đọc tin nhanh

Thông minh. Xinh đẹp. Bản lĩnh, là những dễ nhận thấy nhất khi tiếp xúc với Đại sứ hoà bình toàn cầu Trần Lê Thu Thảo. Hiện chị là Chủ tịch Hội Doanh nghiệp GIDIFA Việt Nam, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn GIDIFA Việt Nam.

Với cương vị Đại sứ Hòa bình, doanh nhân Thu Thảo là người dẫn đầu đoàn doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến thương mại nhiều nước trên thế giới. Là người đưa đường dẫn lối cho nhiều doanh nghiệp xuất khẩu hàng ra thị trường quốc tế.

Ảnh1

Sinh ra và lớn lên tại TP. HCM, mảnh đất đã nâng đỡ, đùm bọc, chở che và mang lại vinh quang cho biết bao con người tứ xứ tụ về. Đây cũng chính những ước mơ và hoài bão của chị được chấp cánh. Tốt nghiệp ĐH Ngoại Thương, ngôi trường đã đào tạo nên biết bao nhân tài cho đất nước. Với những kiến thức đã được học trên ghế nhà trường, cộng thêm sự nhạy bén, thông minh, sắc sảo, là bàn đạp để chị tiến nhanh hơn trên con đường kinh doanh, trở thành nữ tướng ngoại giao sau này.

Ảnh2

Khởi nghiệp bằng việc kinh doanh các sản phẩm từ nấm, với thương hiệu Dona. Tự tay mang các sản phẩm đi khắp thị trường quốc tế. Một mình rong ruổi khắp các nước, với mong muốn mang sản phẩm nấm Việt – với nhiều dưỡng chất tốt cho sức khoẻ giới thiệu với bạn bè năm châu. Dần dà không chỉ nấm mà chính bản thân chị đã trở nên quen thuộc, từ các doanh nhân, doanh nghiệp, hội doanh nghiệp, đại sứ quán các nước tin tưởng, giao trọng trách kết nối giao thương, đưa sản phẩm Việt gần hơn với thị trường quốc tế.

Ảnh3

Sau bao năm gắn bó và phát triển cùng thương hiệu nấm, doanh nhân Thu Thảo nghĩ rằng: “Tại sao chúng ta không đem các sản phẩm của Doanh nghiệp Việt Nam xúc tiến thương mại toàn cầu?” Nghĩ là làm, chị không ngừng nổ lực học hỏi, mở rộng mối quan hệ, làm việc với rất nhiều đại sứ quán tại các nước với mong muốn đưa sản phẩm Việt Nam vươn xa.

Ảnh4

Với những tiềm năng và giá trị kinh tế rất cao mà các sản phẩm Việt Nam có được, khi mang đi xuất khẩu luôn nhận được sự khen ngợi và nể phục, càng khiến cho chị trăn trở nỗi niềm mang “Hàng Việt Nam chất lượng cao”  chinh phục thế giới. Nghĩa là làm. Từng chuyến đi hết nước này sang nước khác. Từng chuyến hàng nối đuôi nhau ngày đêm không mệt mỏi đến với bạn bè khắp năm châu. Và rồi, chẳng biết tự lúc nào, hàng Việt đã chễm chệ trên các kệ hàng các nước, góp phần vào niềm tự hào chung của hàng Việt.

Ảnh5

Tính tới thời điểm hiện tại, Đại sứ Thu Thảo đã mang sản phẩm của mình xuất khẩu trên 10 quốc gia phải kể đến là Mỹ, Nhật, Úc, Canada, Hàn Quốc, Đức, Thụy Sĩ, Thái Lan… Chị còn là Đại sứ Hòa bình toàn cầu đang hợp tác và làm việc với Đại sứ quán tại các nước như Malaysia, Dubai, Lào, Châu Âu… Và Hiệp hội Doanh nghiệp GIDIFA đã có hơn 1000 doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Ảnh6

Với vai trò chủ tịch, hiện nay chị đang dẫn dắt hơn 50 doanh nghiệp xúc tiến thương mại toàn cầu. Mang các sản phẩm tại các doanh nghiệp trong nước đến các thị trường màu mỡ như Dubai và dần tiếp cận với thị trường tiềm năng UAE. Với chị việc có thể mang các sản phẩm trong nước từng bước hội nhập thị trường quốc tế, đã không còn là công việc mà đó là “sứ mệnh”.

Ảnh7

Bằng những việc đã và đang mang lại cho các doanh nghiệp Việt Nam, đại sứ hoà bình toàn cầu Thu Thảo vẫn còn rất nhiều ước mơ, hoài bão và dự định, nhằm mang sản phẩm Việt đi khắp năm châu. Đây là tâm huyết cả một đời làm doanh nhân, lãnh đạo mạng lưới doanh nghiệp khắp cả nước.

BẢO NGỌC SG