Nữ doanh nhân Lê Mộng Thành và hành trình kinh doanh bằng chữ Tâm

nu-doanh-nhan-le-mong-thanh-6

Xinh đẹp – Bản lĩnh – Táo bạo là 3 mỹ từ mà giới doanh nhân ưu ái dành cho nữ doanh nhân Lê Mộng Thành. Ít ai biết rằng, đằng sau thành công của chị như hôm nay là một chuỗi dài thách thức của thương trường và cũng là sự tự thách thức bản thân để đạt những mục tiêu lớn trong cuộc đời.

Nữ doanh nhân Lê Mộng Thành bước chân vào kinh doanh lĩnh vực Bất động sản từ 2 năm trước, ở thời điểm mà Bất động sản đang cực kỳ nóng sốt. Chị kể, lúc đó người mua vào bán ra nườm nượp nên thị trường rất sôi động. Chính sự sôi động đó đã đem đến cho chị nhiều bài học kinh nghiệm quý giá trong kinh doanh. Nhanh chóng nắm bắt những cơ hội quý giá, chị phát triển lĩnh vực của mình một cách mạnh mẽ, gặp gỡ và trao đổi nhiều đối tác có tiềm năng. Nhưng cũng có đôi lúc gặp những biến cố và chướng ngại, chị vẫn kiên trì để vượt qua. Những chặng đường thử thách để đạt được mục tiêu và thành công đã để lại trong chị một dấu ấn sâu sắc về sự cố gắng và lòng kiên định vào mục tiêu mình đã đề ra.

nu-doanh-nhan-le-mong-thanh-11

Khi được hỏi về một trong những kỉ niệm đáng nhớ nhất trong quá trình kinh doanh thì chị cười thật tươi rồi kể về những lần chờ đợi khách hàng 10 tiếng đồng hồ mới kí được hợp đồng. Hoặc những chuyến đi thị trường không quản ngại mưa gió, chỉ cần khách hàng gọi là chị sẵn sàng có mặt. Chị cho rằng nhu cầu và sự quan tâm của khách hàng luôn có điểm “nóng” nhất định, nếu bỏ qua điểm “nóng” đó thì người ta sẽ tìm người khác chứ không cần mình nữa. Do đó, có xa đến đâu chị cũng đến gặp khách để tư vấn một cách tận tâm và nhiệt tình nhất. Cứ thế, khách hàng ngày càng tin tưởng và tìm đến chị nhiều hơn, mạng lưới khách hàng ngày càng mở rộng do tiếng lành đồn xa về sản phẩm chất lượng cũng như sự chăm sóc khách hàng rất tận tình của chị. Vậy cho nên sự chờ đợi của chị đều đáng giá, sự vất vả bôn ba của chị ngoài đường đều mang lại thành quả, do đó chị luôn vui vẻ tiếp tục con đường mình đã lựa chọn.

nu-doanh-nhan-le-mong-thanh-12

Quan niệm trong kinh doanh Bất động sản của chị là lợi nhuận được tính bằng phút, chứ không phải bằng tháng hay bằng năm. Bỏ lỡ khoảnh khắc “vàng” thì sẽ bỏ lỡ rất nhiều thứ. Người làm kinh doanh phải có cái nhìn tổng quát và linh hoạt để lựa chọn thời điểm nào thích hợp cho việc vận hành dòng tiền bắt nó phải sản sinh ra lợi nhuận chứ không được để nó đứng yên. Một trong những cơ hội kinh doanh tốt nhất đó là kinh doanh khi người khác đang lo sợ. Sự quyết đoán và cách nhìn nhận logic sẽ mang đến cho chúng ta lợi nhuận khổng lồ. Người làm kinh doanh không nên là người e dè, lo sợ.

nu-doanh-nhan-le-mong-thanh-7

Hiện tại nền kinh tế thế giới đang chịu ảnh hưởng rất lớn từ dịch Covid-19, do đó chị nhận định về thị trường Bất động sản thời điểm hiện tại đang chịu sự ảnh hưởng kéo theo. Nhiều doanh nghiệp, chủ đầu tư đang tung ra thị trường rất nhiều sản phẩm như căn hộ, đất nền với giá sàn chung là thấp hơn với thời điểm chưa xảy ra dịch bệnh. Đó là cơ hội kinh doanh tốt nhưng cũng là thách thức cho những nhà kinh doanh thông thái. Làm thế nào để đánh giá dự án tiềm năng mang lại lợi nhuận cao cho mình thì phải phụ thuộc vào kinh nghiệm, kiến thức cũng như sự may mắn. Nhưng khi dịch Covid-19 được đẩy lùi, hứa hẹn một sự tăng trưởng vượt bậc ở các ngành nghề và Bất động sản cũng vậy. Cho nên, đánh giá được tình hình sau đó bắt tay vào đầu tư là một việc nên làm trong thời điểm này.

nu-doanh-nhan-le-mong-thanh-4

Nhìn chị chú tâm cho kinh doanh, nhiều người nghĩ chị có tham vọng làm giàu, nhưng chị mong muốn kiếm nhiều tiền để có thể giúp đỡ nhiều người đang gặp khó khăn trong xã hội. Trên những con đường bôn ba của mình, chị chứng kiến rất nhiều số phận bất hạnh nên chị càng quyết tâm giúp đỡ nhiều hơn. Chị tin rằng tình yêu thương và sự sẻ chia sẽ giúp con người vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Với nữ doanh nhân Lê Mộng Thành, nền tảng để xây dựng thành công trong cuộc sống cũng như sự nghiệp là kinh doanh bằng chữ Tâm. Chị luôn tâm niệm “Giá trị của cuộc sống được định hình khi chúng ta trao đi những gì ta có thể”. Chị xác định lý tưởng sống và mong muốn sống theo đạo pháp của Đức Phật để được cống hiến, phụng sự và sẻ chia những điều Chân – Thiện – Mỹ đến với gia đình, cộng đồng và xã hội.

nu-doanh-nhan-le-mong-thanh-2

Khi được hỏi về câu châm ngôn mà chị tâm đắc nhất, chị chia sẻ: “Nếu bạn kiên định và xây dựng được một đội nhóm cộng sự tốt thì lợi nhuận trong công việc của bạn sẽ tăng theo cấp số nhân”. Bởi đoàn kết là sức mạnh của sự thành công, nhất là với những ngành nghề cần nhiều sự kết nối, hỗ trợ như ngành Bất động sản.

nu-doanh-nhan-le-mong-thanh-8

Chia sẻ về dự định phát triển trong thời gian tới, chị bày tỏ mong muốn mở rộng và phát triển thị trường Bất động sản biển với hai dự án lớn là Kỳ Co Gateway – Khu kinh tế Nhơn Hội New City tại Thành phố Qui Nhơn và dự án Aria Hotel & Resort 5* – Căn hộ và biệt thự nghỉ dưỡng tại Thành phố Vũng Tàu. Đây là những dự án trọng điểm trong việc phát triển du lịch cũng như kinh tế của các địa phương, cho nên sẽ là một cơ hội lớn cho những doanh nhân giàu kinh nghiệm để đóng góp cho sự phát triển của đất nước.

nu-doanh-nhan-le-mong-thanh-5

nu-doanh-nhan-le-mong-thanh-9

nu-doanh-nhan-le-mong-thanh-10

nu-doanh-nhan-le-mong-thanh-3

Tường Vi