Nữ doanh nhân Minh Nguyệt: Bản lĩnh làm chủ của phụ nữ hiện đại

ly-minh-nguyet-1

Không chỉ đơn thuần là kinh doanh mà đã kinh doanh thì phải lớn – đó là bản lĩnh của nữ doanh nhân Minh Nguyệt, CEO & Founder Minh Nguyệt Group. Trong suốt 15 năm qua, đi cùng sự phát triển ngày càng lớn mạnh của Minh Nguyệt Group là sự dẫn dắt khéo léo của nữ doanh nhân giỏi giang và đa tài – nữ doanh nhân Minh Nguyệt.

ly-minh-nguyet-2

Doanh nhân Lý Thị Minh Nguyệt

Năm 2005, nữ doanh nhân Minh Nguyệt sáng lập Minh Nguyệt Group và giữ vai trò CEO, điều hành doanh nghiệp phát triển rực rỡ cho đến hôm nay. Trước đó, chị cũng khá thành công với cương vị CEO của Gas Minh Nguyệt tại Sài Gòn. Minh Nguyệt Group đi từ một doanh nghiệp chuyên về ô tô sau phát triển thành kinh doanh đa ngành nghề với sự hỗ trợ đắc lực từ người em ruột của nữ doanh nhân Minh Nguyệt, kỹ sư chuyên ngành ô tô Lý Minh Sang với vai trò Phó tổng giám đốc.

ly-minh-nguyet-12

Trong ấn tượng của nhiều người, nữ doanh nhân Minh Nguyệt là một người phụ nữ xinh đẹp, trẻ trung, năng động với nụ cười luôn thường trực. Nhưng không chỉ trẻ đẹp mà còn rất giỏi giang, chị hiện là chủ tịch kiêm tổng giám đốc của doanh nghiệp kinh doanh đa lĩnh vực. Trong đó, phải kể đến sự thành công của chị ở lĩnh vực ô tô. Minh Nguyệt Group hiện đang sở hữu hai garage kinh doanh, sửa chữa ô tô tại Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh có diện tích hàng ngàn mét vuông; đặc biệt với garage mới tại Ung Văn Khiêm, Bình Thạnh, tọa lạc tại vị trí trung tâm theo ước tính có giá hàng trăm tỷ đồng. Hiện nay,  Minh Nguyệt Group là doanh nghiệp đi đầu trong lĩnh vực cung cấp, giải quyết bảo hiểm ô tô.

ly-minh-nguyet-6

Doanh nhân Minh Nguyệt là người yêu thích ca hát, chính vì thế lúc nào chị cũng vui vẻ, yêu đời

Với tinh thần yêu thể thao và mong muốn tạo sân chơi hữu ích cho người lao động, Minh Nguyệt Group đã dành ra một khoản ngân sách khá lớn để đầu tư cho đội bóng mang thương hiệu của tập đoàn. Đội bóng được tuyển chọn cầu thủ và huấn luyện bài bản, thường xuyên tham gia các giải giao hữu để nâng cao sức khỏe và tinh thần cho cán bộ, kỹ sư của tập đoàn. Bên cạnh bóng đá, Minh Nguyệt Group còn đứng ra tổ chức và tài trợ cho rất nhiều hoạt động thể thao để khuyến khích, cổ vũ người lao động tham gia nâng cao sức khỏe, giao lưu bè bạn. Trong chương trình Caravan “Kết nối – Yêu thương” 2020, Minh Nguyệt Group đã phối hợp với CLB Doanh nhân Sài Gòn tổ chức giải đua xe địa hình tranh cúp Minh Nguyệt để đem đến sân chơi lành mạnh, bổ ích và mới lạ cho các doanh nhân sau quãng thời gian làm việc vất vả.

ly-minh-nguyet-3

Hình ảnh của doanh nhân Minh Nguyệt tại xã Ya Hội, H. Đăk Pơ, Gia Lai khi tham gia tặng quà cho các cháu

Mặc dù rất bận rộn trên cương vị Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc tập đoàn nhưng nữ doanh nhân Minh Nguyệt rất say mê với những hoạt động công tác xã hội, chị mong muốn đem đến sự giúp đỡ thiết thực cho rất nhiều hoàn cảnh khó khăn trong cộng đồng. Vào Nam ra Bắc dù xa xôi đến đâu chị không ngơi nghỉ những hành trình ý nghĩa ấy của mình. Đâu đâu cũng thấy sự nhiệt tình hỗ trợ của chị trên những chuyến đi yêu thương của hầu hết các tổ chức hiệp hội, câu lạc bộ doanh nhân. Tham gia hành trình Caravan “Kết nối – Yêu thương” 2020 vừa qua, chị là một trong những đơn vị đóng góp vào thành công của chương trình. Minh Nguyệt Group đảm nhận tài trợ dán decal, bộ nhận diện chương trình, bảo dưỡng cho toàn bộ xe của đoàn. Nữ doanh nhân cho biết, hỗ trợ cộng đồng là một trong những việc làm ý nghĩa, là kim chỉ nam hoạt động của công ty. Được biết, Minh Nguyệt Group cũng đã 2 năm liên tiếp từ 2018-2019 là nhà tài trợ Kim cương cho chương trình Caravan do CLB Doanh nhân Sài Gòn tổ chức.

ly-minh-nguyet-8

Đoàn về dài gần 70 chiếc trong chuyến Caravan Kết nối Yêu thương do CLB Doanh nhân Sài Gòn tổ chức

Riêng Caravan Kết nối – Yêu thương, trong một hành trình dài 5 ngày 4 đêm, kéo dài 1400km, chị cùng với ban kỹ thuật luôn có mặt để hỗ trợ kịp thời cho đoàn trong những lúc xe hỏng hóc hay gặp trục trặc bất ngờ. Dù đôi lúc công việc vất vả và nguy hiểm nhưng với trách nhiệm, chị cùng đội ngũ của mình hoàn thành rất tốt công việc.

ly-minh-nguyet-10

ly-minh-nguyet-11

Đội kỹ thuật của Minh Nguyệt Group luôn có mặt kịp thời để hỗ trợ các xe thành viên khi có vấn đề

Minh Nguyệt Group là đơn vị hàng đầu tại TP.HCM hiện nay đảm nhận bảo dưỡng, bảo trì và đồng hành cùng các hoạt động Caravan của các CLB, hội nhóm doanh nhân. Chị quan niệm, “đây không chỉ đơn thuần là công việc mà thông qua những chuyến đi này, tôi và doanh nghiệp phần nào được chia sẻ cùng cộng đồng”.

ly-minh-nguyet-4

Với nữ doanh nhân Minh Nguyệt, sự sẻ chia từ những doanh nghiệp lớn rất quan trọng đối với xã hội. Đây chính là nguồn động lực quan trọng thúc đẩy sự phát triển cho đất nước, cũng như mang đến niềm tin đến cho những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, niềm tin vượt lên trên hoàn cảnh sống để tạo ra sự phát triển cho chính mình. Các doanh nghiệp càng phát triển thì phải càng chung tay chăm lo cho đời sống xã hội, đó mới là sự phát triển bền vững và mang ý nghĩa nhân văn.

ly-minh-nguyet-7

Nữ doanh nhân Minh Nguyệt không chỉ giỏi giang mà còn rất tài năng trong rất nhiều lĩnh vực khác. Chị nhiều lần được xướng tên trong các sân chơi sắc đẹp và tài năng dành cho giới doanh nhân như: Nữ hoàng doanh nhân Việt 2017, Bông hồng Thép Tiên Phong, Hoa hậu doanh nhân Thành Đạt 2018,… Trong cuộc thi “Doanh nhân hát – Sao hôm 2017” chị đã xuất sắc đạt giải á quân với sự thán phục của rất nhiều khán giả.

ly-minh-nguyet-9

Trong kinh doanh, chị lấy chữ “Tâm” làm đầu còn trong hoạt động xã hội, chị đặt vào đó nhiệt huyết của trái tim mình. Với những nỗ lực như vậy đã giúp Minh Nguyệt Group đi từ thành công này đến thành công khác, khẳng định được vị trí trên lĩnh vực kinh tế. Chính sự nỗ lực và cống hiến của nữ doanh nhân Minh Nguyệt đã đem đến cái nhìn tích cực dành cho phụ nữ thời hiện đại: xinh đẹp, giỏi giang và cực kì bản lĩnh.

Tường Vi – Ảnh: Hải Diễm, Nhân vật cung cấp

  Share: