đọc tin nhanh

“Mỗi ngày, tôi chọn một niềm vui. Với tôi, đó là niềm vui sẻ chia, niềm vui được đem đến cho ai đó nụ cười ấm áp” – Với Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương, làm từ thiện thì không quản mưa gió, ngày đêm và quan trọng phải làm bằng cả tấm lòng để sẻ chia với các hoàn cảnh khó khăn… chứ không phải mượn việc này để đánh bóng tên tuổi.

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-1e

Nụ cười hạnh phúc của Bùi Thanh Hương – Giám đốc điều hành Quỹ Hành trình xanh

3 ngày tại Hà Giang rồi tiếp tục 3 ngày tại Vĩnh Long, An Giang… Đó là một quảng thời gian ngắn nhưng thắm đượm tình cảm mà Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương đã đồng hành cùng Quỹ thiện nguyện Hành trình xanh.

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-3

Vừa qua, Quỹ Hành Trình Xanh đã có một chuỗi hoạt động kéo dài từ Bắc vào Nam. Tại Hà Giang, Quỹ tham gia Lễ cầu siêu cho 600 cán bộ, chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên cương Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ Vị Xuyên, huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang với sự tham gia của Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang cùng phu nhân, đoàn đại biểu, các lãnh đạo ban ngành, các đại diện của Quỹ từ thiện xã hội hành trình xanh, Ngân hàng quốc dân NCB, Gami Group. Cũng tại Hà Giang, Quỹ bàn giao trường và tặng bàn ghế, cơ sở vật chất (Trị giá trường cùng khu nhà ở 1 tỷ và 50.000.000 cơ sở vật chất bàn ghế) tại Trụ sở thôn Cốc Pại II – huyện Mèo Vạc, Hà Giang. Bên cạnh đó, đoàn cũng bàn giao 10 ngôi nhà (trị giá 500.000.000) tại Vị xuyên – Hà Giang cùng các hoạt động thiện nguyện khác.

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-1

Sang ngày hôm sau, Quỹ lại tiếp tục lên đường và có mặt tại Vĩnh Long để tham dự Lễ trao bằng Tổ quốc ghi công cho thân nhân liệt sĩ, thăm các gia đình có công với cách mạng, trao 500.000.000 VNĐ để xây trường cho địa phương. Tham dự buổi lễ có Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Đoàn công tác của Quốc hội; lãnh đạo các ban, bộ, ngành trung ương; người có công với cách mạng và thân nhân các liệt sĩ.

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-15

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-2

Không dừng lại ở đó, Quỹ tiếp tục tham gia khởi công xây dựng cầu dây văng tại xã Cô Tô, Huyện Tri Tôn, Xã An Giang nhằm giúp bà con đồng bào nơi đây cải thiện giao thương, mở ra cơ hội làm ăn để sớm thoát nghèo.

“Chia tay, nhớ mãi những cái bắt tay cùng ánh mắt như để động viên, khích lệ của Chủ tịch Quốc Hội Nguyễn Kim Ngân: Hành Trình Xanh làm tốt lắm! Cố gắng nhé, Hành trình xanh không đơn độc, sẽ có rất nhiều người đồng hành với Hành trình xanh trong những hoạt động ý nghĩa tiếp theo...” – Khi kết thúc chuyến đi kéo dài 6 ngày này, Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương không khỏi ngậm ngùi, rơm rớm nước mắt xúc động.

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-13

F1E562FC-15E9-4EB2-8126-316488EA9042

Bận bịu với khối lượng công việc hàng ngày, thế nhưng Nữ hoàng Hoa hồng Bùi Thanh Hương – Giám đốc điều hành Quỹ Hành trình xanh luôn tiên phong trong các chuyến thiện nguyện ủng hộ bà con vùng cao, hay khám chữa bệnh cho các gia đình chính sách, Bà Mẹ Việt Nam anh hùng…

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-4

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-5

Bằng tấm lòng nhân ái, giàu tình yêu thương và cái tâm hướng thiện, chị sẵn sàng sẻ chia, mang niềm vui, hy vọng  cho những hoàn cảnh khó khăn, “Nhiều người hỏi tôi, xuất phát từ đâu khi bạn dành quá nhiều thời gian cho công việc thiện. Đó là từ trái tim, sự chân thành và nổ lực, không mưu cầu toan tính. Trên bước đường tôi đi, khó khăn gian khổ không ít nhưng tôi hóa giải bằng trái tim chân thành”. Luôn tâm niệm sống trên đời phải biết cho đi và kết nối yêu thương, dù trong kinh doanh hay các hoạt động từ thiện, nữ doanh nhân Bùi Thanh Hương đều cống hiến hết mình.

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-7

Với tâm niệm đó, mặc dù công việc bận rộn nhưng từ nhiều năm nay, Bùi Thanh Hương vẫn sắp xếp thời gian, lên kế hoạch cụ thể cho các chương trình thiện nguyện. Chính những nụ cười rạng rỡ của mỗi hoàn cảnh khó khăn sau khi được chị giúp đỡ đã sưởi ấm trái tim chị, đó cũng là động lực để chị tiếp tục thực hiện ước mơ về cuộc sống tràn đầy yêu thương.

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-8

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-9

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-10

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-11

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-12

 thanh-huong-hanh-trinh-xanh-14

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-16

thanh-huong-hanh-trinh-xanh-17

Bảo Lê