đọc tin nhanh

“Khi bạn xinh đẹp có nhiều người quan tâm chúng ta. Khi chúng ta tài giỏi, sẽ có rất nhiều người tôn trọng chúng ta” – Đó chính là phương châm sống và làm việc của Mỹ Anh, cô nàng 21 tuổi nhưng đã độc lập về mặt tài chính. 

Giàu năng lượng, tràn đầy đam mê và nhiệt huyết là những gì chúng ta sẽ cảm nhận được ở cô gái Mỹ Anh 21 tuổi này. Con đường để đến với thành công của Mỹ Anh đánh đổi rất nhiều công sức và nước mắt. Có những lúc tưởng chừng như muốn buông bỏ tất cả để sống một cuộc sống bình thường không phải lo nghĩ nhiều, nhưng lại luôn có điều gì đó thôi thúc mình cố gắng và phấn đấu. Đó chính là tình cảm gắn bó, trách nhiệm với đội ngũ, vì thế, Mỹ Anh đã theo đuổi tới cùng. Đồng thời, với quan điểm “Tôi muốn giúp cho thật nhiều người đặc biệt là các bạn sinh viên, những người đang khó khăn khởi nghiệp đặc biệt là các bà mẹ bỉm sữa”. Và đó cũng chính là câu chuyện lập nghiệp của Mỹ Anh.

Khó khăn từ những bước đầu tập tành kinh doanh online

Sau khi tốt nghiệp Ngành Kỹ sư Nông nghiệp theo định hướng của ba mẹ, Mỹ Anh về nhà phụ giúp ba mẹ kinh doanh phân phối phân bón và thuốc trừ sâu. Tuy nhiên không muốn sống mãi trong sự bảo bọc của ba mẹ, Mỹ Anh muốn bứt phá để trở thành một người phụ nữ lúc nào cũng giữ vững tài chính. Mỹ Anh quyết định kinh doanh online.

Trước khi bắt tay vào công việc kinh doanh mỹ phẩm online, Mỹ Anh đã dành ra một khoảng thời gian để nghiên cứu thị trường, sản phẩm cũng như bí quyết kinh doanh thành công, cô bới tung các website, fanpage, người quen để tìm nguồn hàng phù hợp, có sản phẩm gì hot là chị nhập bán… Tuy nhiên, không thành công nào trải toàn hoa hồng, Mỹ Anh cũng nhiều lần vấp ngã. Tuy nhiên, sau mỗi lần vấp ngã thì Mỹ Anh lại mạnh mẽ hơn, cô càng có ý chí để giúp bản thân thành công.

Mỹ Anh chia sẻ “Việc thay đổi công việc không hề dễ dàng. Thời gian đầu khi gánh 2 việc cùng lúc, vừa việc gia đình, vừa kinh doanh thêm, mình gần như kiệt sức. Tuy nhiên, sau khi cân bằng được sức khỏe, mình lại tiếp tục công việc kinh doanh riêng. Mình muốn được chia sẻ những điều tốt đẹp đến với mọi người và hơn hết mong các mẹ bỉm sữa có thể có một công việc tốt, một thu nhập ổn định. Vì thế, mình lại tiếp tục và đến nay thật may mắn khi đã giúp được nhiều chị em có thêm thu nhập và mình có thể truyền tải đi nhiều thông điệp ý nghĩa về cuộc sống”. 

Tự tin làm việc chăm chỉ học hỏi và cống hiến hết mình, cũng từ đó, Mỹ Anh đã tạo ra kênh, nhóm riêng về đào tạo đội ngũ bán hàng giúp các bà mẹ bỉm sữa, các bạn học sinh, sinh viên phát triển kinh nghiệm bán hàng.

Nhớ lại khoảng thời gian đầu khi bước vào kinh doanh online, Mỹ Anh cũng nhận được ủng hộ từ người thân, bạn bè, nhưng với những người khách lạ để có được đơn hàng không phải là điều dễ dàng. Có những ngày đăng bài chẳng ai hỏi, cả tuần chẳng ai mua. Tuy nhiên, những khó khăn ấy chính là động lực để cô cố gắng khẳng định bản thân, là cơ hội đến gần hơn với thành công. Bình tĩnh, tự tin, nỗ lực để vượt qua mọi khó khăn, đó là phương châm của cô trong lĩnh vực kinh doanh nói riêng và trong cuộc sống nói chung.

“Hãy dùng nghị lực, sự kiên trì lòng quyết đoán của mình để vượt qua tất cả khó khăn, như vậy bản thân mỗi người nhất là phụ nữ sống trong thời đại mới có thể vươn lên là hình mẫu xinh đẹp vừa đọc lập về tài chính” –  Đó là mục tiêu mà Mỹ Anh luôn tâm niệm với mình ngay từ ngày đầu kinh doanh.

Mặc dù mới 21 tuổi, nhưng Mỹ Anh đã khởi nghiệp rất sớm và có những thời điểm đã phải chịu nhiều “gạch đá” ném vào mình. Nhưng tất cả với cô, đó chính là những bài học về cuộc sống.

Cứ nỗ lực, rồi thành công sẽ tới

Mỹ Anh nhớ lại, 4 tháng đầu của công việc kinh doanh online, đội ngũ kinh doanh của cô chỉ có vài thành viên, nhưng sau khi tham gia các khóa học đào tạo kinh doanh online, thay đổi tư duy và đào tạo hệ thống, cũng như nhờ sự cố gắng và làm việc không biết mệt mỏi, không chỉ bán hàng ở mức nhỏ lẻ, cô đã gây dựng cho mình hệ thống lớn mạnh hơn với thành viên ở nhiều khu vực khác nhau. Mỹ Anh đã tận tay hướng dẫn họ từ những bước nhỏ nhất, từ cách sử dụng facebook, cách viết bài, đăng bài bán hàng sao cho hiệu quả, đến cách chụp ảnh, làm video quảng cáo, cách tìm kiếm khách hàng mở rộng thị trường… Dần dần, cô đã có một đội ngũ chuyên nghiệp đứng chung dưới một mái nhà và thực sự đoàn kết, gắn bó.

Bên cạnh đó, Mỹ Anh không khỏi xúc động khi nhắc đến chị Nguyễn Thị Thanh (Tiên Thanh), người chị đã luôn đồng hành hỗ trợ, giúp đỡ Mỹ Anh trong công việc. Và cơ duyên may mắn tiếp theo là khi Mỹ Anh được gặp gỡ và hợp tác với doanh nhân Nguyễn Hồng Châu – Giám đốc Công ty TM-DV Lány Beau, chuyên về dòng mỹ phẩm chăm sóc da và dáng.

Dần dần, Mỹ Anh đã xây dựng cho mình một hệ thống khách hàng đông đảo chuyên phân phối các sản phẩm chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp, trong đó có các dòng son chính hãng thương hiệu M.O.I của Hồ Ngọc Hà, son Chu…

Mỹ Anh mong muốn, từ câu chuyện cuộc đời mình có thể là động lực để giúp nhiều chị em khác có thêm sức mạnh để thay đổi tư duy và làm chủ chính cuộc đời của mình. “Dù xuất phát điểm là ai, tin vào bản thân và hành động vì mục tiêu, chắc chắn thành công sẽ đến” – Mỹ Anh tâm sự.

Khởi nghiệp từ một người kinh doanh online chân chính, đặt chữ Tâm lên hàng đầu và trải qua rất nhiều thăng trầm và biến động, với Mỹ Anh, cuộc sống càng áp lực cô lại càng sáng tạo và có sức bật càng cao.

Sự thành công của Mỹ Anh đã giúp chúng ta nhận ra được một điều: thành công không dành cho kẻ lười biếng, quả ngọt không dành cho những người không mất công chăm bón, vun trồng. Chỉ cần bạn có ước mơ, khát khao và quyết tâm thực hiện chúng, sống chết với chúng, bạn sẽ đạt được thành công. Đặc biệt, Mỹ Anh không chỉ mang lại thành công cho mình mà còn chắp cánh ước mơ, giúp đỡ cho hàng nghìn người có được thành công như cô. Đây là điều không phải người phụ nữ nào cũng có thể làm được.

Link facebook: https://www.facebook.com/jenney.nguyen.77

Số điện thoại: 0902.615.874 hoặc 0975.495.420

Lê Linh