Nữ doanh nhân Phùng Thị Thu Nga và trái tim nhiệt huyết trong thiện nguyện

trung-nga-caravan-9

Giới doanh nhân và những tổ chức thiện nguyện trên khắp cả nước không lạ lẫm với cái tên của Nữ Doanh nhân Phùng Thị Thu Nga trong những hành trình thiện nguyện đi đến mọi miền đất nước. Trong vai trò của một doanh nhân, Chị tâm niệm phải chia sẻ nhiều hơn để đem đến những giá trị tốt đẹp cho cuộc sống.

trung-nga-caravan-1

Doanh nhân Phùng Thị Thu Nga – Một nhà hảo tâm luôn tích cực với những hoạt động vì cộng đồng

trung-nga-caravan-8

Doanh nhân Thu Nga dâng hương tưởng niệm tại Nhà thờ Anh Hùng Núp

Nữ Doanh nhân Phùng Thị Thu Nga hiện đang là Giám đốc điều hành Công ty TNHH Vận tải Trung Nga – một doanh nghiệp tên tuổi trong ngành vận tải tại Phan Thiết và trong cả nước. Để có một cơ nghiệp như ngày hôm nay, Chị đã trải qua không ít vất vả và khó khăn, nỗ lực từng bước để đưa công ty phát triển lớn mạnh. Gánh trên vai trọng trách phát triển công ty, với Doanh nhân Phùng Thị Thu Nga, làm kinh tế không chỉ là để xây dựng đất nước mà còn là chia sẻ với cộng đồng những giá trị thiết thực nhất. Chị thấu hiểu nỗi vất vả của việc mưu sinh, nhất là đối với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Vì vậy, Công ty TNHH Vận tải Trung Nga đã tham gia rất nhiều chương trình thiện nguyện nhằm đóng góp sự ủng hộ về vật chất và tinh thần cho xã hội.

trung-nga-caravan-2

trung-nga-caravan-3

trung-nga-caravan-5

Được trao đi với Chị chính là niềm hạnh phúc

Trong đó phải kể đến vai trò nhà tài trợ Bạc của Nữ Doanh nhân Phùng Thị Thu Nga cho chương trình Caravan TP.HCM – Buôn Ma Thuột – Pleiku – Nha Trang năm 2020 do CLB Doanh nhân Sài Gòn tổ chức với chủ đề “Kết nối – Yêu thương” trong tháng 7. Caravan là hoạt động thường niên được CLB Doanh nhân Sài Gòn đầu tư rất lớn để tạo sự chia sẻ đến những hoàn cảnh khó khăn hơn trong cuộc sống. Đặc biệt là với vùng đất Gia Lai xa xôi và còn nhiều thiếu thốn, các doanh nhân luôn mong muốn tạo ra nhiều sự giúp đỡ để nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân nơi đây, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trên đất nước nói chung. CLB Doanh nhân Sài Gòn là một trong số ít các CLB Doanh nhân uy tín hàng đầu tại Thành phố Hồ Chí Minh, quy tụ những doanh nhân thành đạt trong lĩnh vực kinh tế, nhiệt huyết với công tác xã hội.

trung-nga-caravan-6

Thông qua chương trình, Nữ Doanh nhân Phùng Thị Thu Nga mong muốn đem đến sự sẻ chia và giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn của đồng bào dân tộc miền núi. Chứng kiến hoàn cảnh nhiều gia đình vẫn còn sống trong những túp lều tạm bợ, mái nhà không che đủ nắng mưa, chật vật kiếm miếng ăn qua ngày, Chị đã quyết định đóng góp rất nhiều cho chương trình để có thể giúp đỡ được nhiều hoàn cảnh khó khăn. Không chỉ là một nữ doanh nhân có “cái đầu lạnh” trong kinh doanh mà còn là một người phụ nữ với sự đồng cảm sâu sắc dành cho đồng bào, một trái tim nhân ái luôn đề cao tinh thần lá lành đùm lá rách, Chị đã cống hiến hết sức mình chỉ để chứng kiến những sự đổi thay và phát triển của những hoàn cảnh khó khăn.

trung-nga-caravan-11

trung-nga-caravan-7

Những năm qua, Chị đã trao hơn chục căn nhà cho những cụ già neo đơn, học sinh nghèo học giỏi. Vào mỗi năm học, Chị đều tham gia chương trình “Tiếp sức đến trường” vận động hỗ trợ cho các em học sinh nghèo của tỉnh. Không những thế, mỗi năm doanh nghiệp của Chị đều tài trợ và mời những người nghèo trong tỉnh đi hành hương, du lịch, thiện nguyện vào những ngày đầu năm. Đầu năm nay, Chị  và những người bạn đã đi hành hương và tặng 150 phần quà cho người khiếm thị ở Sóc Trăng với giá trị gần 40 triệu đồng. Tất cả các chương trình thiện nguyện lớn nhỏ đều có sự đóng góp âm thầm nhưng mạnh mẽ từ Chị.

trung-nga-caravan-13

Mới đây, Chị cùng với các nhà hảo tâm tại tỉnh Bình Thuận cùng thành lập nhóm thiện nguyện Lan Tỏa Yêu Thương. Buổi ra mắt nhóm thiện càng trở nên ý nghĩa hơn khi tổ chức những gian hàng 0 đồng tặng cho các hoàn cảnh khó khăn. Hơn 200 phần quà trị giá 150 triệu đồng tặng cho 200 người nghèo.

z1991020973576_4ad4cfe9077421e2433fcf167ff16b7b

z1991020974362_6a45e4895130879e3b9629b42326fdb7

Nữ Doanh nhân Phùng Thị Thu Nga tâm niệm, làm thiện nguyện để mang đến sự chia sẻ với những hoàn cảnh còn khó khăn. Niềm vui của những hoàn cảnh đó là niềm vui của chính bản thân mình, đồng thời tạo động lực cho người trong cuộc sống nhất là các em học sinh nghèo, cụ già neo đơn. Chị mong muốn lan tỏa và tạo ra nhiều mạng lưới mạnh thường quân để cùng chung tay góp sức xây dựng đất nước, xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn.

z1991020974361_cb87c71861755c7d958d8bfc8185f428

Tường Vi – Ảnh: Hải Diễm