ cười và những giọt nước mắt hạnh phúc của gia đình, chứng kiến ánh mắt hi vọng của anh chị khi nhìn vào em bé chưa đầy một tuổi. An Nhiên hiểu rằng hành trình này đã thực sự rất ý nghĩa…” Nữ doanh nhân chia sẻ.

Cũng ngay tại hành trình này, nữ doanh nhân Trần Thị An cùng đoàn thiện nguyện cũng đã ghé thăm thêm những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn để tâm sự, động viên cũng như trao những món quà nhỏ. Đoàn thiện nguyện cũng ghé thăm trường học để “phá cỗ” trung thu sớm cùng các bé học sinh vùng cao, mang đến cho các một trung thu ấm áp tình yêu thương.

an-nhien-trung-thu-2

Cảm xúc đong đầy, nụ cười hạnh phúc của chị Biên và anh Chưng khi sắp có một ngôi nhà cho mình, nụ cười sẻ chia của doanh nhân An Nhiên cùng đoàn thiện nguyện đầy ấm áp

Tiếp nối đó, vào ngày hôm qua, chủ nhật 27/9, nữ doanh nhân An Nhiên đã cùng các con của mình trao quà trung thu cho các bé khiếm thị và người già neo đơn thuộc hội người mù quận Thanh Xuân TP Hà Nội. Buổi trao quà diễn ra ấm cùng và vô cùng ý nghĩa để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng nữ doanh nhân Trần Thị An – đây cũng chính là món quà mà cô dành tặng sinh nhật cho bé “Coca” nhà mình, cô muốn các con học được sự thấu hiểu và đồng cảm, biết cách sẻ chia với những hoàn cảnh khó khăn để mai sau này, các con sẽ cùng cô, tiếp bước cô viết tiếp những hành trình thiện nguyện tươi đẹp.

Nhân chuyến thiện nguyện này, nữ doanh nhân Trần Thị An cũng muốn chia sẻ với các con một thông điệp đó chính là không phải cứ ngày sinh nhật sẽ là ngày mình nhận được quà hay tiệc tùng mà đó cũng là dịp để mình cho đi những điều tuyệt vời nhất vì cuộc đời này, món quà lớn nhất, ý nghĩa nhất mà mình nhận lại được đó là khi mình cho đi tình yêu thương tới mọi người xung quanh.

Với nữ doanh nhân Trần Thị An – “của cho không bằng cách cho”, trong suốt hành trình thiện nguyện của cô, cô luôn hoạt động cộng đồng với một quan niệm đó là không chỉ thuần trao cho họ những món quà hay tiền bạc, vật chất mà quan trọng hơn cả là trao cho họ niềm tin, hy vọng để họ tiếp tục vững tin vào cuộc sống, có động lực vươn tới những điều tốt đẹp. Bởi tiền bạc, vật chất cũng quan trọng nhưng nó sẽ phai tàn và hao mòn theo năm tháng, duy chỉ có niềm tin, ý chí là sự lạc quan, yêu đời là sẽ luôn còn mãi, nó sẽ là động lực để mỗi mảnh đời vươn lên đón nắng.

an-nhien-trung-thu-5

Nữ doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) cùng các con trong chương trình “Sáng mãi vầng trăng yêu thương” cho các bé khiếm thị – hội người mù quận Thanh Xuân, TP. Hà Nội

“Còn gì đẹp hơn trên đời, người với người sống để yêu nhau…” Đời đẹp hơn khi chúng ta yêu thương nhau, đời tình hơn khi mỗi người sống biết cách chia sẻ và đồng cảm với nhau. Hạnh phúc có ở đâu xa, hạnh phúc ở ngay cạnh chúng ta, nó là những điều giản dị và thường nhật, hạnh phúc của chúng ta cũng có thể nằm trong tay người khác bởi khi ta mang lại hạnh phúc cho họ thì tự chúng ta cũng gặt hái được “hoa thơm” cho chính mình. Xin cảm tạ những đóng góp đầy ý nghĩa của nữ doanh nhân Trần Thị An (An Nhiên) tới cộng đồng và kính chúc chị nhiều thành công, nhiều sức khỏe, luôn vững niềm tin vào lý tưởng cao đẹp, luôn là một đóa hoa thơm tỏa sắc hương cho cuộc đời.

an-nhien-trung-thu-3

Bé Hồng Anh (áo vàng) – Con gái nữ doanh nhân Trần Thị An dạy các bạn nhỏ khiếm thị vẽ tranh đầy ấm áp và yêu thương

PV